fbpx
Tuesday, August 3, 2021

Hồ bơi có bao nhiêu nước tiểu? Nghiên cứu của Canada có câu trả lời

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Các nhà nghiên cứu Canada phân tích mức nước tiểu trong các hồ bơi đã có một phát hiện không mấy hay ho về mức độ quá cao, theo một bài báo chuyên môn công bố hôm 1/3.

Nhóm nghiên cứu ở Đại học Alberta đã lập một phép xét nghiệm để đo lường lượng nước tiểu, và đã lấy 250 mẫu từ 31 hồ bơi và hồ tắm nước nóng ở hai thành phố Canada.

Họ đo lường mức độ của chất acesulfame-K (ACE), một loại đường nhân tạo được thải ra khỏi cơ thể một cách trọn vẹn và là “một chỉ dấu lý tưởng về nước tiểu”.

Nghiên cứu này phát hiện các nồng độ ACE ở các hồ bơi và hồ tắm nước nóng (không được nêu tên) có thể cao gấp 570 lần so với nước máy bình thường. Các nhà nghiên cứu sau đó dùng nồng độ ACE của hai hồ trong ba tuần để ước tính mức độ nước tiểu trong hồ.

Kết quả cho thấy một hồ có dung tích 830.000 lít (220.000 gallon), bằng khoảng một phần ba hồ bơi cỡ Olympic, có 75 lít nước tiểu, trong khi một hồ nhỏ hơn có 30 lít.

Bằng các chất dịch của cơ thể, con người đưa “nhiều loại hóa chất” vào các hồ nước phục vụ nhu cầu giải trí, và tin trước đây về việc nước của các hồ bơi ở Thế vận hội Rio 2016 đổi màu qua đêm nhấn mạnh nhu cầu cần phải theo dõi chất lượng nước, theo cuộc nghiên cứu được công bố trong tập san Environmental Science and Technology Letters.

Dù nước tiểu tự thân là vô trùng, sự hiện diện của nước tiểu trong các hồ bơi là một mối quan ngại y tế công cộng vì nước tiểu có thể pha trộn với các hóa chất trong hồ bơi để gây hại cho sức khỏe của người bơi, theo cuộc nghiên cứu.

Khi được hỏi về cuộc nghiên cứu này, Bộ Y tế của tỉnh bang Alberta cho biết sẽ “xem xét kỹ” về nó.

Trong một email, phát ngôn viên Tim Kulak viết, “Theo Đạo luật Y tế Công cộng, Bộ có quy định quản lý các tiêu chuẩn. Những hồ bơi không đáp ứng các tiêu chuẩn có thể bị đóng cửa để khắc phục.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
24.1 ° C
25.1 °
23.3 °
60 %
0.5kmh
20 %
Wed
26 °
Thu
27 °
Fri
28 °
Sat
29 °
Sun
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: