fbpx
Saturday, May 8, 2021

Giới chức y tế Canada khuyến nghị đeo khẩu trang phi y tế khi khó giãn cách xã hội

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Giới chức y tế Canada nay toàn tâm đề nghị người Canada đeo khẩu trang phi y tế ở nơi công cộng khi họ không thể giữ khoảng cách với người khác.

Bác sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng Canada, nói rằng những khuyến nghị mới này được đưa ra khi các lệnh cấm túc tại gia đang được dần dần bãi bỏ ở nhiều tỉnh bang và thêm nhiều người ra khỏi nhà, đi xe buýt, tàu điện ngầm, hoặc đi mua sắm.

“Điều này sẽ giúp chúng ta tái hoạt động và thêm một lớp bảo vệ an toàn khi ra khỏi nhà,” bác sĩ Tam phát biểu hôm thứ Tư 20/5/2020 trong cuộc họp báo hàng ngày để cập nhật tình hình đại dịch COVID-19.

Khuyến nghị này có phần hơi mạnh hơn đề nghị trong vài tuần qua nói rằng người dân nên cân nhắc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Khuyến nghị này cũng hoàn toàn ngược lại khuyến nghị của bà cách đây bảy tuần nói rằng những người không bị bệnh thì không nên đeo khẩu trang.

Bác sĩ Tam ban đầu nói rằng người ta tin rằng coronavirus chủng mới chỉ lây truyền từ những người có triệu chứng. Nay thì người ta đã biết rằng một người có thể lây truyền virus nhiều ngày trước khi bộc lộ triệu chứng. Một số bệnh nhân có thể chẳng bao giờ bộc lộ triệu chứng và vẫn có thể lây truyền virus sang người khác.

Bà nói trong những dịch bệnh hô hấp trong tương lai, đeo khẩu trang có thể trở thành một phần bình thường của cách ứng phó y tế công cộng. Bà không nói bà hối tiếc là trước đây đã đề nghị không nên đeo khẩu trang.

Bà nói rằng các biện pháp y tế công cộng được thực tế chứng minh gồm xét nghiệm, theo dõi những người có liên hệ gần gũi, rửa tay và giữ khoảng cách vật lý đã có tác dụng làm chậm tốc độ lây lan của COVID-19 ở Canada.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan