fbpx
17.9 C
Toronto
Tuesday, July 14, 2020

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp do đại dịch COVID-19

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Sáng thứ Ba 17/3/2020, thủ hiến Doug Ford đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Ontario do đại dịch COVID-19.

Ông nói đây là thời buổi vô tiền khoáng hậu trong lịch sử của tỉnh bang và quyết định này đã được đưa ra sau khi cân nhắc rất nghiêm túc.

Thủ hiến Ford nói rằng lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp cấm các sự kiện công cộng có hơn 50 người, bao gồm các cuộc diễu hành, sự kiện và lễ lạt ở những nơi thờ phụng cho đến ngày 31 tháng 3.

Tỉnh bang ra lệnh, có hiệu lực ngay lập tức, đóng cửa tất cả các cơ sở cung cấp các chương trình giải trí trong nhà, tất cả các thư viện công cộng, tất cả các trường tư, tất cả các nhà trẻ được cấp phép, tất cả các nhà hát, rạp chiếu phim và các địa điểm tổ chức biểu diễn ca nhạc, và tất cả các quán bar và nhà hàng ngoại trừ dịch vụ mua mang đi (take-out) và giao hàng tận nơi.

Tại thời điểm này, các thương xá (mall) không nằm trong lệnh cấm mở cửa. Tuy vậy, nhiều hãng bán lẻ vẫn quyết định đóng cửa.

Thủ hiến Ford cho biết đây không phải là sự phong tỏa toàn tỉnh bang và phần lớn các doanh nghiệp sẽ không bị ảnh hưởng bởi lệnh này.

Các dịch vụ thiết yếu như siêu thị thực phẩm, nhà thuốc tây và hệ thống vận tải công cộng (xe buýt, tàu điện ngầm) sẽ tiếp tục hoạt động.

Thị trưởng John Tory của Toronto nói trong một tuyên bố rằng ông hoàn toàn ủng hộ việc ban bố tình trạng khẩn cấp và cảm ơn tỉnh bang đã có hành động dứt khoát.

Thị trưởng Patrick Brown của Brampton gọi tình trạng khẩn cấp là một quyết định đúng đắn, nhưng kêu gọi chính quyền tỉnh bang đưa các thương xá (mall) vào danh sách đóng cửa.

Thủ hiến Ford cũng đã công bố 300 triệu đô-la để trợ giúp nhân viên y tế và dịch vụ y tế trên khắp Ontario nhằm giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất. Số tiền này sẽ tài trợ cho thêm ít nhất 75 giường bệnh nguy cấp, 500 giường hồi sức và thêm ít nhất 25 trung tâm đánh giá COVID-19 nữa.

Thủ hiến Ford cũng hứa rằng các doanh nghiệp nhỏ, người làm việc tự do và các nghệ sĩ độc lập sẽ không bị lãng quên, nhưng chính phủ liên bang cũng phải góp phần trợ giúp.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Những nơi trong vùng Đại Đô thị Toronto đã bắt buộc đeo khẩu trang

Những ai không chịu đeo khẩu trang có thể không được phục vụ và bị yêu cầu rời khỏi nơi đó

Chủ nhà ôm nợ tiền nước $38000 từ chủ cũ

“Người mua có trách nhiệm bảo đảm rằng họ hiểu bất cứ chi phí và nợ chưa trả nào liên quan tới căn nhà họ đang mua.”

Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn để các cặp đồng tính xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài

Các cặp hôn nhân đồng tính xưa nay khó xin quốc tịch cho con sinh ở nước ngoài khi cha mẹ ruột không phải là người Canada

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...