fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Gần 6 triệu đơn xin trợ cấp CERB, 5.4 triệu người đã nhận tiền

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Chính phủ liên bang cho biết tính tới ngày 13/4/2020 đã có gần 6 triệu người nộp đơn xin trợ cấp khẩn cấp CERB để thay thế thu nhập bị mất do COVID-19, và 5.4 triệu người đã nhận tiền

Theo số liệu được công bố sáng 13/4, 5.38 triệu đơn đã được xử lý kể từ ngày 15/3; con số này bao gồm cả những người trước đây đã hưởng bảo hiểm thất nghiệp (EI) trước khi được chuyển sang hưởng Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (CERB). 

Trong tuần đầu tiên khi CERB bắt đầu được cấp, có gần 3.5 triệu đơn xin loại trợ cấp $2000/tháng, bao gồm gần 172,000 đơn trong hai ngày cuối tuần qua.

Tổng cộng nhà nước đã nhận được 5.97 triệu đơn xin trợ giúp tài chính kể từ khi đại dịch bắt đầu cách đây khoảng 1 tháng.

Tại một cuộc họp báo hôm 13/4/2020, dân biểu Đảng Bảo thủ Pierre Poilievre, chuyên trách phản biện tài chính, nói rằng một khiếm khuyết trầm trọng về thiết kế chương trình trong các tiêu chí trợ cấp CERB đã khiến những người vẫn còn làm việc nhưng bị giảm giờ làm không được hưởng trợ cấp này.

“Tôi không thể nghĩ ra một chính sách nào tệ hại và lạc hậu hơn chính sách trừng phạt người dân vì cái tội làm việc chăm chỉ,” ông nói.

Dân biểu Poilieve nói rằng những người bị giảm giờ làm việc nên đủ điều kiện được hưởng CERB theo một công thức giảm dần mức trợ cấp này dựa trên số giờ làm việc. Ông nói rằng các chương trình cứu trợ khẩn cấp nên luôn luôn giúp người dân khấm khá hơn khi họ tiếp tục làm việc và đóng góp cho nền kinh tế Canada.

CERB trợ cấp $2000 cho mỗi 4 tuần (tối đa được hưởng 16 tuần) cho những người bị mất các nguồn thu nhập của mình do đại dịch toàn cầu — vì họ mất việc hoặc vì họ phải ở nhà để chăm sóc cho người phụ thuộc hoặc để tự cách ly.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...