7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp do đại dịch COVID-19

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Sáng thứ Ba 17/3/2020, thủ hiến Doug Ford đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Ontario do đại dịch COVID-19.

Ông nói đây là thời buổi vô tiền khoáng hậu trong lịch sử của tỉnh bang và quyết định này đã được đưa ra sau khi cân nhắc rất nghiêm túc.

Thủ hiến Ford nói rằng lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp cấm các sự kiện công cộng có hơn 50 người, bao gồm các cuộc diễu hành, sự kiện và lễ lạt ở những nơi thờ phụng cho đến ngày 31 tháng 3.

Tỉnh bang ra lệnh, có hiệu lực ngay lập tức, đóng cửa tất cả các cơ sở cung cấp các chương trình giải trí trong nhà, tất cả các thư viện công cộng, tất cả các trường tư, tất cả các nhà trẻ được cấp phép, tất cả các nhà hát, rạp chiếu phim và các địa điểm tổ chức biểu diễn ca nhạc, và tất cả các quán bar và nhà hàng ngoại trừ dịch vụ mua mang đi (take-out) và giao hàng tận nơi.

Tại thời điểm này, các thương xá (mall) không nằm trong lệnh cấm mở cửa. Tuy vậy, nhiều hãng bán lẻ vẫn quyết định đóng cửa.

Thủ hiến Ford cho biết đây không phải là sự phong tỏa toàn tỉnh bang và phần lớn các doanh nghiệp sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh này.

Các dịch vụ thiết yếu như siêu thị thực phẩm, nhà thuốc tây và hệ thống vận tải công cộng (xe buýt, tàu điện ngầm) sẽ tiếp tục hoạt động.

Thị trưởng John Tory của Toronto nói trong một tuyên bố rằng ông hoàn toàn ủng hộ việc ban bố tình trạng khẩn cấp và cảm ơn tỉnh bang đã có hành động dứt khoát.

Thị trưởng Patrick Brown của Brampton gọi tình trạng khẩn cấp là một quyết định đúng đắn, nhưng kêu gọi chính quyền tỉnh bang đưa các thương xá (mall) vào danh sách đóng cửa.

Thủ hiến Ford cũng đã công bố 300 triệu đô-la để trợ giúp nhân viên y tế và dịch vụ y tế trên khắp Ontario nhằm giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất. Số tiền này sẽ tài trợ cho thêm ít nhất 75 giường bệnh nguy cấp, 500 giường hồi sức và thêm ít nhất 25 trung tâm đánh giá COVID-19 nữa.

Thủ hiến Ford cũng hứa rằng các doanh nghiệp nhỏ, người làm việc tự do và các nghệ sĩ độc lập sẽ không bị lãng quên, nhưng chính phủ liên bang cũng phải góp phần trợ giúp.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...