fbpx
Saturday, July 24, 2021

Liên bang thông báo đợt nhiễm E. coli liên quan tới xà lách romaine dường như đã chấm dứt

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cơ quan Y tế Công cộng Canada nói rằng đợt bùng phát nhiễm khuẩn E. coli có liên quan tới xà lách romaine “dường như đã chấm dứt”.

Trong phần cập nhật đăng trên trang mạng của mình tối thứ Tư 10/1, cơ quan này nói, “Nguy cơ đối với người Canada đã trở lại mức thấp và Cơ quan Y tế Công cộng Canada không còn khuyến cáo người dân ở các tỉnh bang bị ảnh hưởng cân nhắc tiêu thụ các loại xà lách khác, thay cho xà lách romaine.”

Đợt bùng phát khuẩn E. coli O157 được tuyên bố hồi tháng 12/2017 sau khi có nhiều trình báo nhiễm bệnh ở Newfoundland and Labrador, New Brunswick, Nova Scotia và Quebec. Về sau có thểm nhiều ca được xác nhận ở Ontario. Các điều tra viên đã xác nhận xà lách romaine là nguồn nhiễm E. coli, nhưng vẫn chưa xác nhận được nguyên nhân gây nhiễm. Cuộc điều tra vẫn tiếp diễn.

Cơ quan Y tế Công cộng Canada xem đợt nhiễm khuẩn này đã chấm dứt vì không có thêm trình báo nhiễm bệnh nào bắt đầu sau ngày 12/12/2017.

Trên trang mạng của mình hồi tháng 12/2017, cơ quan này nói rằng do vẫn tiếp tục có trình báo nhiễm bệnh, xà lách romaine có thể vẫn còn ở các nhà hàng và siêu thị, và khuyến cáo người dân ở miền Đông Canada tránh xà lách romaine.

Một số siêu thị, như Sobeys, đã ngưng bán các sản phẩm xà lách romaine khỏi.

Tính tới ngày 28/12, có hơn 40 ca được điều tra ở Canada, một ca tử vong được báo cáo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
20.8 ° C
22.3 °
19 °
81 %
1.3kmh
93 %
Sat
26 °
Sun
28 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
25 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: