fbpx
Saturday, May 8, 2021

Canada gia hạn lệnh cấm nhập cảnh, trừ từ Mỹ, tới ngày 21/2

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính phủ liên bang gia hạn cho tới ngày 21/2/2021 lệnh cấm nhập cảnh đối với những người không phải là công dân hoặc thường trú nhân Canada hoặc không nhập cảnh từ Mỹ vì các lý do “thiết yếu”.

Bộ trưởng an toàn công cộng Bill Blair loan báo quyết định gia hạn này trong một tweet hôm thứ Tư 20/1/2021. 

“Chính phủ chúng tôi sẽ không bao giờ ngần ngại áp dụng biện pháp mạnh mẽ cần thiết để bảo đảm an toàn cho người Canada tránh khỏi COVID-19, đồng thời duy trì hoạt động thương mại thiết yếu với các đối tác quốc tế của chúng tôi,” bộ trưởng Blair viết trên Twitter. 

Quy định bắt buộc cách ly sẽ vẫn áp dụng cho tất cả những công dân và thường trú nhân Canada về nước, với ít trường hợp ngoại lệ.

Theo quy định của các lệnh khẩn cấp thuộc Đạo luật Cách ly Kiểm dịch, tất cả những người xuất ngoại trở về Canada phải cách ly trong 14 ngày sau khi đến; cung cấp thông tin liên hệ, thông qua ứng dụng di động ArriveCAN, hoặc một mẫu trên mạng, hoặc bằng giấy, để thực thi việc cách ly kiểm dịch; được một viên chức biên giới kiểm tra sàng lọc; và trả lời bất kỳ câu hỏi liên quan nào khi họ tới Canada và trong 14 ngày tự cách ly.

Ngoài ra, từ ngày 7/1/2021, người nhập cảnh bằng đường hàng không phải có xét nghiệm âm tính với COVID-19 trước khi lên máy bay tới Canada.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
3.8 ° C
6.1 °
2 °
81 %
1.9kmh
26 %
Sat
13 °
Sun
10 °
Mon
11 °
Tue
9 °
Wed
7 °

Hot Topics

Bài Liên Quan