fbpx
9.8 C
Toronto
Thursday, October 22, 2020

Tiền ăn của người cao niên ở nhà dưỡng lão Ontario chỉ $8,33/ngày

Mới Nhất

Ông Trump, đại dịch và quyền hạn của Tổng thống

Đại dịch xuất phát từ Vũ Hán gây 210,000 người Mỹ chết, trên 7 triệu người nhiễm bịnh, trong số có Tổng thống Trump, nên mở đầu cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống ngày 7/10/2020

Cảnh sát truy lùng người tuyên bố trên mạng là sẽ xả súng tại trường học Toronto

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tánh một người đàn ông được cho là đã tuyên bố trong một cuộc...

Biên giới Canada-Mỹ tiếp tục đóng tới ít nhất ngày 21/11

Các biện pháp hạn chế qua lại biên giới đường bộ Canada-Mỹ do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có hiệu lực...

Các đảng đối lập hứa mở lại cuộc điều tra về WE Charity khi Hạ viện họp lại

Các đảng đối lập liên bang hứa hẹn sẽ tiếp tục đấu tranh để làm cho ra lẽ vụ bê bối về...

Tiêu Điểm

Thủ lãnh Đảng Bảo thủ đòi tống cổ đại sứ Trung Quốc nếu không công khai xin lỗi người Canada

“Một lời đe dọa đối với người Canada ở bất cứ nơi đâu là lời đe dọa đối với người Canada ở mọi nơi”

Cách Trung Quốc xử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm soát người dân

Cuộc chiến tranh bá quyền không dừng lại với sự sụp đổ của Đức quốc xã vào năm 1945, hay của Liên Xô vào năm 1991 - nó chỉ đơn giản chuyển sang trực tuyến internet.

Nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang mới bị bắt

Theo thông tin từ các thân hữu của nhà báo, nhà hoạt động nhân quyền Phạm Đoan Trang cho biết, cô đã...

Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện

Bà Barrett ủng hộ Tu Chính Án thứ hai một cách khá triệt để với quan điểm cây súng là tài sản của công dân.

Người cao niên ở nhà dưỡng lão ít khi có đủ rau quả tươi, thịt cá đủ chất dinh dưỡng — các yếu tố quan trọng cho sức khỏe và hạnh phúc — vì Ontario cấp tiền ăn cho họ chỉ có $8,33/ngày.

Như vậy là thấp hơn mức được phân bổ cho tù nhân ở Ontario, $9,73/ngày.

Cuộc sống của nhiều người cao niên dễ bị tổn thương sẽ được cải thiện nếu chính quyền cam kết mỗi năm tăng thêm vài xu mỗi ngày về “mức phân bổ thực phẩm sống” cho việc chăm sóc dài hạn, theo hai hiệp hội đại diện 629 nhà dưỡng lão ở Ontario. Cả hai hiệp hội này hy vọng rằng ngân sách mùa xuân của tỉnh bang sẽ cam kết các mức tăng hàng năm để các nhà dưỡng lão không buộc phải đi xin xỏ hàng năm.

Mức tăng tối thiểu 33 xu/ngày sẽ đủ để tạo sự khác biệt về các bữa ăn và chất lượng cuộc sống của người ở nhà dưỡng lão, theo Cathy Gapp, tổng giám đốc Hiệp hội Các nhà dưỡng lão Phi vụ lợi và Dịch vụ cho Người cao niên Ontario.

Nếu không có mức gia tăng này, mà sẽ tốn khoảng 9,5 triệu đô-la mỗi năm, nhiều nhà dưỡng lão “không thể cung cấp rau quả tươi mà ta kỳ vọng một người sẽ có”, theo bà Gapp. Hiệp hội của bà đại diện cho gần 200 nhà dưỡng lão với 27.000 giường.

Tỉnh bang cấp tiền trong một loạt các khoản kinh phí tổng hợp cho việc chăm sóc ở các nhà dưỡng lão — tiền cho tã, điều dưỡng, hay thực phẩm. Nói chung, các nhà dưỡng lão mua thực phẩm với số lượng lớn và chuẩn bị các bữa ăn trong một nhà bếp ở basement, rồi phân phát các bữa ăn sáng, ăn trưa, và ăn tối từ các quầy phục vụ ở mỗi tầng.

Tuy mức tăng kinh phí đó sẽ tăng chất lượng thực phẩm, giới chỉ trích nói rằng một vấn đề khác là việc chuẩn bị thức ăn — thức ăn được nấu ở cách xa người ở nhà dưỡng lão do cách bố trí thông thường của một cơ sở chăm sóc dài hạn, được phục vụ trong một phòng ăn kiểu căng-tin mà thiếu mất những mùi hấp dẫn của một bữa ăn nấu ở nhà. Nếu muốn có những cải thiện về mặt này thì các nhà dưỡng lão cần phải được tân trang lớn .

Bộ Y tế và Chăm sóc Dài hạn ấn định mức chi phí thực phẩm mỗi ngày, hiện nay là $8,33. Mức này đã tăng từ $7,80 vào năm 2014 nhưng vẫn không có bảo đảm là sẽ được tăng nữa.

Khi được yêu cầu phản hồi hôm thứ Sáu 10/3, Bộ nói rằng các nhà dưỡng lão phải tuân theo một số quy định hướng dẫn liên quan tới dinh dưỡng, lượng nước hấp thu, và chất lượng thực phẩm. Bộ cho biết các thực đơn phải được chấp thuận bởi một chuyên gia dinh dưỡng có chứng thực và được xét duyệt bởi hội đồng người ở nhà dưỡng lão.

Các nhà dưỡng lão cũng gặp khó khăn trong việc cung cấp thức ăn có tính đa dạng văn hóa mà có thể tạo sự khác biệt rất lớn trong cuộc sống của người ở nhà dưỡng lão, nhất là những người bị các vấn đề liên quan tới bệnh mất trí (lú lẫn) chẳng hạn như giận dữ và hung hăng, theo bà Gapp.

Bà nói, “Nghiên cứu cho thấy một trong những cách để làm lắng dịu các hành vi là cho người ta ăn loại thức ăn mà họ cảm thấy dễ chịu và quen thuộc với nó. Nhiều người bị bệnh mất trí quay ngược về với những suy nghĩ về cuộc đời của thời trẻ, và thức ăn mang lại cảm giác dễ chịu là một trong những điều đó. Thật khó phản ứng với một tình huống như vậy khi phải theo một ngân sách bị hạn chế.”

Candace Chartier, tổng giám đốc Hiệp hội Chăm sóc Dài hạn Ontario, tổ chức đại diện cho các cơ sở tư nhân và các nhà dưỡng lão phi vụ lợi, đang vận động chính quyền tỉnh bang có các mức tăng hàng năm ổn định. Tổ chức của bà đại diện cho khoảng 430 nhà dưỡng lão và 50.000 người cao niên ở những nơi đó.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
9.8 ° C
10.6 °
9 °
93 %
1kmh
90 %
Thu
11 °
Fri
21 °
Sat
18 °
Sun
7 °
Mon
7 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Bài Liên Quan

Biên giới Canada-Mỹ tiếp tục đóng tới ít nhất ngày 21/11

Các biện pháp hạn chế qua lại biên giới đường bộ Canada-Mỹ do đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục có hiệu lực...

Số ca COVID-19 ở Canada tăng gần tới mốc 200000

Hôm Chủ nhật 18/10/2020, Canada ghi nhận 1827 ca nhiễm mới, đưa tổng số lên tới 198,151. Quebec chiếm...

Ontario buộc Vùng York quay lại Giai đoạn 2 do số ca COVID-19 tăng mạnh

Các biện pháp hạn chế được hiệu chỉnh của Giai đoạn 2 có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Hai 19/10/2020 ở Vùng York trong thời gian 28 ngày