fbpx
Saturday, May 8, 2021

Canada sắp bắt buộc đo thân nhiệt của hành khách hàng không

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Hành khách hàng không sẽ phải được kiểm tra thân nhiệt trước khi họ được lên máy bay, nhưng hệ thống này sẽ mất nhiều tháng để chuẩn bị, theo thông báo của bộ trưởng giao thông Marc Garneau hôm thứ Sáu 12/6/2020.

Biện pháp này nhằm mục đích ngăn chặn COVID-19 lây lan khi thêm nhiều người bắt đầu đi máy bay trở lại.

Bộ trưởng Garneau nói rằng quy định bắt buộc này sẽ được thực hiện dần dần theo nhiều giai đoạn, bắt đầu với khách đi các chuyến bay tới Canada vào cuối tháng 6. Quy định này sẽ mở rộng tới bốn phi trường lớn nhất của Canada (ở Toronto, Montreal, Vancouver và Calgary) vào cuối tháng 7, và sau đó 11 phi trường nữa chủ yếu phục vụ khách nội địa vào cuối tháng 9.

Lệnh áp dụng cho khách bay vào Canada từ nước ngoài dễ để chính phủ áp dụng: các hãng hàng không, trong đó có nhiều hãng hiện đã kiểm tra thân nhiệt, sẽ chịu trách nhiệm thực hiện. Bên trong Canada, việc kiểm tra thân nhiệt sẽ được Cơ quan An ninh Vận tải Hàng không Canada thực hiện.

“Chúng tôi sẽ mất thời gian hơn một chút để mua thiết bị, thiết lập quy trình để có thể kiểm tra khách khi họ khởi hành trên các chuyến bay nội địa,” bộ trưởng Garneau nói.

Ông nói nếu lần kiểm tra đầu tiên phát hiện hành khách bị sốt, thân nhiệt của người đó sẽ được đo lại trong 10 phút. Bất cứ ai bị phát hiện bị sốt trong cả hai lần đo thân nhiệt sẽ không được lên máy bay và sẽ được yêu cầu thử lại trong 14 ngày.

“Chúng tôi đang làm việc với các hãng hàng không, mục đích là để việc đặt vé lại không đắt hơn mà chỉ là đặt vé lại cho một ngày khác,” bộ trưởng Garneau nói.

Tuy nhiên, các chi phí khác liên quan tới việc hoãn chuyến bay 2 tuần sẽ do khách chịu.

Canada có quy định cấm người biểu hiện các triệu chứng rõ rệt của coronavirus lên máy bay và có các mẫu câu hỏi sàng lọc để hành khách tự báo cáo khả năng họ mắc bệnh. Nhưng Canada chưa tích cực đo thân nhiệt để xem hành khách đi máy bay có bị sốt hay không, như nhiều nước khác đã làm.

Không phải ai mắc bệnh COVID-19 cũng bị sốt, và không phải ai bị sốt cũng mắc bệnh COVID-19, nhưng bộ trưởng Garneau nói rằng việc đo thân nhiệt để phát hiện sốt tăng thêm một lớp an toàn cho người khác trên máy bay và cho những người tại điểm đến của hành khách.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
3.9 ° C
5 °
2.2 °
81 %
3.1kmh
73 %
Sat
13 °
Sun
10 °
Mon
11 °
Tue
9 °
Wed
13 °

Hot Topics

Bài Liên Quan