fbpx
20.6 C
Toronto
Sunday, June 28, 2020

Canada vượt qua mốc 1000 ca COVID-19

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Canada đã vượt qua mốc 1000 ca coronavirus hôm thứ Sáu 20/3/2020. Trong 1087 ca đã được xác chẩn và giả định có 12 ca tử vong và 13 ca bình phục.

Cột mốc ảm đạm đã đạt được trong một ngày mà Ontario có 60 ca mới, British Columbia 77 và Alberta 49.

Ba tỉnh bang này hiện đang dẫn đầu cả nước về số ca COVID-19: British Columbia với 348 ca, và Ontario 318 ca, và Alberta 195 ca.

Người dân Canada ngày càng nhờ tới sự trợ giúp của chính phủ trong tuần qua khi đại dịch xâm hại đời sống thường nhật. Hãng sở, trường học và các hoạt động thường ngày trước đây đã đồng loạt ngừng hoạt động khi ngày càng nhiều người buộc phải tự cách ly hoặc được kêu gọi thực hành cách giữ khoảng cách giao tiếp xã hội (social distancing) để giúp giãn và kéo đỉnh dịch xuống thấp (flatten the curve).

Liên bang đã phối hợp với các tỉnh bang và vùng lãnh thổ, cấp chịu trách nhiệm về y tế, để xác định nơi có những lỗ hổng trong hệ thống và cố gắng xử lý chúng trước khi chúng trở thành một vấn nạn nghiêm trọng.

Chính vì vậy giới chức liên bang đã đặt hàng 550 máy thở để chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với sự tăng vọt dự kiến về số ca bệnh, theo bác sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế của Canada.

Nếu một vùng của Canada bị ảnh hưởng nặng nề hơn nơi khác, chính quyền các cấp đã có thỏa thuận điều chuyển thiết bị và nhân viên giữa các tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Bác sĩ Tam nói rằng Canada cần phải “giãn và kéo đỉnh dịch xuống thấp” để có đủ thời gian cho các công ty kịp sản xuất thiết bị và các nhà nghiên cứu tìm ra vaccine.

Trên toàn cầu, có khoảng 240 ngàn ca COVID-19, mỗi ngày đều có thêm nhiều ca xác chẩn và thêm nhiều ca tử vong có liên quan. Sự gia tăng liên tục số ca nhiễm khiến các quốc gia cuống cuồng tìm mua thiết bị và vật tư y tế.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Toronto bắt đầu ghi giấy phạt ở những nơi có gắn camera đo tốc độ

Toronto sẽ bắt đầu ghi giấy phạt những tài xế vượt tốc độ ở 50 địa điểm trong thành phố bằng...

Tiệm nail người Việt bị đóng cửa vì bùng phát COVID-19, chưa đầy 2 tuần sau khi mở lại

Hơn 500 khách đã tới tiệm nail này từ ngày 12/6 tới 24/6/2020 được yêu cầu đi xét nghiệm COVID-19 và cách ly 14 ngày

Ontario gia hạn tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang tới ngày 15/7

Thủ hiến Doug Ford hy vọng đây sẽ là lần gia hạn cuối cùng.

Thế Giới

Hai công dân Canada bị Trung Quốc giam từ năm 2018 chính thức bị buộc tội gián điệp

Cả hai bị bắt mấy ngày sau khi giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu của Huawei bị bắt tại phi trường Vancouver ngày 1/12/2018 theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Các nước NATO đồng ý tích trữ thiết bị y tế để chuẩn bị ứng phó làn sóng đại dịch thứ nhì

NATO cũng yêu cầu các thành viên đóng góp vào một quỹ khẩn cấp

Canada một lần nữa không được bầu vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Một lần nữa thua 2 nước Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...