fbpx
Sunday, April 18, 2021

Một phụ nữ không bằng cấp giả danh làm y tá bệnh viện ở Quebec trong 20 năm

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Giới chức y tế ở Quebec đã phát hiện một phụ nữ giả danh làm y tá bệnh viện trong 20 năm.

Hồi tháng 5, cơ quan quản lý y tế ở vùng Saguenay-Lac-Saint-Jean thuộc miền đông Quebec đã sa thải y tá giả này tại bệnh viện ở Jonquiere.

Cơ quan quản lý y tế cho biết người phụ nữ này đã được tuyển dụng và giữ được việc làm của mình bằng cách lấy số giấy phép hành nghề điều dưỡng của một người trùng tên.

Thủ đoạn của bà đã bị phát hiện cách đây vài tuần khi bà đăng ký học một khóa huấn luyện. Một viên chức để ý thấy tuổi ghi trên giấy phép không khớp với tuổi thật của bà.

Bà ngay lập tức bị đình chỉ để đợi điều tra, và kết quả điều tra đã dẫn tới quyết định sa thải bà.

Trước khi bị phát giác, bà đã làm việc tại nhiều phòng ban của bệnh viện, trong đó có phòng mổ.

Một phát ngôn viên của cơ quan quản lý y tế cho biết không tìm thấy bằng chứng cho thấy người phụ nữ này có bằng cấp điều dưỡng.

“Trong nhiều năm qua, các giấy tờ mà bà được yêu cầu nộp đều được cung cấp — những giấy tờ giả mạo,” phát ngôn viên Joelle Savard cho biết. Bà Savard nói rằng một khiếm khuyết trong hệ thống hồ sơ của cơ quan quản lý y tế đã được khắc phục để bảo đảm rằng hai người khác nhau không thể dùng chung số giấy phép.

Bà Savard không thể giải thích tại sao một người không học hành chính thức lại có thể trụ được lâu như vậy trong công việc này. Bà cho rằng có thể bà ta đã làm trợ lý của một y tá rồi học được các kỹ năng cần thiết. Cũng có thể là vì người phụ nữ này làm chung với những người có năng lực tại bệnh viện, những nhược điểm của bà ta không bao giờ bị phát hiện.

Một đại diện nghiệp đoàn nói tin này vô cùng đáng ngạc nhiên. “Một vài tuần, hoặc một vài tháng, chuyện đó đã từng xảy ra. Nhưng làm được lâu như vậy, theo chúng tôi là không tưởng.”

Luc Mathieu, chủ tịch Hội Y tá Quebec, nói những trường hợp giả danh như vậy rất hiếm nhưng đáng lo ngại.

“Đó là điều nghiêm trọng, vì người đó có thể đã có những hành động mà có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân,” ông nói.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.5 ° C
12 °
9 °
58 %
2.8kmh
91 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
8 °

Hot Topics

Bài Liên Quan