fbpx
Sunday, April 18, 2021

Nhiều bác sĩ cảnh báo Benadryl không an toàn bằng các loại thuốc khác mới hơn

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Benadryl đã được dùng trong mấy chục năm qua như thuốc phổ thông để chữa trị đủ thứ từ ong chích tới chứng nổi mề đay ở trẻ em, nhưng hiện nay ngày càng có nhiều bác sĩ cho rằng loại thuốc kháng histamine này ít công hiệu và ít an toàn hơn các loại thuốc khác mới hơn.

Một tuyên bố quan điểm do Hội Dị ứng và Miễn dịch học Lâm sàng Canada (CSACI) đưa ra hồi đầu tháng 10 khuyến cáo không nên dùng Benadryl và các loại thuốc kháng histamine H1 thế hệ đầu tiên khác làm cách chữa trị đầu tiên cho chứng dị ứng hoa cỏ và chứng nổi mề đay.

Tổ chức bác sĩ này nói rằng thuốc bị lạm dụng vì dễ có và cho rằng thuốc này chỉ nên được bán tại các tiệm thuốc tây với toa bác sĩ.

“Chúng tôi không hiểu tại sao người ta vẫn muốn dùng nó,” bác sĩ David Fischer, một chuyên gia dị ứng lâm sàng ở Barrie, Ontario, và một tác giả của tuyên bố quan điểm của CSACI, nói về nhóm thuốc kháng histamine có bao gồm Benadryl.

Bác sĩ Fischer nói rằng thành phần dược trong Benadryl, diphenhydramine hydrochloride, “khiến ta buồn ngủ và khó chịu và nếu dùng liều quá cao hoặc quá liều, ta sẽ phải nhập viện.”

Để so sánh, bác sĩ Fischer nói các thuốc kháng histamine H1 thế hệ mới hơn — chẳng hạn như Reactine, Claritin và Aerius — an toàn hơn, công hiệu hơn và có tác dụng nhanh hơn.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
6 ° C
6.1 °
5.6 °
70 %
2.1kmh
89 %
Sun
12 °
Mon
13 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
3 °

Hot Topics

Bài Liên Quan