fbpx
20 C
Toronto
Tuesday, June 2, 2020

Giới chức y tế Canada khuyến nghị đeo khẩu trang phi y tế khi khó giãn cách xã hội

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Giới chức y tế Canada nay toàn tâm đề nghị người Canada đeo khẩu trang phi y tế ở nơi công cộng khi họ không thể giữ khoảng cách với người khác.

Bác sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng Canada, nói rằng những khuyến nghị mới này được đưa ra khi các lệnh cấm túc tại gia đang được dần dần bãi bỏ ở nhiều tỉnh bang và thêm nhiều người ra khỏi nhà, đi xe buýt, tàu điện ngầm, hoặc đi mua sắm.

“Điều này sẽ giúp chúng ta tái hoạt động và thêm một lớp bảo vệ an toàn khi ra khỏi nhà,” bác sĩ Tam phát biểu hôm thứ Tư 20/5/2020 trong cuộc họp báo hàng ngày để cập nhật tình hình đại dịch COVID-19.

Khuyến nghị này có phần hơi mạnh hơn đề nghị trong vài tuần qua nói rằng người dân nên cân nhắc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Khuyến nghị này cũng hoàn toàn ngược lại khuyến nghị của bà cách đây bảy tuần nói rằng những người không bị bệnh thì không nên đeo khẩu trang.

Bác sĩ Tam ban đầu nói rằng người ta tin rằng coronavirus chủng mới chỉ lây truyền từ những người có triệu chứng. Nay thì người ta đã biết rằng một người có thể lây truyền virus nhiều ngày trước khi bộc lộ triệu chứng. Một số bệnh nhân có thể chẳng bao giờ bộc lộ triệu chứng và vẫn có thể lây truyền virus sang người khác.

Bà nói trong những dịch bệnh hô hấp trong tương lai, đeo khẩu trang có thể trở thành một phần bình thường của cách ứng phó y tế công cộng. Bà không nói bà hối tiếc là trước đây đã đề nghị không nên đeo khẩu trang.

Bà nói rằng các biện pháp y tế công cộng được thực tế chứng minh gồm xét nghiệm, theo dõi những người có liên hệ gần gũi, rửa tay và giữ khoảng cách vật lý đã có tác dụng làm chậm tốc độ lây lan của COVID-19 ở Canada.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario cho phép mở lại hàng chục loại dịch vụ y tế, như nha khoa, nhãn khoa

Một số dịch vụ vẫn chỉ được khám chữa cho các trường hợp khẩn cấp

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp tới ngày 9/6

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3

Cuộc chiến đẫm máu giành địa bàn giữa các hãng kéo xe ở miền nam Ontario

4 tài xế bị giết, ít nhất 30 xe kéo bị đốt, hàng chục vụ tống tiền và cướp

Thế Giới

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...