fbpx
Saturday, May 8, 2021

Đóng một phần Wasaga Beach vì tràn ngập du khách trong ngày Quốc khánh Canada

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một bãi tắm nổi tiếng ở Ontario gần như bị đóng trở lại sau khi tràn ngập du khách thiếu cẩn trọng vào ngày Quốc khánh Canada 1/7, theo chính quyền địa phương.

Trong một cuộc họp khẩn cấp hôm 2/7/2020, hội đồng thị trấn cho biết họ đóng một phần Wasaga Beach vì “sự thiếu tôn trọng trắng trợn” của du khách hôm 1/7.

“Cuối tuần rồi, bãi tắm của chúng ta rất đông nhưng hôm qua, ngày Quốc khánh Canada, cảnh đông đúc đã lên tới một mức độ hoàn toàn mới,” thị trưởng Nina Bifolchi của Wasaga Beach nói trong cuộc họp.

Bổ sung phát biểu của thị trưởng Bifolchi, Phó giám đốc cứu hỏa Craig Williams nói rằng cảnh đông đúc cho thấy rõ là “công chúng không thể tự quản lý một cách an toàn.”

“Trong hai dịp cuối tuần vừa qua, và đặc biệt ngày hôm qua, ngày Quốc khánh Canada, chúng ta đã thấy hành vi con người ở mức xấu nhất.”

“Nhiều du khách đã thể hiện sự liều kĩnh bất chấp các quy định hướng dẫn và phớt lờ các đề xuất về giữ khoảng cách vật lý.”

Do vậy, thị trấn sẽ đóng phần có cát của Beach Drive vào ngày 9/7 và ngay lập tức giảm 50% số chỗ đậu xe sát bờ hồ.

Thị trấn này đã viết thư gởi cho thủ hiến Doug Ford bày tỏ lo ngại về dòng du khách đổ tới cộng đồng này, và việc thủ hiến khuyến khích người dân ra ngoài và tham quan các công viên tỉnh bang của Ontario đã “không giúp ích”.

Thị trưởng Bifolchi cũng nói rằng cảnh sát chưa làm đủ để thực thi các lệnh khẩn cấp cấm tụ tập xã hội hơn 10 người.

Thị trấn đã yêu cầu Cảnh sát Tỉnh bang Ontario trợ giúp thêm để thực thi quy định về giữ khoảng cách vật lý.

“Chính quyền Ontario đã quản lý sai Công viên Tỉnh bang Wasaga Beach trong quá trình tái hoạt động và làm phiền lòng cư dân và du khách,” thị trưởng Bifolchi nói.

Thị trưởng Bifolchi nói rằng bằng cách áp dụng các biện pháp này, thị trấn thể hiện thái độ dứt khoát là sẽ không chấp nhận rủi ro về y tế công cộng.

Khu vực bãi tắm sẽ bị đóng cửa trong “tương lai trước mắt”.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan