fbpx
Thursday, May 6, 2021

Dự đoán thiếu khẩu trang N95, bệnh viện Toronto chuyển sang dùng mặt nạ lặn

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Do thiếu khẩu trang N95, một bệnh viện ở Toronto cân nhắc dùng mặt nạ lặn che trọn mặt được chỉnh sửa để thay thế.

Bệnh viện Sunnybrook Health Sciences Centre cho biết đang chuẩn bị sử dụng loại mặt nạ dùng dưới nước, và gắn thêm bộ lọc để lọc các hạt nguy hiểm.

Bệnh viện này cho biết một nhóm kỹ sư, doanh nhân và bác sĩ đang thử nghiệm mặt nạ có thể che được hai mắt, mũi và miệng. Họ cũng đang nghiên cứu chế tạo tại bệnh viện loại khẩu trang phẫu thuật cài phía sau.

Loại mặt nạ lặn được chỉnh sửa dùng một bộ chuyển đổi (adapter) in bằng 3D thay thế ống hơi ở trên đầu mặt nạ. Bộ chuyển đổi này có thể chứa các hộp thông hơi để lọc các hạt, giống như khẩu trang N95.

Mặt nạ và bộ chuyển đổi sẽ được khử trùng và tái sử dụng, còn các hộp thông hơi sẽ được vứt bỏ sau mỗi lần dùng.

Bác sĩ Brian Courtney, một bác sĩ tim mạch và kỹ sư ở Sunnybrook, nói rằng đây là “thời buổi vô tiền khoán hậu” nên cần “các giải pháp sáng tạo”.

Bác sĩ Courtney và bác sĩ Brian Li, bác sĩ tim mạch can thiệp và kỹ sư, đang đứng đầu một nhóm nghiên cứu phát triển thiết bị mới này, và họ cho biết có kết quả khả quan.

Sau khi hoàn tất thử nghiệm, Sunnybrook sẽ ngay lập tức có thể sản xuất tại chỗ mặt nạ thay thế N95 và khẩu trang phẫu thuật.

Bệnh viện Sunnybrook cho biết dự án này nhận được sự trợ giúp từ nhiều nhà tài trợ, trong đó có Canadian Tire Corporation cung cấp 1100 mặt nạ lặn che trọn mặt.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
9.7 ° C
10.6 °
9 °
49 %
1.3kmh
31 %
Thu
12 °
Fri
10 °
Sat
14 °
Sun
12 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan