fbpx
23.6 C
Toronto
Tuesday, August 11, 2020

Cảnh báo khan hiếm bút tiêm tự động EpiPen chống sốc phản vệ

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

2 công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp

Xu Weihong và Ye Jianhui là công dân Canada thứ ba và thứ tư bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội ma túy. Canada kịch liệt phản đối án tử hình.

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Thái tử Saudi Arabia cử sát thủ sang Canada để thủ tiêu cựu điệp viên, theo đơn kiện mới

Nguyên đơn cáo buộc rằng các sát thủ này là thủ phạm sát hại ký giả Jamal Khashoggi của Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018.

Hãng dược phẩm Pfizer Canada đã thông báo với Bộ Y tế Canada rằng dự kiến ​​sẽ tình trạng khan hiếm dụng cụ tiêm tự động EpiPen 0.3 mg và EpiPen Jr 0.15 mg vào ngày thứ Sáu 13/4.

Tình trạng khan hiếm này không nhất thiết nghĩa là không có hàng tại các nhà thuốc tây, nhưng hãng nói rằng cả hai sản phẩm này có lượng tồn kho hạn chế và nguồn cung của chúng đang được quản lý trên toàn quốc.

EpiPen và EpiPen Jr được sử dụng để tiêm khẩn cấp epinephrine cho những người có nguy cơ hoặc có tiền sử phản ứng dị ứng nguy hiểm tính mạng gọi là sốc phản vệ (anaphylaxis).

Bộ Y tế Canada cho biết hiện tại ở thị trường Canada không có sản phẩm nào khác thay cho bút tiêm tự động cho sốc phản vệ.

Tình trạng khan hiếm EpiPen 0.13 mg đã được thông báo hồi tháng 1, và lúc đó hãng Pfizer nói rằng dự kiến ​​sẽ khắc phục vấn đề vào đầu tháng 3. Hãng này nay nói rằng tình trạng khan hiếm nguồn cung sản phẩm hiện tại là do chậm trễ tại cơ sở sản xuất.

Các bệnh nhân được khuyến nghị có nhiều hơn một bút tiêm tự động với các ngày hết hạn khác nhau. Tuy nhiên, trong thời gian khan hiếm nguồn cung, Bộ Y tế Canada khuyên rằng bất cứ ai bị sốc phản vệ nhưng chỉ có một bút tiêm tự động đã hết hạn nên sử dụng sản phẩm đã hết hạn đó và gọi 911 ngay.

Các sản phẩm EpiPen hết hạn vào ngày cuối cùng của tháng được ghi trên bao bì sản phẩm. Ví dụ: một sản phẩm ghi là hết hạn vào tháng 1 còn giá trị cho tới ngày 31/1.

Người tiêu dùng được khuyến khích truy cập trang mạng www.drugshortagescanada.ca hoặc liên hệ với Pfizer ở số 1-877-374-7361 để có thông tin cập nhật về tình trạng khan hiếm và ngày dự kiến có đủ nguồn cung cấp trở lại.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Mục sư Canada bị kết án 3 tháng tù ở Myanmar vì phạm luật cấm tụ tập đông người để chống COVID-19

David Lah bị buộc tội không chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người khi tổ chức một buổi lễ tôn giáo ở Yangon vào ngày 7/4.

Canada mở rộng danh sách thu hồi lên tới khoảng 50 thuốc khử trùng tay

... do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay