fbpx
Saturday, May 8, 2021

Canada, Mỹ có thể gia hạn đóng cửa biên giới tới cuối tháng 7

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Canada và Mỹ có thể dự tính gia hạn lệnh cấm nhập cảnh không thiết yếu tới cuối tháng 7 trong khi hai nước cố gắng ngăn chặn COVID-19 lây lan, theo ba nguồn tin thông thạo vấn đề này.

Washington và Ottawa ban hành các lệnh đóng cửa biên giới này hồi tháng 3, sau đó gia hạn hồi tháng 4 và tháng 5, và nay sẽ hết hạn vào ngày 21/6. Lệnh cấm này không ảnh hưởng tới giao thương hàng hóa và người lao động thiết yếu phải qua lại biên giới.

Các nguồn tin Canada và Mỹ nói với hãng tin Reuters rằng mặc dù chính phủ hai nước chưa ra quyết định cuối cùng, khả năng gia hạn rất cao.

Một nguồn tin Mỹ, xin giấu tên vì tính chất nhạy cảm của vấn đề, nói rằng lệnh cấm sẽ được gia hạn vào ngày 21/6. “Chúng tôi muốn xem xét lại vào tháng 7.”

Bộ Nội an Mỹ không phúc đáp ngay yêu cầu bình luận.

Số liệu cho thấy tuy đại dịch đang chậm lại ở 10 tỉnh bang của Canada, số ca bệnh mới không có dấu hiệu thuyên giảm ở Toronto và Montreal, hai thành phố lớn nhất nước.

Đa số các tỉnh bang đã nói riêng với chính phủ liên bang rằng họ ngần ngại khôi phục việc đi lại không thiết yếu, theo một nguồn tin thứ hai.

Nhiều tỉnh bang đã ngăn cản việc đi lại bên trong Canada, và một nguồn tin thứ ba ở Canada nói rằng các hạn chế giữa các tỉnh bang này sẽ khiến khó bỏ lệnh cấm đi lại không thiết yếu với Mỹ.

Hơn 110,000 người đã chết vì coronavirus ở Mỹ, một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tính tới ngày 9/6/2020, Canada có 7,835 ca tử vong, và 96,244 ca nhiễm coronavirus.

Một phát ngôn viên của Phó thủ tướng Canada Chrystia Freeland, người phụ trách bang giao với Mỹ, nói rằng cả hai bên đồng ý rằng lệnh cấm đã có tác dụng tốt.

Việc gia hạn các biện pháp hạn chế này sẽ gây tác hại cho các hãng hàng không Canada và ngành du lịch.

Các hãng hàng không, như Air Canada, nằm trong số những doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi các lệnh cấm đi lại đã khiến hàng ngàn chuyến bay bị hủy, buộc các hãng hàng không sa thải nhân viên và giảm chi phí.

“Một số ngành, như Air Canada, đang kêu gọi mở lại (biên giới),” một nguồn tin của chính phủ Canada nói.

Khi được hỏi về việc mở lại biên giới, Air Canada nói rằng chính phủ các nước trên thế giới đang nới lỏng các biện pháp hạn chế và hãng đang làm việc với các tổ chức du lịch và ngành hàng không để giảm bớt và làm sáng tỏ các quy định về lữ hành.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan