fbpx
18.5 C
Toronto
Tuesday, September 29, 2020

Liệu COVID-19 có khiến trường học ở Canada bị đóng cửa tới hết niên khóa?

Mới Nhất

Bản đồ Google có tính năng hiển thị thông tin COVID-19 ở các vùng

Google Maps sẽ hiển thị số ca trung bình trên 100 ngàn người hàng tuần, theo mã màu sắc.

Toàn bộ lớp mẫu giáo ở Toronto tự cách ly sau khi nhân viên nhiễm COVID-19

Tất cả học sinh và nhân viên trong một lớp mẫu giáo ở Toronto đã buộc phải tự cách ly sau khi...

Cảnh sát liên bang Canada truy tố thanh niên mạo nhận tham gia ISIS

Cảnh sát hoàng gia liên bang RCMP đã bắt giữ và buộc tội một thanh niên Ontario vì mạo nhận là đã...

Ontario áp dụng quy định nghiêm ngặt hơn với nhà hàng, quán bar, đóng cửa các vũ trường thoát y

Có hiệu lực từ 12:01 sáng thứ Bảy 26/9/2020

Tiêu Điểm

Ontario cho nhà thuốc tây làm xét nghiệm COVID-19 từ ngày 25/9/2020

Người dân phải đặt hẹn trước, trả lời câu hỏi sàng lọc y tế trước và sẽ được xét nghiệm miễn phí.

Ontario giảm số người được tụ tập còn 10 trong nhà, 25 ngoài trời, trên toàn tỉnh bang

Một ngày sau khi áp dụng cho Toronto, Peel và Ottawa, quy định mới có hiệu lực trên toàn Ontario trong ít nhất 28 ngày tới

Ontario mở trang mạng theo dõi số ca COVID-19 tại trường học

Phụ huynh nay có thể truy cập dữ liệu về các đợt bùng phát dịch COVID-19 tại các trường học và nhà...

Vì sao nhiều người kêu gọi tẩy chay phim Mulan của Disney?

Các hashtag #BoycottMulan và #BanMulan lan truyền mạnh trên Twitter, sau khi Disney đưa phim lên Disney+ vào đầu tháng 9

Alberta đã quyết định hủy bỏ các buổi học tại các trường công lập vô thời hạn nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19. Quyết định này càng làm tăng khả năng các tỉnh bang khác sẽ noi gương và học sinh sẽ được nghỉ học cho tới niên khóa tiếp theo.

Các biện pháp này được loan báo vào tối Chủ nhật 15/3/2020, được ban hành lần đầu tiên trong lịch sử của Alberta, và khác hẳn các biện pháp của một số tỉnh bang khác. Ontario và Quebec đã đóng cửa trường học hoặc hủy bỏ các buổi học trong hai hoặc ba tuần.

“Chúng ta đang ở thời buổi vô tiền khoáng hậu,” Bộ trưởng giáo dục Adriana LaGrange của Alberta, nói trong một cuộc họp báo, và cho biết điều này được thực hiện để giảm thiểu sự lây lan của virus.

“Chúng ta cùng chung cảnh ngộ. Ai cũng đồng ý đây là hướng đi đúng đắn,” bà nói.

Chính quyền Alberta nói rằng học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 ​sẽ ở nhà. Tuy nhiên, học sinh sẽ nhận được điểm tổng kết cuối năm và được lên lớp tiếp theo vào năm tới. Giáo viên và nhân viên khác của trường vẫn sẽ phải làm việc, ở nhà hoặc tại nơi làm việc của họ để bảo đảm học sinh đáp ứng được các kỳ vọng về học tập; chính quyền nói rằng các quyết định về cách thực hiện điều này vẫn đang được cân nhắc.

Alberta cũng loan báo rằng các nhà trẻ sẽ bị đóng cửa và các buổi học ở các trường cao đẳng và đại học bị hủy bỏ, nhưng các trường đó sẽ vẫn mở.

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi giám đốc y tế của Alberta, bác sĩ Deena Hinshaw, nói rằng bất kỳ việc đóng cửa trường học nào cũng cần phải kéo dài đến tháng 9 mới có hiệu quả. Alberta cho biết ít nhất hai ca được xác chẩn trong hai ngày tuần rồi dường như đã bị nhiễm thông qua lây lan trong cộng đồng từ một nguồn không xác định.

“Nếu chúng tôi đưa ra quyết định đóng cửa các trường học, quyết định sẽ cân nhắc việc đóng cửa dài hạn. Đại dịch này sẽ không kết thúc trong vài tuần nữa và sẽ không có cơ hội rõ ràng để mở cửa trường học trở lại, mà có thể sớm nhất là phải tới tháng 9,” bác sĩ Hinshaw nói.

Ontario, Quebec, Manitoba, Prince Edward Island và New Brunswick trong những ngày gần đây đã loan báo rằng họ sẽ đóng cửa các trường học hoặc ngưng các buổi học trong hai đến ba tuần, chủ yếu thời gian quanh kỳ nghỉ xuân. Hôm thứ Hai 16/3/2020, Saskatchewan quyết định sẽ đóng cửa trường học vô thời hạn bắt đầu từ ngày 20/3.

Một phát ngôn viên của bộ trưởng giáo dục Stephen Lecce của Ontario cho biết hôm Chủ nhật 15/3/2020 rằng quyết định đóng cửa trường học trong hai tuần sau kỳ nghỉ tháng Ba dựa trên khuyến nghị của giám đốc y tế của tỉnh bang.

Tuy nhiên, bà cũng nói rằng những khuyến nghị đó có thể thay đổi.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục dựa vào ý kiến chuyên môn y tế và khoa học của Bác sĩ [David] Williams. Nếu Bác sĩ Williams đề nghị áp dụng thêm các biện pháp khác để bảo vệ sức khỏe công chúng, chúng tôi sẽ có hành động ngay lập tức để bảo đảm an toàn cho học sinh và nhân viên,” phát ngôn viên Alexandra Adamo nói.

Mặc dù trẻ em không bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi COVID-19 ở những nơi khác trên thế giới, nhưng trẻ em có thể đóng vai trò quan trọng trong sự lây lan của bệnh này.

“Bằng chứng về sự hiệu quả của việc đóng cửa trường học như là một biện pháp để giảm thiểu sự lây lan cho thấy rằng việc đóng cửa cần phải tiếp tục trong khoảng tám đến 12 tuần,” bác sĩ Hinshaw nói hôm thứ Bảy 14/3. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cân nhắc đóng cửa cho đến khi kết thúc của niên khóa.”

Hôm Chủ nhật 15/3, David Fisman, một nhà dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Dalla Lana thuộc Đại học Toronto, cho biết đánh giá của Alberta về việc cho học sinh nghỉ học cho đến tháng 9 là đi đúng hướng. “Nhưng tôi nghĩ rằng đây là một tình huống thay đổi nhanh chóng và chúng ta đang học hỏi mỗi ngày.”

Ông nói rằng điều tốt nhất nên làm hiện nay là học hỏi kinh nghiệm của những nơi, chẳng hạn như Singapore, đã hạn chế sự lây lan.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
18.5 ° C
19 °
17.8 °
63 %
5.7kmh
20 %
Tue
18 °
Wed
17 °
Thu
17 °
Fri
15 °
Sat
12 °

Hot Topics

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Bài Liên Quan

Bản đồ Google có tính năng hiển thị thông tin COVID-19 ở các vùng

Google Maps sẽ hiển thị số ca trung bình trên 100 ngàn người hàng tuần, theo mã màu sắc.

Toàn bộ lớp mẫu giáo ở Toronto tự cách ly sau khi nhân viên nhiễm COVID-19

Tất cả học sinh và nhân viên trong một lớp mẫu giáo ở Toronto đã buộc phải tự cách ly sau khi...