fbpx
Monday, January 18, 2021

Con nít Canada khóc quấy thuộc loại nhiều nhất thế giới

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Trẻ sơ sinh ở Canada dường như nằm trong số có mức độ khóc quấy nhiều nhất thế giới, theo một nghiên cứu nhi khoa mới.

Một nghiên cứu của Anh đăng trên Tập san Nhi khoa hôm thứ Hai 3/4 phân tích mức độ và thời gian khóc quấy của trẻ sơ sinh trong ba tháng đầu tiên. Nghiên cứu này nhằm mục đích lập “biểu đồ khóc” quốc tế đầu tiên để xác định tại sao có những trẻ khóc nhiều hơn các trẻ em khác.

Khóc quấy được định nghĩa là trẻ em khóc kéo dài hơn 3 giờ mỗi ngày trong ít nhất ba ngày mỗi tuần. Để biết ở đâu có mức độ khóc quấy cao nhất, các nhà nghiên cứu ở Đại học Warwick, Vương quốc Anh, đã điểm 28 nghiên cứu trước đây về chuyện trẻ sơ sinh khóc với 8.690 trẻ sơ sinh khỏe mạnh từ tám quốc gia được cha mẹ ghi nhật ký về thói quen khóc của con mình.

Họ phát hiện rằng ở Canada, 34,1% trẻ sơ sinh khóc quấy vào khoảng 3 tới 4 tuần tuổi. Ở Vương quốc Anh, 28% trẻ sơ sinh tới ngưỡng khóc quấy vào khoảng 1 tới 2 tuần tuổi. Và ở Ý, 20,9% trẻ sơ sinh khóc quấy vào khoảng 8 tới 9 tuần tuổi.

Trái lại, Đan Mạch có mức độ thuộc hàng thấp nhất, chỉ có 5,5% trẻ khoảng 3 tới 4 tuần tuổi khớp định nghĩa về khóc quấy. Đức cũng có tỷ lệ thấp, chỉ 6,7% trẻ khoảng 3 tới 4 tuần tuổi.

Dieter Wolke, trưởng nhóm nghiên cứu và là giáo sư khoa tâm lý học của Đại học Warwick, nói một trẻ sơ sinh 4 tuần tuổi trung bình khóc khoảng 2 giờ mỗi ngày.

Các tác giả nghiên cứu nói không rõ tại sao mức độ khóc quấy khác biệt giữa các nước. Họ chỉ có thể suy đoán là do các khác biệt giữa các quốc gia, nhất là giữa Đan Mạch và các nước Châu Âu khác, và Bắc Mỹ.

Những khác biệt này có thể đủ kiểu từ điều kiện kinh tế, như ít bất bình đẳng xã hội hơn, tới những tập quán chăm con như cách dỗ con và cho con ăn, và cũng có thể do những khác biệt về di truyền.

Ví dụ ở Đan Mạch, các nuôi con thoải mái hơn, hỗ trợ xã hội nhiều hơn cho người chăm con và chế độ nghỉ hộ sản có thể là yếu tố quan trọng. Ngoài ra, người Đan Mạch thường đợi một vài phút trước khi phản ứng trước tiếng khóc của con, nhờ đó trẻ sơ sinh có cơ hội tự nín.

Các nhà nghiên cứu cho rằng một số khác biệt văn hóa cũng có thể có ảnh hưởng tới độ chính xác của việc ghi nhật ký, vì cảm nhận của cha mẹ về tần suất khóc của con có thể khác nhau do văn hóa.

Giáo sư Wolke nói một điều quan trọng các bậc cha mẹ cần lưu ý là trẻ sơ sinh thường khóc vì những lý do mà chẳng cha mẹ nào hiểu được. Ví dụ, nhóm nghiên cứu của ông phát hiện rằng khoảng 40% sự khóc của trẻ trong vài tháng đầu là không dỗ được và không thể ngừng được bất kể cha mẹ có làm gì đi nữa.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
-2.8 ° C
-2 °
-4 °
74 %
3.1kmh
94 %
Mon
-1 °
Tue
-0 °
Wed
-3 °
Thu
2 °
Fri
1 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

B.C. phát hiện ca thứ nhì tại Canada nhiễm biến thể COVID-19 Nam Phi

Ca đầu tiên ở Canada nhiễm biến thể Nam Phi này đã được phát hiện ở Alberta tuần trước

Cảnh sát không có quyền vào nhà hoặc chặn người dân xét hỏi về việc chấp hành lệnh cấm túc ở Ontario

Lệnh cấm túc tại gia có hiệu lực ở Ontario từ ngày thứ Năm 14/1/2021, nhưng chính quyền cho biết cảnh sát sẽ không...

Ontario ban hành lệnh cấm túc, lập tức ban bố tình trạng khẩn cấp thứ nhì

Lệnh cấm túc có hiệu lực từ ngày 14/1, và trong ít nhất 28 ngày