fbpx
24 C
Toronto
Thursday, June 4, 2020

Ontario cam kết 40 triệu đô cho sức khỏe tâm thần của học sinh

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Chính quyền Ontario cam kết gần 40 triệu đô-la cho các chương trình sức khỏe tâm thần của học sinh, trong đó có tài trợ lâu dài để có khoảng 180 chuyên viên sức khỏe tâm thần tại các trường trung học.

Bộ trưởng giáo dục Stephen Lecce đã đưa ra cam kết này vào sáng thứ Năm 10/10/2019 để đánh dấu Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới.

Theo một thông cáo báo chí của chính quyền tỉnh bang, một phần năm học sinh ở các cấp lớp 7 tới 12 cho biết sức khỏe tâm thần của mình là “tạm được” hoặc “tệ”.

Khoản tài trợ này sẽ cấp cho 9 chương trình làm việc trực tiếp do nhiều cơ quan khác nhau thực hiệ, trong đó có các hội đồng học khu và các tổ chức phi vụ lợi. Phần lớn trong khoản tài trợ này, khoảng 25 triệu đô-la, sẽ dành cho 180 chuyên viên sức khỏe tâm thần tại các trường trung học đã được các hội đồng học khu tuyển dụng trong niên khóa 2018-19. Những người này bao gồm các cán sự xã hội, nhà tâm lý học và chuyên viên tâm lý trị liệu.

Khoảng 6.5 triệu đô-la sẽ cấp cho Hội đồng Học khu Hamilton-Wentworth và tổ chức Sức khỏe Tâm thần Học đường Ontario để hỗ trợ 72 hội đồng học khu, và 3 triệu đô-la dành cho các chương trình sức khỏe tâm thần và hạnh phúc tại các hội đồng học khu của tỉnh bang.

Những khoản tiền khác sẽ cấp cho những cơ quan, tổ chức như Big Brothers and Big Sisters of Canada và Kids Help Phone.

Cũng hôm 10/10, thị trưởng John Tory của Toronto kêu gọi chính quyền liên bang đầu tư vào các chương trình sức khỏe tâm thần và các chứng nghiện, cũng như nhà ở.

Để tăng cường nỗ lực vận động của mình, Tory nói ông sẽ họp với các thị trưởng khác trong vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), cũng như các chủ tịch vùng, vào tháng sau để bàn những cách phản ứng với các vấn đề sức khỏe tâm thần, chứng nghiện và tình trạng vô gia cư.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario trợ giá tiền điện thêm 5 tháng

Chương trình trợ giá tiền điện bắt đầu vào ngày 24/3

Canada cân nhắc giúp đoàn tụ những gia đình chia lìa vì lệnh đóng biên giới với Mỹ do COVID-19

Lệnh sẽ hết hạn vào ngày 21/6, nhưng có thể được gia hạn thêm tùy theo các thảo luận giữa hai nước

3 thiếu niên bị buộc tội đốt trường tiểu học ở Brampton gây thiệt hại 8 triệu đô

Trường dự kiến phải đóng cửa 12-18 tháng để sửa

Thế Giới

Cái chết đến từ tờ $20 đô-la giả

Hàng triệu người xuống đường biểu tình phản đối viên cảnh sát giết người da đen ở Minneapolis từ hôm 27 tháng 5 đến nay đã chuyển sang bạo động khắp 15 tiểu bang ở Hoa Kỳ khiến cả thế giới chú ý theo dõi.

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...