fbpx
Saturday, July 24, 2021

Môi giới địa ốc Toronto dẫn khách coi nhà có nhiều người thuê đang cách ly vì nhiễm COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Căn nhà bungalow ở khu vực East York vừa mới được cắm bảng bán thì đã có tới 20 người muốn mua xuất hiện để coi nhà, nhưng họ có thể không biết là ba người thuê ở basement đang cách ly vì nhiễm COVID-19.

“Thật kinh tởm và thật không thể tin được,” Brad Bradford, nghị viên thành phố đại diện Phường 19 Beaches-East York, nói khi trả lời phỏng vấn của đài Global News.

Theo những người hàng xóm, ba thành viên gia đình thuê căn hộ ở basement đang cách ly gần hai tuần.

Gia đình Govin ở bên kia đường đã giúp đỡ ba người đang cách ly này bằng cách đi chợ giùm cho họ vì theo luật, những người đang cách ly không được ra ngoài.

Nhưng gia đình Govin ngạc nhiên khi thấy chủ nhà đã cho cắm bảng bán nhà và một chuyên viên môi giới địa ốc đã dành ngày thứ Năm 21/1/2021 để giới thiệu căn nhà với mấy nhóm khách muốn mua.

“Một số người chắc là ở độ tuổi 70 hoặc 80, như vậy thật kinh khủng,” Rick Govin nói.

Govin cho biết ông đã tiếp cận chuyên viên môi giới địa ốc ngồi trong xe của mình và nhắc rằng trong nhà có người đang cách ly.

“Anh ta dường như chẳng thèm quan tâm,” Govin nói, và cho biết thêm rằng sau đó ông đã gọi tổng đài 311 của Thành phố Toronto để trình báo.

Căn nhà được Arifur Shohel, một chuyên viên môi giới thuộc hãng  HomeLife Miracle Realty Ltd., cắm bảng bán.

Nhiều cuộc gọi và tin nhắn cho Shohel đã không được phúc đáp vào thời điểm đài Global News tường thuật. Ngay sau cuộc gọi từ Global News, căn nhà đã được rút bảng bán.

“Nếu người môi giới biết và không nói với bất cứ ai vào nhà (về người cư ngụ đang nhiễm COVID-19), những người khách đó sẽ nghĩ rằng họ đang an toàn,” Amanda Govin nói.

Amanda kể bà đã được những người thuê nhà cho biết rằng họ được yêu cầu ở cùng nhau trong một phòng khi khách được phép vào coi nhà.

Hội đồng Địa ốc Vùng Toronto nói với đài Global News rằng theo quy định của tỉnh bang trong thời kỳ áp dụng tình trạng khẩn cấp, phong tỏa và lệnh cấm túc tại gia, chuyên viên môi giới địa ốc được phép dẫn khách coi nhà theo lịch hẹn. Nhưng có những quy tắc nghiêm ngặt mà các chuyên viên môi giới phải tuân thủ khi tiến hành công việc của mình.

“Một điều chắc chắn là nếu các chuyên viên môi giới, khách của họ hoặc bất kỳ khách hàng nào đang có các triệu chứng liên quan tới COVID-19, họ không thể xúc tiến theo cách có thể gây nguy hiểm cho người khác. Họ có bổn phận phải từ chối dẫn khách coi nhà,” Hội đồng Địa ốc Vùng Toronto nói.

Hội đồng Địa ốc Ontario (RECO), cơ quan quản lý ngành địa ốc của tỉnh bang, cho biết các chuyên viên môi giới và hãng môi giới được yêu cầu chấp hành các quy định hướng dẫn an toàn do các sở y tế công cộng ban hành.

“Những cáo buộc này đáng quan ngại và RECO muốn được cung cấp tên của những hãng môi giới và chuyên viên môi giới đó,” Jennifer McCrindle, viên chức truyền thông cấp cao của RECO, nói

Bác sĩ Vinita Dubey, phó giám đốc y tế công cộng của Toronto, cho biết trong một email gởi đài Global News rằng những người cư ngụ trong một nhà có các ca xác chẩn nhiễm COVID-19 không nên ra khỏi nhà trừ khi họ cần được chăm sóc y tế.

“Họ không nên có khách vào nhà,” bà viết trong một email.

Nghị viên Bradford nói rằng tới nay thì ai cũng đã phải biết chuyện đó.

“Thật ngu ngốc không tin nổi,” ông nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
16.6 ° C
17.8 °
14.8 °
84 %
1.8kmh
6 %
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
27 °
Wed
24 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: