fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

Nova Scotia ban bố tình trạng khẩn cấp về đại dịch COVID-19

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Thủ hiến Stephen McNeil hôm Chủ nhật 22/3/2020 chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp ở Nova Scotia do đại dịch COVID-19.

Bắt đầu từ 6 giờ sáng thứ Hai 23/3/, các biên giới của Nova Scotia sẽ được siết chặt, và các quy trình sàng lọc được áp dụng tại tất cả các điểm nhập cảnh vào tỉnh bang. Bất cứ ai đã đi ra ngoài tỉnh bang sẽ được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày sau khi trở về.

Cảnh sát ở tỉnh bang này hiện cũng được ủy quyền để thực thi quy tắc bắt buộc giữ khoảng cách giao tiếp xã hội (social distancing), theo tuyên bố của bộ trưởng tư pháp Mark Furey trong cuộc họp báo hôm 22/3. Những cá nhân và doanh nghiệp bị phát hiện vi phạm các quy tắc tự cách ly và giữ khoảng cách giao tiếp xã hội, sẽ phải chịu các khoản phạt không được quyền xét xử có bồi thẩm đoàn (summary offence).

Sẽ có hai loại vi phạm không được quyền xét xử có bồi thẩm đoàn, cho những hành vi không chấp hành lệnh của giám đốc y tế tỉnh bang: một cho cá nhân và một cho doanh nghiệp.

Mức phạt là $1000/ngày cho cá nhân và $7500/ngày cho doanh nghiệp. Cá nhân và doanh nghiệp có thể bị phạt trong nhiều ngày.

Theo các quy tắc trong tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang, thủ hiến McNeil nói rằng người dân Nova Scotia không được phép tụ họp trên 5 người, có hiệu lực ngay lập tức. Các công viên tỉnh bang bị đóng cửa, có hiệu lực ngay lập tức, và bất cứ ai đến đó sẽ bị coi là xâm nhập trái phép, và xe của họ sẽ bị kéo đi.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...