fbpx
24.4 C
Toronto
Tuesday, August 11, 2020

Ông cụ 80 tuổi từ Ai Cập về Toronto là ca COVID-19 thứ 8 ở Ontario

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

2 công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp

Xu Weihong và Ye Jianhui là công dân Canada thứ ba và thứ tư bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội ma túy. Canada kịch liệt phản đối án tử hình.

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Thái tử Saudi Arabia cử sát thủ sang Canada để thủ tiêu cựu điệp viên, theo đơn kiện mới

Nguyên đơn cáo buộc rằng các sát thủ này là thủ phạm sát hại ký giả Jamal Khashoggi của Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018.

Tối thứ Sáu 28/2/2020, giới chức y tế Ontario xác nhận ca nhiễm coronavirus chủng mới (COVID-19) thứ tám tại tỉnh bang này.

Trong một thông cáo, giới chức y tế cho biết ông cụ ở độ tuổi 80 từng đi Ai Cập đã tới khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Scarborough hôm thứ Năm 27/2/2020, hơn một tuần sau khi tới Toronto.

Một thông cáo báo chí theo các quy trình phòng ngừa và kiểm soát nhiễm bệnh, bệnh nhân được chăm sóc tại bệnh viện bằng tất cả các biện pháp phòng ngừa thích hợp, bao gồm cả việc cách ly khi ông ta đang được xét nghiệm COVID-19. Ông cụ này đã được xuất viện về nhà cùng ngày trong tình trạng sức khỏe tốt và, theo đúng quy trình, đã tự cách ly tại nơi ở của ông, theo thông cáo.

Ông cụ đã đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi của mình. Giới chức y tế cho biết thêm rằng họ đang tích cực tìm kiếm những người đã có tiếp xúc với ông, và theo dõi sát sao ca này.

Thông báo được đưa ra vài giờ sau khi ca nhiễm virus thứ bảy của Ontario được báo cáo ở Toronto: một người từ Iran Toronto.

Hiện tại có năm ca nhiễm virus đang còn bệnh tại Ontario, tất cả đều tự cách ly tại tư gia ở Toronto.

Bộ trưởng y tế của Ontario cho biết nguy cơ nhiễm COVID-19 vẫn còn thấp, nhưng tỉnh bang đã chuẩn bị sẵn sàng nếu có thêm nhiều ca bệnh.

“Chúng tôi đã sẵn sàng nếu tình hình thay đổi so với hiện tại, nhưng như tôi đã nói, nguy cơ vẫn rất thấp,” bộ trưởng Christine Elliott nói.

“Nhưng điều quan trọng là tất cả mọi người dân Ontario nên biết rằng chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng. Các bệnh viện của chúng tôi đã sẵn sàng. Chúng tôi có trang thiết bị bảo hộ cần thiết để bảo vệ giới chức y tế của chúng tôi và chúng tôi sẵn sàng ra tay ngay lập tức nếu tình hình thay đổi bất cứ lúc nào.”

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Mục sư Canada bị kết án 3 tháng tù ở Myanmar vì phạm luật cấm tụ tập đông người để chống COVID-19

David Lah bị buộc tội không chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người khi tổ chức một buổi lễ tôn giáo ở Yangon vào ngày 7/4.

Canada mở rộng danh sách thu hồi lên tới khoảng 50 thuốc khử trùng tay

... do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay