fbpx
8 C
Toronto
Monday, October 19, 2020

Thời gian đợi khám chữa bệnh ở Canada lâu hơn mức trung bình quốc tế

Mới Nhất

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Ontario buộc Vùng York quay lại Giai đoạn 2 do số ca COVID-19 tăng mạnh

Các biện pháp hạn chế được hiệu chỉnh của Giai đoạn 2 có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Hai 19/10/2020 ở Vùng York trong thời gian 28 ngày

Đại sứ Trung Quốc khuyến cáo Canada không nên cho người biểu tình Hong Kong tị nạn chính trị

“... nếu Canada thực sự quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của 300000 người mang hộ chiếu Canada ở Hong Kong và nhiều công ty Canada hoạt động ở Hong Kong"

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

Người Canada phải đợi để được chăm sóc y tế lâu hơn người dân ở nhiều nước khác, nhưng nhìn chung hài lòng với trải nghiệm của mình một khi họ được gặp bác sĩ, theo một báo cáo mới.

Báo cáo của Viện Thông tin Sức khỏe Canada (CIHI) công bố hôm thứ Năm 16/2 có nhan đề “Canada so sánh ra sao với các nước khác”, và dựa trên các kết quả của cuộc khảo sát năm 2016 của Quỹ Thịnh vượng Chung với người trưởng thành ở 11 quốc gia.

Người Canada tiếp tục cho biết phải đợi để được khám bệnh, gặp bác sĩ chuyên khoa, và điều trị tại phòng cấp cứu lâu hơn người dân ở các nước khác, theo các tác giả báo cáo. Sau khi họ được khám chữa bênh, người Canada thường hài lòng về chất lượng chăm sóc y tế.

Các nước khác trong báo cáo là Mỹ, Đức, Na Uy, Hà Lan, Thụy Điển, New Zealand, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, Úc, và Pháp.

Chưa tới một nửa (43%) người Canada lấy được cuộc hẹn khám bệnh cùng ngày hoặc vào ngày hôm sau với bác sĩ gia đình của họ hoặc tại nơi khám chữa bệnh thường xuyên mà lần trước đó họ cần được chăm sóc y tế. Tỷ lệ cao nhất là ở Hà Lan (77%) và New Zealand (76%). Mức trung bình quốc tế là 57%.

Tỷ lệ cho các cuộc hẹn khám bệnh cùng ngày hoặc vào ngày hôm sau ở Canada đã giảm từ 42% vào năm 2010 xuống còn 38% vào năm 2013.

Người Canada cũng thường xuyên sử dụng các dịch vụ như cấp cứu, thuốc men và bác sĩ hơn người dân ở hầu hết các nước khác có trong cuộc khảo sát.

Trong báo cáo này, người Canada có thu nhập thấp nói họ gặp nhiều rào cản chi phí cho việc được chăm sóc y tế nói chung.

Ví dụ, theo báo cáo, một trong 10 người Canada không mua thuốc được kê toa hoặc bỏ bớt liều dùng vì tốn kém. Khoảng 58% người Canada cho biết dùng một hoặc nhiều loại thuốc kê toa, so với mức trung bình quốc tế là 52%.

Khoảng một trong bốn người Canada từ 18 tuổi trở lên không đi khám răng vì tốn kém, so với tỷ lệ một phần năm ở những nơi khác.

Chỉ hơn một phần ba (34%) người Canada nói họ có thể có chỗ khám bệnh vào buổi tối hoặc cuối tuần mà không cần đi cấp cứu. Nhưng tỷ lệ cho dịch vụ ngoài giờ ở Ontario và Alberta gần với mức trung bình quốc tế 43% hơn.

Người Canada cũng có thời gian chờ lâu nhất để được gặp bác sĩ chuyên khoa, với 56% đợi hơn 4 tuần, so với mức trung bình quốc tế 36%.

Hệ thống chăm sóc y tế của Canada đạt kết quả tốt hơn về việc đáp ứng nhu cầu của từng bệnh nhân riêng lẻ. Điều này bao gồm bác sĩ thường xuyên của họ biết rõ lịch sử y khoa của họ, cho họ tham gia vào các quyết định và giải thích các vấn đề theo cách dễ hiểu.

Ngoài ra, 74% người trả lời ở Canada đánh giá chất lượng của người thường xuyên chăm sóc y tế cho họ là xuất sắc, hoặc rất tốt, so với mức trung bình quốc tế 65%.

Quỹ Thịnh vượng Chung tự giới thiệu là một sáng hội tư nhân ở Mỹ có mục đích cổ xúy một hệ thống chăm sóc y tế chất lượng cao. CIHI là một tổ chức phi vụ lợi, độc lập chuyên cung cấp thông tin về các hệ thống y tế của người Canada và sức khỏe của người Canada.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
8 ° C
9 °
7.2 °
81 %
3.1kmh
90 %
Tue
11 °
Wed
16 °
Thu
13 °
Fri
21 °
Sat
18 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Ontario buộc Vùng York quay lại Giai đoạn 2 do số ca COVID-19 tăng mạnh

Các biện pháp hạn chế được hiệu chỉnh của Giai đoạn 2 có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Hai 19/10/2020 ở Vùng York trong thời gian 28 ngày

Bộ trưởng y tế Ontario cho biết tỉnh bang có đủ nguồn thuốc chích ngừa cúm

Ontario chi 70 triệu đô để đặt mua hơn 5 triệu liều vaccine cúm trong năm nay, tăng 16% so với năm ngoái

Bộ Y tế Canada thu hồi thêm 5 loại thuốc khử trùng tay do nguy cơ có hại cho sức khỏe

… do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay