fbpx
Saturday, May 8, 2021

Canada sẽ không trả trọn giá tiền cho khẩu trang N95 kém chất lượng từ Trung Quốc

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thủ tướng Justin Trudeau nói rằng Canada sẽ không trả trọn giá tiền mua những khẩu trang y tế không đạt chất lượng y khoa.

Khoảng 8 triệu trong 11 triệu khẩu trang N95 được gởi cho chính phủ từ Trung Quốc thông qua một nhà phân phối ở Montreal đã không đáp ứng quy cách kỹ thuật, theo giới chức liên bang hôm thứ Sáu 9/5/2020.

Thủ tướng Trudeau nói rằng phát hiện này chứng tỏ chính phủ có “hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt” do Cơ quan Y tế Công cộng Canada giám sát.

Thủ tướng không nêu giá cụ thể mà chính phủ sẽ trả cho số khẩu trang kém chất lượng này, loại được dùng để tránh virus gây bệnh COVID-19.

Trudeau cho biết một số trong những khẩu trang N95 còn lại này có thể được phân phối để dùng cho các mục đích phi y tế.

Chính phủ từ chối nêu tên hãng phân phối, với lý do đang bàn về việc hoàn tiền hoặc giảm giá, hoặc cả hai, cho số khẩu trang này.

Canada tiếp tục thiếu thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) giữa lúc nhu cầu toàn cầu tăng vọt do đại dịch trong khi các hãng sản xuất Canada nháo nhào chuyển hướng sang sản xuất PPE. 

Hồi đầu tuần rồi, Đại sứ quán Trung Quốc ở Ottawa nói rằng một triệu khẩu trang N95 kém chất lượng từ Trung Quốc xuất sang Canada hồi tháng trước là do một vấn đề “về hợp đồng” mà sau đó đã được giải quyết.

Chính phủ liên bang đã có hợp đồng với nhiều hãng cung cấp để có tổng cộng khoảng 135.5 triệu khẩu trang.

Canada tới nay đã nhận 23 chuyến máy bay chở thiết bị bảo hộ cá nhân và vật tư y tế, bao gồm hơn 33 khẩu trang phẫu thuật.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan