fbpx
24.4 C
Toronto
Tuesday, August 11, 2020

Hồ bơi có bao nhiêu nước tiểu? Nghiên cứu của Canada có câu trả lời

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

2 công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp

Xu Weihong và Ye Jianhui là công dân Canada thứ ba và thứ tư bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội ma túy. Canada kịch liệt phản đối án tử hình.

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Thái tử Saudi Arabia cử sát thủ sang Canada để thủ tiêu cựu điệp viên, theo đơn kiện mới

Nguyên đơn cáo buộc rằng các sát thủ này là thủ phạm sát hại ký giả Jamal Khashoggi của Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018.

Các nhà nghiên cứu Canada phân tích mức nước tiểu trong các hồ bơi đã có một phát hiện không mấy hay ho về mức độ quá cao, theo một bài báo chuyên môn công bố hôm 1/3.

Nhóm nghiên cứu ở Đại học Alberta đã lập một phép xét nghiệm để đo lường lượng nước tiểu, và đã lấy 250 mẫu từ 31 hồ bơi và hồ tắm nước nóng ở hai thành phố Canada.

Họ đo lường mức độ của chất acesulfame-K (ACE), một loại đường nhân tạo được thải ra khỏi cơ thể một cách trọn vẹn và là “một chỉ dấu lý tưởng về nước tiểu”.

Nghiên cứu này phát hiện các nồng độ ACE ở các hồ bơi và hồ tắm nước nóng (không được nêu tên) có thể cao gấp 570 lần so với nước máy bình thường. Các nhà nghiên cứu sau đó dùng nồng độ ACE của hai hồ trong ba tuần để ước tính mức độ nước tiểu trong hồ.

Kết quả cho thấy một hồ có dung tích 830.000 lít (220.000 gallon), bằng khoảng một phần ba hồ bơi cỡ Olympic, có 75 lít nước tiểu, trong khi một hồ nhỏ hơn có 30 lít.

Bằng các chất dịch của cơ thể, con người đưa “nhiều loại hóa chất” vào các hồ nước phục vụ nhu cầu giải trí, và tin trước đây về việc nước của các hồ bơi ở Thế vận hội Rio 2016 đổi màu qua đêm nhấn mạnh nhu cầu cần phải theo dõi chất lượng nước, theo cuộc nghiên cứu được công bố trong tập san Environmental Science and Technology Letters.

Dù nước tiểu tự thân là vô trùng, sự hiện diện của nước tiểu trong các hồ bơi là một mối quan ngại y tế công cộng vì nước tiểu có thể pha trộn với các hóa chất trong hồ bơi để gây hại cho sức khỏe của người bơi, theo cuộc nghiên cứu.

Khi được hỏi về cuộc nghiên cứu này, Bộ Y tế của tỉnh bang Alberta cho biết sẽ “xem xét kỹ” về nó.

Trong một email, phát ngôn viên Tim Kulak viết, “Theo Đạo luật Y tế Công cộng, Bộ có quy định quản lý các tiêu chuẩn. Những hồ bơi không đáp ứng các tiêu chuẩn có thể bị đóng cửa để khắc phục.”

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Mục sư Canada bị kết án 3 tháng tù ở Myanmar vì phạm luật cấm tụ tập đông người để chống COVID-19

David Lah bị buộc tội không chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người khi tổ chức một buổi lễ tôn giáo ở Yangon vào ngày 7/4.

Canada mở rộng danh sách thu hồi lên tới khoảng 50 thuốc khử trùng tay

... do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay