fbpx
Sunday, July 25, 2021

Ngành thuốc tây không thương hiệu đồng ý giảm giá tới 40% trong thỏa thuận 5 năm với các tỉnh bang

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ngành thuốc tây không thương hiệu (generic) của Canada đồng ý giảm giá 25%-40% cho các chương trình bảo hiểm tiền thuốc tỉnh bang/công cộng để được chính quyền tạm ngưng đấu thầu mở trong 5 năm.

Hôm thứ Hai 29/1, Liên minh Dược phẩm toàn Canada đưa ra thông báo này nhân danh các chương trình bảo hiểm tiền thuốc cấp liên bang, tỉnh bang và lãnh thổ tham gia và Hiệp hội Dược phẩm Không thương hiệu Canada.

Trong một thông báo, tổ chức này nói, “Từ ngày 1/4/2018, giá của gần 70 trong số các loại thuốc được kê toa phổ biến nhất ở Canada sẽ được giảm 25% tới 40%, nhờ đó giảm tổng cộng tới tối đa 90% so với giá của các thuốc tương đương có thương hiệu.”

Thông báo này giống như một thỏa thuận tương tự được chính quyền Quebec công bố hồi tháng 7/2017. Bộ trưởng y tế của tỉnh bang này nói rằng Quebec chi tiêu khoảng 800 triệu đô-la hàng năm cho thuốc tây generic, và thỏa thuận đó sẽ giúp giảm hơn 300 triệu đô-la mỗi năm, tức giảm được khoảng 40%.

Liên minh Dược phẩm toàn Canada cho biết hơn 70% trong các loại thuốc kê toa được hoàn tiền trong các chương trình bảo hiểm tiền thuốc của Canada là thuốc generic. Trong những loại thuốc này có thuốc dùng để điều trị huyết áp cao, cholesterol cao, và bệnh trầm uất, được hàng triệu người Canada sử dụng.

Theo thỏa thuận này, các chính quyền tỉnh bang và lãnh thổ đồng ý không tổ chức đấu thầu tham gia các chương trình bảo hiểm tiền thuốc trong vòng 5 năm.

Liên minh nói vì các loại thuốc nằm trong thỏa thuận này được sản xuất bởi nhiều công ty thuốc generic khác nhau, thỏa thuận sẽ giúp bảo đảm nguồn cung ổn định cho bệnh nhân Canada.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: