fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Kem chống nắng Banana Boat bị khiếu nại gây bỏng, rộp da

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Bộ Y tế Canada đang nhận được nhiều khiếu nại về các phản ứng xấu với kem chống nắng Banana Boat. Tổng số khiếu nại trong tháng 5 là 26, trong đó ít nhất 14 khiếu nại về việc da bị bỏng hoặc rộp do dùng kem chống nắng này. Những người bị cho là nạn nhân có độ tuổi từ 3 tháng tới 30 tuổi.

Trong một email gởi cho CBC News, Bộ Y tế nói, “Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình này.” Bộ Y tế cũng nói rằng các trình báo về phản ứng bất lợi không phải là bằng chứng là một sản phẩm gây tác hại.

Những lo ngại về loại kem chống nắng này xuất hiện hồi đầu tuần này khi Bộ Y tế cho biết đang điều tra hai khiếu nại. Trong cả hai trường hợp, các cha mẹ cho rằng con của họ bị bỏng và rộp nặng ở da mặt sau khi dùng kem chống nắng loại Banana Boat Baby hoặc Banana Boat Kids.

Sau khi đưa tin về các cáo buộc này, CBC News nghe các cha mẹ khác nói rằng sản phẩm này cũng gây phản ứng bất lợi ở con của họ. Những cha mẹ này chưa trình báo các trường hợp của mình với Bộ Y tế.

Banana Boat nói rằng hãng thông cảm với các lo ngại của người tiêu dùng và sự an toàn của người tiêu dùng là mối quan tâm hàng đầu.

Trong một email gởi cho CBC News, một phát ngôn viên của hãng nói, “Chúng tôi muốn trấn an các gia đình rằng tất cả các sản phẩm Banana Boat trải qua kiểm nghiệm gắt gao để bảo đảm an toàn và chất lượng trước khi được đưa ra thị trường.” Hãng này cũng nói rằng kem chống nắng không thể gây ra các vết bỏng hóa học.

Banana Boat nói rằng khi hãng lần đầu tiên nghe về phản ứng xấu với một trong những sản phẩm của mình — loại bình xịt Banana Boat Kids — hãng đã kiểm nghiệm lại lô hàng đó và đã khẳng định rằng kem chống nắng đó an toàn để sử dụng.

Hãng nói thêm rằng một phản ứng xấu ở da như rộp da có thể là do nhạy cảm với một thành phần trong kem chống nắng mà có thể bị kích thích hoặc bị trầm trọng hơn do phơi nắng.

Banana Boat đề nghị người tiêu dùng thử sản phẩm trước khi dùng.

Nhưng các cha mẹ lo ngại cho rằng giải pháp tốt hơn nên là ngừng bán loại kem chống nắng này cho tới khi Banana Boat biết được thành phần nào gây ra các phản ứng bất lợi đó.

Hồi đầu năm nay, nhiều người Úc đã khiếu nại trên trang Facebook của Banana Boat Australia về việc bị bỏng sau khi dùng các sản phẩm chống nắng của hãng này. Mùa hè của Úc là từ tháng 12 tới tháng 2.

Banana Boat kem sở hữu của Edgewell Personal Care ở Mỹ.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...