fbpx
16.9 C
Toronto
Wednesday, August 12, 2020

Canada sắp bắt buộc đo thân nhiệt của hành khách hàng không

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

2 công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp

Xu Weihong và Ye Jianhui là công dân Canada thứ ba và thứ tư bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội ma túy. Canada kịch liệt phản đối án tử hình.

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Thái tử Saudi Arabia cử sát thủ sang Canada để thủ tiêu cựu điệp viên, theo đơn kiện mới

Nguyên đơn cáo buộc rằng các sát thủ này là thủ phạm sát hại ký giả Jamal Khashoggi của Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018.

Hành khách hàng không sẽ phải được kiểm tra thân nhiệt trước khi họ được lên máy bay, nhưng hệ thống này sẽ mất nhiều tháng để chuẩn bị, theo thông báo của bộ trưởng giao thông Marc Garneau hôm thứ Sáu 12/6/2020.

Biện pháp này nhằm mục đích ngăn chặn COVID-19 lây lan khi thêm nhiều người bắt đầu đi máy bay trở lại.

Bộ trưởng Garneau nói rằng quy định bắt buộc này sẽ được thực hiện dần dần theo nhiều giai đoạn, bắt đầu với khách đi các chuyến bay tới Canada vào cuối tháng 6. Quy định này sẽ mở rộng tới bốn phi trường lớn nhất của Canada (ở Toronto, Montreal, Vancouver và Calgary) vào cuối tháng 7, và sau đó 11 phi trường nữa chủ yếu phục vụ khách nội địa vào cuối tháng 9.

Lệnh áp dụng cho khách bay vào Canada từ nước ngoài dễ để chính phủ áp dụng: các hãng hàng không, trong đó có nhiều hãng hiện đã kiểm tra thân nhiệt, sẽ chịu trách nhiệm thực hiện. Bên trong Canada, việc kiểm tra thân nhiệt sẽ được Cơ quan An ninh Vận tải Hàng không Canada thực hiện.

“Chúng tôi sẽ mất thời gian hơn một chút để mua thiết bị, thiết lập quy trình để có thể kiểm tra khách khi họ khởi hành trên các chuyến bay nội địa,” bộ trưởng Garneau nói.

Ông nói nếu lần kiểm tra đầu tiên phát hiện hành khách bị sốt, thân nhiệt của người đó sẽ được đo lại trong 10 phút. Bất cứ ai bị phát hiện bị sốt trong cả hai lần đo thân nhiệt sẽ không được lên máy bay và sẽ được yêu cầu thử lại trong 14 ngày.

“Chúng tôi đang làm việc với các hãng hàng không, mục đích là để việc đặt vé lại không đắt hơn mà chỉ là đặt vé lại cho một ngày khác,” bộ trưởng Garneau nói.

Tuy nhiên, các chi phí khác liên quan tới việc hoãn chuyến bay 2 tuần sẽ do khách chịu.

Canada có quy định cấm người biểu hiện các triệu chứng rõ rệt của coronavirus lên máy bay và có các mẫu câu hỏi sàng lọc để hành khách tự báo cáo khả năng họ mắc bệnh. Nhưng Canada chưa tích cực đo thân nhiệt để xem hành khách đi máy bay có bị sốt hay không, như nhiều nước khác đã làm.

Không phải ai mắc bệnh COVID-19 cũng bị sốt, và không phải ai bị sốt cũng mắc bệnh COVID-19, nhưng bộ trưởng Garneau nói rằng việc đo thân nhiệt để phát hiện sốt tăng thêm một lớp an toàn cho người khác trên máy bay và cho những người tại điểm đến của hành khách.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Mục sư Canada bị kết án 3 tháng tù ở Myanmar vì phạm luật cấm tụ tập đông người để chống COVID-19

David Lah bị buộc tội không chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người khi tổ chức một buổi lễ tôn giáo ở Yangon vào ngày 7/4.

Canada mở rộng danh sách thu hồi lên tới khoảng 50 thuốc khử trùng tay

... do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay