fbpx
Wednesday, May 5, 2021

Costco ở Mỹ giới hạn lượng thịt mua của khách do thiếu hàng

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Costco Wholesale Corp loan báo hôm thứ Hai 4/5/2020 rằng công ty đã hạn chế số lượng sản phẩm thịt bò, thịt heo và thịt gia cầm mà khách hàng được mua, khi các siêu thị chuẩn bị đối phó với tình trạng thiếu thịt trầm trọng do nguồn cung bị gián đoạn vì đại dịch coronavirus.

Một số lò giết mổ lớn nhất ở Mỹ đã đóng cửa trong vài tuần qua khi COVID-19 lây lan mạnh tại các cơ sở chế biến thịt, nơi có số lượng nhân viên lớn thường làm việc sát nhau trong điều kiện khó khăn.

Costco cho biết sẽ tạm thời hạn chế mua thịt bò, thịt heo và thịt gia cầm tươi: mỗi khách hàng thành viên của Costco chỉ được mua tổng cộng 3 món. Trước Costco, Kroger Co. cũng đã giới hạn số lượng mua đối với thịt bò xay và thịt heo tươi tại một số cửa hàng của mình.

Bắt đầu từ thứ Hai 4/5, Costco ở Mỹ cũng sẽ bắt buộc mọi khách hàng phải đeo khẩu trang hoặc đồ che mặt để giảm nguy cơ lây truyền virus.

John Tyson, chủ tịch của công ty chế biến thịt lớn nhất Mỹ Tyson Foods Inc, cho biết hồi tuần trước rằng chuỗi cung ứng thực phẩm đang bị gián đoạn và hàng triệu pound thịt sẽ biến mất khỏi các siêu thị ở Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó đã ra lệnh cho các nhà máy chế biến thịt vẫn hoạt động để bảo vệ nguồn cung ứng thực phẩm. Động thái đó đã bị các nghiệp đoàn phản ứng dữ dội vì cho rằng những người lao động gặp nguy hiểm cần được bảo vệ nhiều hơn.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
11.1 ° C
11.7 °
10 °
71 %
6.2kmh
98 %
Wed
11 °
Thu
11 °
Fri
9 °
Sat
13 °
Sun
11 °

Hot Topics

Bài Liên Quan