fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Gần 70000 bệnh nhân bị tổn hại ở các bệnh viện Ontario mỗi năm

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Gần 70,000 bệnh nhân bị tổn hại trong khi được chăm sóc tại các bệnh viện của Ontario mỗi năm, theo báo cáo của tổng thanh tra Ontario.

Trong báo cáo thường niên 2019, tổng thanh tra Bonnie Lysyk cho biết các cuộc thanh tra do văn phòng của bà thực hiện đã phát hiện rằng cứ 100 bệnh nhân được điều trị và xuất viện từ các bệnh viện của Ontario, có 6 người bị tổn hại trong khi được chăm sóc ở bệnh viện.

“Mỗi năm, các bệnh viện Ontario cho xuất viện một triệu người,” Lysyk nói. “Trong số đó có khoảng 67000 người bị tổn hại trong thời gian ở bệnh viện của họ.”

Các cuộc thanh tra phát hiện rằng các bệnh viện hiện nay không bắt buộc phải báo cáo cho Bộ Y tế những sự cố gọi là “sự cố không bao giờ nên xảy ra” — ví dụ như để quên vật thể lạ trong người bệnh nhân.

Lysyk cho biết nhóm của bà đã tới 6 trong 13 bệnh viện có theo dõi các “sự cố không bao giờ nên xảy ra”, và phát hiện rằng 214 sự cố như vậy đã xảy ra từ năm 2015.

Ontario có tỷ lệ bệnh nhân bị tổn hại cao thứ nhì ở Canada, sau Nova Scotia.

Bộ trưởng y tế Christine Elliott cho biết nhiều bệnh viện ở tỉnh bang đang bắt đầu báo cáo các “sự cố không bao giờ nên xảy ra” với chính quyền.

“Việc báo cáo này rất quan trọng để có thể rút ra các bài học kinh nghiệm và cải thiện,” bà nói. “Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng bảo đảm rằng tất cả các bệnh viện sẽ báo cáo những sự cố hệ trọng này.”

Theo báo cáo này, các bệnh viện không luôn luôn chấp hành các tiêu chuẩn thực hành an toàn bắt buộc, và những y tá / điều dưỡng viên từng nhiều lần bị đuổi việc thường được các bệnh viện khác tuyển dụng lại.

Báo cáo này kết luận rằng các bệnh viện và các cơ quan điều dưỡng nên làm nhiều hơn để chia sẻ với nhau thông tin về những y tá / điều dưỡng viên kém năng lực.

Chi phí pháp lý do người đóng thuế gánh chịu

Tổng thanh tra Lysyk cũng phát hiện rằng việc kỷ luật các bác sĩ có thể mất nhiều năm và ảnh hưởng tới ngân sách của một bệnh viện. Tổng thanh tra phát hiện rằng trong một trường hợp, một bệnh viện đã tốn 560 ngàn đô-la và mất nhiều năm để kỷ luật một bác sĩ có “những vấn đề về hành nghề”. Cũng bác sĩ đó bị xử lý kỷ luật tại hai bệnh viện khác cùng thời gian đó, khiến hai bệnh viện đó tốn hơn một triệu đô-la.

Báo cáo này nói rằng các chi phí pháp lý của một bác sĩ bị xử lý kỷ luật trên thực tế lại do người đóng thuế trang trải vì chính quyền bồi hoàn cho các bác sĩ phí bảo hiểm hành nghề sai phạm phạm. Lysyk nhận xét rằng điều này có nghĩa là bác sĩ có thể kéo dài các vụ xử lý kỷ luật trong nhiều năm mà bản thân họ gần như không bị phí tổn gì.

Báo cáo này cũng điều tra về thực phẩm và dinh dưỡng tại các nhà dưỡng lão, phát hiện rằng các tiêu chuẩn chất lượng không luôn luôn được đáp ứng. thực phẩm và dinh dưỡng ở những nơi đó thường có quá nhiều đường và muối, và không đủ chất xơ.

“Nhiều người cần giúp đỡ trong việc ăn uống và trông cậy vào sự trợ giúp của nhân viên nhà dưỡng lão do để duy trì sức khỏe của họ,” Lysyk nói.

Tại ba trong năm nhà dưỡng lão mà nhóm của tổng thanh tra tới kiểm tra, người cư trú ở đó đã được cho ăn thực phẩm quá hạn sử dụng — một trong những nhà dưỡng lão đó cho ăn trứng lỏng quá hạn sử dụng 3 tháng.

Tổng thanh tra Lysyk nói tỉnh bang cần phải có quy định đầy đủ để bảo đảm rằng những người ở nhà dưỡng lão, vốn nằm trong số những người có hoàn cảnh khốn khó nhất tại tỉnh bang, có đủ mức dinh dưỡng mà họ cần.

Thời gian đợi chữa trị lâu hơn

Nhóm làm việc của tổng thanh tra cũng đã kiểm tra các dịch vụ cai nghiện và phát hiện rằng thời gian đợi chữa trị, những lần cấp cứu và tỷ lệ tử vong có liên quan tới thuốc giảm đau gây nghiện opioid đều tiếp tục gia tăng mặc dù chính quyền cấp ngân sách nhiều hơn.

Tỉnh bang không có các chính sách và quy định phù hợp để cung cấp các dịch vụ cai nghiện kịp thời, kiểm soát các tổ chức cung cấp dịch vụ hoặc đánh giá và báo cáo về về hiệu quả của họ, theo báo cáo này.

Lysyk cũng lưu ý rằng 40 triệu đô-la trong chiến lược opioid 134 triệu đô-la của tỉnh bang được phân bổ đồng đều giữa tất cả các vùng thay vì căn cứ theo nhu cầu.

“Ontario đã cam kết chi tiêu 3.8 tỷ đô-la trong vòng 10 năm tới năm 2026-2027 cho các dịch vụ sức khỏe tâm thần và cai nghiện, nên nguồn kinh phí đó cần được phân bổ một cách phù hợp để đáp ứng nhu cầu của người dân Ontario,” bà nói.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...