7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

Ông cụ 80 tuổi từ Ai Cập về Toronto là ca COVID-19 thứ 8 ở Ontario

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Tối thứ Sáu 28/2/2020, giới chức y tế Ontario xác nhận ca nhiễm coronavirus chủng mới (COVID-19) thứ tám tại tỉnh bang này.

Trong một thông cáo, giới chức y tế cho biết ông cụ ở độ tuổi 80 từng đi Ai Cập đã tới khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Scarborough hôm thứ Năm 27/2/2020, hơn một tuần sau khi tới Toronto.

Một thông cáo báo chí theo các quy trình phòng ngừa và kiểm soát nhiễm bệnh, bệnh nhân được chăm sóc tại bệnh viện bằng tất cả các biện pháp phòng ngừa thích hợp, bao gồm cả việc cách ly khi ông ta đang được xét nghiệm COVID-19. Ông cụ này đã được xuất viện về nhà cùng ngày trong tình trạng sức khỏe tốt và, theo đúng quy trình, đã tự cách ly tại nơi ở của ông, theo thông cáo.

Ông cụ đã đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi của mình. Giới chức y tế cho biết thêm rằng họ đang tích cực tìm kiếm những người đã có tiếp xúc với ông, và theo dõi sát sao ca này.

Thông báo được đưa ra vài giờ sau khi ca nhiễm virus thứ bảy của Ontario được báo cáo ở Toronto: một người từ Iran Toronto.

Hiện tại có năm ca nhiễm virus đang còn bệnh tại Ontario, tất cả đều tự cách ly tại tư gia ở Toronto.

Bộ trưởng y tế của Ontario cho biết nguy cơ nhiễm COVID-19 vẫn còn thấp, nhưng tỉnh bang đã chuẩn bị sẵn sàng nếu có thêm nhiều ca bệnh.

“Chúng tôi đã sẵn sàng nếu tình hình thay đổi so với hiện tại, nhưng như tôi đã nói, nguy cơ vẫn rất thấp,” bộ trưởng Christine Elliott nói.

“Nhưng điều quan trọng là tất cả mọi người dân Ontario nên biết rằng chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng. Các bệnh viện của chúng tôi đã sẵn sàng. Chúng tôi có trang thiết bị bảo hộ cần thiết để bảo vệ giới chức y tế của chúng tôi và chúng tôi sẵn sàng ra tay ngay lập tức nếu tình hình thay đổi bất cứ lúc nào.”

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...