fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Ngành thuốc tây không thương hiệu đồng ý giảm giá tới 40% trong thỏa thuận 5 năm với các tỉnh bang

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Ngành thuốc tây không thương hiệu (generic) của Canada đồng ý giảm giá 25%-40% cho các chương trình bảo hiểm tiền thuốc tỉnh bang/công cộng để được chính quyền tạm ngưng đấu thầu mở trong 5 năm.

Hôm thứ Hai 29/1, Liên minh Dược phẩm toàn Canada đưa ra thông báo này nhân danh các chương trình bảo hiểm tiền thuốc cấp liên bang, tỉnh bang và lãnh thổ tham gia và Hiệp hội Dược phẩm Không thương hiệu Canada.

Trong một thông báo, tổ chức này nói, “Từ ngày 1/4/2018, giá của gần 70 trong số các loại thuốc được kê toa phổ biến nhất ở Canada sẽ được giảm 25% tới 40%, nhờ đó giảm tổng cộng tới tối đa 90% so với giá của các thuốc tương đương có thương hiệu.”

Thông báo này giống như một thỏa thuận tương tự được chính quyền Quebec công bố hồi tháng 7/2017. Bộ trưởng y tế của tỉnh bang này nói rằng Quebec chi tiêu khoảng 800 triệu đô-la hàng năm cho thuốc tây generic, và thỏa thuận đó sẽ giúp giảm hơn 300 triệu đô-la mỗi năm, tức giảm được khoảng 40%.

Liên minh Dược phẩm toàn Canada cho biết hơn 70% trong các loại thuốc kê toa được hoàn tiền trong các chương trình bảo hiểm tiền thuốc của Canada là thuốc generic. Trong những loại thuốc này có thuốc dùng để điều trị huyết áp cao, cholesterol cao, và bệnh trầm uất, được hàng triệu người Canada sử dụng.

Theo thỏa thuận này, các chính quyền tỉnh bang và lãnh thổ đồng ý không tổ chức đấu thầu tham gia các chương trình bảo hiểm tiền thuốc trong vòng 5 năm.

Liên minh nói vì các loại thuốc nằm trong thỏa thuận này được sản xuất bởi nhiều công ty thuốc generic khác nhau, thỏa thuận sẽ giúp bảo đảm nguồn cung ổn định cho bệnh nhân Canada.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...