fbpx
24.4 C
Toronto
Tuesday, August 11, 2020

Giới chức y tế nhấn mạnh nguy cơ COVID-19 ở Canada thấp dù số ca dần tăng

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

2 công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp

Xu Weihong và Ye Jianhui là công dân Canada thứ ba và thứ tư bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội ma túy. Canada kịch liệt phản đối án tử hình.

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Thái tử Saudi Arabia cử sát thủ sang Canada để thủ tiêu cựu điệp viên, theo đơn kiện mới

Nguyên đơn cáo buộc rằng các sát thủ này là thủ phạm sát hại ký giả Jamal Khashoggi của Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018.

Trong khi số lượng ca nhiễm COVID-19 tăng chậm nhưng tăng đều đặn ở Canada, giới chức y tế tiếp tục nhấn mạnh rằng nguy cơ do coronavirus chủng mới gây ra ở Canada là thấp.

Tính tới ngày thứ Bảy 7/3/2020, Canada có 60 ca được xác chẩn và giả định nhiễm, phần lớn tập trung ở Ontario (28 ca), và British Columbia (27 ca). Hai tỉnh bang khác có các ca COVID-19 là Quebec và Alberta.

Tất cả các bệnh nhân được biết của Ontario gần đây đã đi ra nước ngoài hoặc tiếp xúc gần gũi với các bệnh nhân khác từng đi. Tuy nhiên, trường hợp dường như lây truyền trong cộng đồng đầu tiên của Canada đã được báo cáo ở B.C. tuần rồi.

Một phụ nữ ở vùng Vancouver được chẩn đoán nhiễm COVID-19, mặc dù gần đây bà không đi du lịch và không có liên hệ với bất kỳ ai khác được chẩn đoán nhiễm virus này.

Quebec có hai ca được xác chẩn và một chẩn đoán giả định vẫn đang đợi được [Phòng Xét nghiệm Vi sinh Quốc gia ở Winnipeg] xác chẩn, trong khi Alberta đã báo cáo hai ca giả định nhiễm.

Bác sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công cộng của Canada, nói hôm thứ Sáu 6/3/2020 rằng hầu hết các ca ở Canada đều nhẹ và bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Khoảng bảy người đang nằm viện, nhưng bà nói rằng điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ bị bệnh nặng. Bà cũng nói thêm rằng Canada được trang bị tốt để đương đầu với dịch bệnh.

“Chúng tôi đã chuẩn bị những kế hoạch này, chúng tôi đã tập dượt chúng, chúng tôi đã trải qua một đại dịch trước đây, ví dụ chúng tôi đã có kinh nghiệm phối hợp để ứng phó với dịch Ebola. Vì vậy, mỗi cơ quan trong hệ thống liên bang và tỉnh bang đều biết những cơ chế phối hợp vận hành ra sao,” bác sĩ  Tam nói trong một cuộc họp báo.

Chính phủ liên bang Canada sẽ tăng tài trợ cho nghiên cứu COVID-19 thêm 20 triệu đô-la, theo thông báo của bộ trưởng y tế Patty Hajdu hôm thứ Sáu 6/3, sau khi nhận thấy 7 triệu đô-la mà họ dự định chi là không đủ.

Trong khi đó, chính quyền British Columbia đã tuyên bố khởi xướng kế hoạch đại dịch của tỉnh bang để đương đầu với COVID-19, và sẵn sàng sử dụng các quyền hạn ban bố khẩn cấp để bảo vệ người dân, nhân viên y tế và năng lực của hệ thống y tế để giúp các bệnh nhân bị các vấn đề khác.

Trên toàn Canada, các nỗ lực khử trùng bất cứ địa điểm nào có đông người tụ tập trong phạm vi gần nhau, như máy bay, tàu lửa, tàu điện ngầm và sân vận động, đang được ưu tiên cao.

Bên ngoài biên giới của Canada, các siêu du thuyền vẫn là một vấn nạn nan giải.

Ba trong số 60 ca được xác chẩn và giả định nhiễm của Canada nằm trong số những hành khách trên tàu cruise Grand Princess từ ngày 11/2 tới 21/2 trong một chuyến cruise bắt đầu và kết thúc ở San Francisco.

Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) đã và đang cố gắng tìm hơn 260 người Canada đã đi trong chuyến cruise đó.

Và 237 người Canada khác đã bị cấm rời khỏi tàu trong một chuyến sau đó, trong khi họ và những hành khách khác và thủy thủ đoàn được xét nghiệm COVID-19.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Mục sư Canada bị kết án 3 tháng tù ở Myanmar vì phạm luật cấm tụ tập đông người để chống COVID-19

David Lah bị buộc tội không chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người khi tổ chức một buổi lễ tôn giáo ở Yangon vào ngày 7/4.

Canada mở rộng danh sách thu hồi lên tới khoảng 50 thuốc khử trùng tay

... do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay