fbpx
Thursday, April 22, 2021

Du khách Canada kẹt ở Cuba đột tử tại phi trường khi đợi chuyến bay về nước

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một người đàn ông Canada trong nhóm du khách mắc kẹt trên một hòn đảo nhỏ ở Cuba đã chết trong khi chờ chuyến bay về nước.

Các du khách đã bị mắc kẹt trên đảo Cayo Largo del Sur trong nhiều ngày sau khi đường băng tại phi trường duy nhất của hòn đảo bị hư hại hồi đầu tuần rồi.

Hôm thứ Tư 19/2/2020, những khách sắp bay về Toronto đã được đưa tới phi trường đã bị đóng cửa này để được xử lý trước khi họ đi phà tới đất liền của Cuba. Sau đó họ được máy bay ra khỏi Havana và tới Toronto vào khoảng 5 giờ sáng ngày 20/2.

Chantalle Menchions, nữ du khách từ Ontario, cho biết cô đang đợi phà, cùng với các hành khách khác của hãng Air Transat, thì một người đàn ông bất ngờ ngã quỵ xuống nền nhà.

Nữ y tá 24 tuổi kể rằng cô chạy tới bên người đàn ông đó nhưng ông không có mạch đập.

“Mọi người bắt đầu la hét. Rất hỗn loạn,” Menchions nói với đài CTV News Toronto hôm 20/2. Cô, cùng với bốn người khác, ngay lập tức làm hô hấp nhân tạo.

“Chúng tôi đã kiểm tra mạch đập nhưng không có. Ông ấy không có phản ứng.”

Menchions cho biết khoảng 15 phút sau, một đội y tế tới phi trường và đưa người đàn ông đi. Cô nói cô không hề được cập nhật về tình trạng của người đàn ông đó.

Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Canada xác nhận người Canada đó đã chết. Tên, tuổi và nguyên nhân cái chết của ông ta chưa được công bố.

“Chúng tôi gởi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của công dân Canada đã chết ở Cuba,” thông cáo hôm thứ Năm 20/2 viết.

“Các dịch vụ lãnh sự đang được cung cấp cho gia đình của người này.”

Trong khi đó, hãng Air Transat xác nhận một trong những hành khách của họ đã cần được chăm sóc y tế.

“Tôi có thể xác nhận rằng một trong những hành khách của chúng tôi cần được chăm sóc y tế trước khi rời khỏi Cayo Largo và được chở tới phòng khám quốc tế bằng xe cứu thương,” Air Transat nói trong một tuyên bố với đài CTV News Toronto.

“Như trong bất kỳ tình huống nào liên quan tới hành khách của chúng tôi, chúng tôi sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin nào khác vì lý do riêng tư.”

“Sự chậm trễ của chuyến trở về Canada này là do một tình huống ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và chúng tôi rất tiếc về bất kỳ sự bất tiện nào đã xảy ra, nhưng tôi có thể  bảo đảm với quý vị rằng đội ngũ của chúng tôi đã phối hợp không mệt mỏi của chính quyền Cuba để đưa hành khách của chúng tôi về nước an toàn.”

Lo ngại về việc thiếu thuốc

Các du khách bị mắc kẹt ở Cuba đã bày tỏ lo ngại là họ không có được thuốc men quan trọng trong khi họ bị mắc kẹt.

“Có rất nhiều người hết thuốc. Tôi biết bản thân tôi cũng đã hết thuốc,” Menchions nói.

“Tôi đã có người tới bảo ‘Tôi hết thuốc huyết áp.’ Nhưng không nơi nào trên đảo có bất cứ thứ gì.”

Hãng Air Transat xác nhận họ đã nhận được một số hành khách bày tỏ lo ngại về việc thiếu thuốc nhưng cho biết đã cung cấp thêm thuốc.

“Các hướng dẫn viên du lịch tại chỗ đã liên lạc với một bác sĩ trên đảo và thuốc bổ sung được cung cấp cho những khách hàng yêu cầu.”

Hành khách được đưa đi trên phà đầy gián

Menchions nói rằng sau khi đội cứu thương tới và đưa người đàn ông đó đi, hành khách đã được đưa lên xe buýt và chở tới phà.

Cô cho biết giới chức tại phi trường không muốn nói chuyện với cô hoặc bất kỳ người nào khác đã làm hô hấp nhân tạo cho người đàn ông đó.

Chuyến phà mất khoảng sáu giờ. Menchions cho biết sau khi mặt trời lặn, gián xuất hiện và bắt đầu bò khắp phà.

Sau khi tới đất liền Cuba, họ được xe buýt chở tới Havana, và ở đó hành khách rốt cuộc đã lên chuyến bay của Air Transat về Toronto.

“Tôi chưa bao giờ trải qua chuyện như vậy trước đây,” Menchions nói.

Phi trường này dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào ngày 26/2.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
0.3 ° C
1.1 °
-1 °
64 %
6.2kmh
90 %
Thu
6 °
Fri
15 °
Sat
12 °
Sun
8 °
Mon
12 °

Hot Topics

Bài Liên Quan