fbpx
Sunday, April 18, 2021

Ontario có hướng dẫn hành nghề nha khoa thời COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Cơ quan quản lý nha khoa ở Ontario công bố quy định hướng dẫn mới về khám chữa răng trực tiếp với những biện pháp đề phòng tăng thêm khi sự lây lan của COVID-19 tiếp tục chậm lại.

Hiệp hội Hoàng gia Bác sĩ Phẫu thuật Nha khoa Ontario nói rằng ngành nha khoa hiện đang ở Giai đoạn 2 của kế hoạch tái hoạt động gồm 3 giai đoạn.

Nha sĩ trước đây chỉ được khám chữa trực tiếp cho bệnh nhân trong các trường hợp khẩn cấp, nhưng nay được phép thực hiện các dịch vụ thiết yếu khác với các biện pháp đề phòng tăng cường.

Hiệp hội nói rằng việc khám chữa không thiết yếu phải tiếp tục được thực hiện thông qua nha khoa từ xa.

Quy định hướng dẫn nói rằng rất phòng chống COVID-19 trong nha khoa, bởi vì nhiều thao tác nha khoa tạo ra các giọt bắn và khí dung (aerosol) – các hạt trong không khí bao gồm các mảnh vụn và vi sinh vật bị đẩy ra khi dùng các thiết bị tay quay, thiết bị siêu âm và ống tiêm không khí-nước.

Hiệp hội nói nha sĩ phải sử dụng khẩu trang N95, găng tay, thiết bị bảo vệ mắt, tấm chắn che mặt và áo choàng bảo vệ khi thực hiện các thao tác tạo ra khí dung.

Quy định hướng dẫn cũng nói rằng nha sĩ phải thực hiện các thao tác nha khoa trong một không gian kín – có thể là một phòng được ngăn bằng các bức vách tạm và cửa.

Hiệp hội nói rằng quy định hướng dẫn được soạn căn cứ trên chỉ thị của giám đốc y tế tỉnh bang Ontario.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
9.8 ° C
11 °
8 °
66 %
1.5kmh
97 %
Mon
14 °
Tue
7 °
Wed
5 °
Thu
7 °
Fri
6 °

Hot Topics

Bài Liên Quan