fbpx
7.7 C
Toronto
Wednesday, November 25, 2020

Canada gia hạn lệnh cấm nhập cảnh đối với hầu hết người ngoại quốc tới ít nhất ngày 31/7

Mới Nhất

Liệu Hoa Kỳ có tái đàm phán gia nhập Hiệp định CPTPP ?

Bất kỳ ai thắng cử năm 2020 cũng không thể đưa Mỹ quay trở lại Hiệp Định CPTPP như nhiều người mong đợi... #thoimoicanada #thoimoi #hoaky #TPP #CPTPP #kinhte

Thử nghiệm giai đoạn cuối cho thấy vaccine COVID-19 của AstraZeneca ‘rất công hiệu’

Công ty dược phẩm AstraZeneca cho biết hôm thứ Hai 23/11/2020 rằng các thử nghiệm giai đoạn cuối cho thấy vaccine coronavirus của họ...

Thanh niên bị thương trong vụ ‘đấu súng’ với 5 cảnh sát viên ở Vaughan, Ontario

Cơ quan giám sát cảnh sát Ontario mở cuộc điều tra sau khi một thanh niên 23 tuổi bị bắn nhiều phát trong cuộc...

Chương trình mới của liên bang trợ cấp tiền thuê mặt bằng kinh doanh bắt đầu nhận đơn từ ngày 23/11

Các cơ sở thương nghiệp đang gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí đại dịch COVID-19 từ thứ Hai 23/11/2020 có thể...

Tiêu Điểm

Chương trình mới của liên bang trợ cấp tiền thuê mặt bằng kinh doanh bắt đầu nhận đơn từ ngày 23/11

Các cơ sở thương nghiệp đang gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí đại dịch COVID-19 từ thứ Hai 23/11/2020 có thể...

Bầu cử Mỹ 2020: Đảng Dân chủ thắng mà thua

Phạm Vũ Lửa Hạ Kết quả bầu cử chưa ráo mực, nội bộ đảng Dân chủ đã lại hục hặc. Hai tuần qua, ngoài chuyện tổng...

Joe Biden được dự báo đắc cử tổng thống Hoa Kỳ: Tác động ra sao với Canada?

Tóm tắt tác động đối với Canada trong một số vấn đề then chốt nếu Joe Biden đắc cử tổng thống Hoa Kỳ như dự báo

Ontario công bố hệ thống phân loại vùng theo cấp độ hạn chế và phong tỏa chống COVID-19

Có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Bảy ngày 7/11/2020.

Chính phủ liên bang đã gia hạn thêm ít nhất một tháng nữa lệnh cấm nhập cảnh đối với những người không phải là công dân hoặc thường trú nhân Canada hoặc những người nhập cảnh từ Mỹ vì các lý do “thiết yếu”.

Lệnh cấm nhập cảnh này hết hạn vào tối thứ Ba 30/6/2020, và “được gia hạn cho đến ngày 31/7 vì các lý do y tế công cộng,” theo phát ngôn viên Rebecca Purdy của Nha Biên phòng Canada (CBSA).

Lệnh này — một trong những biện pháp mới khác thường được ban hành ngày 16/3/2020 để ngăn chặn COVID-19 lây lan — cấm hầu hết người ngoại quốc nhập cảnh Canada nếu họ tới từ một nước khác ngoài Mỹ. (Có một số ngoại lệ ít ỏi cho nhân viên phi hành đoàn, nhà ngoại giao và thân nhân trực tiếp của công dân. Một số người lao động thời vụ, người chăm sóc và du học sinh cũng được miễn.)

Lệnh của nội các — không cần Quốc hội thông qua — hết hạn vào lúc 11:59 tối, giờ miền đông, ngày 30/6.

Giới chức trách xác nhận rằng chính phủ sẽ tạm thời giữ nguyên lệnh cấm người ngoại quốc nhập cảnh Canada, thay vì thay đổi lệnh để mở lại biên giới đối với một số nước — chẳng hạn những nước có tỷ lệ nhiễm thấp hoặc những nước cho phép du khách Canada nhập cảnh.

Một lệnh khác cấm đi lại không thiết yếu giữa Canada và Mỹ, và còn hiệu lực tới ngày 21/7; lệnh này đã được gia hạn hồi cuối tháng 6. Theo lệnh này, những người lao động thiết yếu, ví dụ tài xế xe tải và nhân viên y tế, được phép qua lại biên giới.

Quyết định hôm 30/6 của Ottawa tiếp tục cấm người ngoại quốc nhập cảnh Canada được đưa ra sau khi Liên hiệp Châu Âu (EU) đồng ý cho phép du khách từ một số nước nhập cảnh EU từ ngày 1/7. Canada nằm trong số 14 nước được EU xem là “an toàn”.

Hôm 30/6, EU nói rằng họ hy vọng các nước trong danh sách đó sẽ bỏ bất cứ lệnh cấm nhập cảnh hiện có đối với du khách EU.

Một tuần trước đó, hôm 22/6, thủ tướng Justin Trudeau không tán thành việc nới lỏng lệnh cấm nhập cảnh đối với khách quốc tế, với lý do thay đổi quá nhanh như vậy có thể gây ra làn sóng thứ nhì của coronavirus.

Lệnh cách ly bắt buộc được gia hạn tới cuối tháng 8

Ngày 30/6 đánh dấu sáu tháng kể từ khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu được thông báo về một cụm các ca bệnh phổi khác thường ở Trung Quốc – dấu hiệu công khai đầu tiên cho thấy sự xuất hiện của coronavirus chủng mới.

Tuần rồi, tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo rằng đại dịch coronavirus “thậm chí còn lâu mới chấm dứt” và dịch bệnh đang tăng nhanh trên toàn cầu. Tính tới nay, WHO đã ghi nhận hơn 10 triệu ca bệnh và 500 ngàn ca tử vong trên toàn cầu.

Chính phủ liên bang Canada cũng gia hạn các quy định nghiêm ngặt về cách ly kiểm dịch bắt buộc người từ nước ngoài phải cách ly 14 ngày sau khi tới Canada. Lệnh đó – hết hạn vào lúc 11:59 tối, giờ miền đông, ngày 30/6 – nay được gia hạn tới ngày 31/8.

Theo Đạo luật Cách ly Kiểm dịch, người từ nước ngoài cũng phải xác nhận rằng họ có chỗ thích hợp để cách ly, mà tại đó họ có các nhu yếu phẩm, như thực phẩm và thuốc.

Theo Đạo luật này, không ai được cách ly tại bất cứ nơi nào mà họ có thể tiếp xúc với người dễ bị nhiễm bệnh. Ví dụ, những người thường sống với một người cao niên hoặc người có hệ miễn dịch bị suy yếu sẽ phải cách ly ở nơi khác.

Nếu CBSA nghi ngờ một người từ nước ngoài về Canada không chấp hành các quy tắc đó, CBSa có thể báo với Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC), và sau đó PHAC có thể báo với trung tâm vận hành quốc gia của RCMP. RCMP đóng vai trò điều phối với cảnh sát địa phương trong thời gian đại dịch.

Các hình phạt tối đa cho hành vi không chấp hành Đạo luật Cách ly Kiểm dịch có thể gồm mức phạt lên tới $750,000 và/hoặc 6 tháng tù. Nếu một người gây nguy hiểm tính mạng cho người khác trong khi cố tình hoặc liều lĩnh vi phạm đạo luật này, các hình phạt còn cao hơn: phạt 1 triệu đô hoặc 3 năm tù, hoặc cả hai.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
light rain
7.7 ° C
8.3 °
7 °
100 %
2.3kmh
100 %
Thu
11 °
Fri
9 °
Sat
7 °
Sun
7 °
Mon
6 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Thử nghiệm giai đoạn cuối cho thấy vaccine COVID-19 của AstraZeneca ‘rất công hiệu’

Công ty dược phẩm AstraZeneca cho biết hôm thứ Hai 23/11/2020 rằng các thử nghiệm giai đoạn cuối cho thấy vaccine coronavirus của họ...

Thủ hiến Ontario kêu gọi người dân đừng hoảng loạn mua trữ hàng khi Toronto và Vùng Peel phong tỏa lần thứ hai

Hoảng loạn mua trữ hàng đã là một vấn nạn trong đợt phong tỏa COVID-19 đầu tiên hồi tháng 3. Vấn nạn này dường như...

Toronto và Vùng Peel bị phong tỏa để chống COVID-19: Những điều cần biết

Nơi nào và hoạt động gì được phép mở, nơi nào bị đóng cửa?