fbpx
16.9 C
Toronto
Wednesday, August 12, 2020

Ontario gia hạn các lệnh khẩn cấp COVID-19 tới ngày 19/6

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra...

2 công dân Canada bị Trung Quốc kết án tử hình trong 2 ngày liên tiếp

Xu Weihong và Ye Jianhui là công dân Canada thứ ba và thứ tư bị Trung Quốc kết án tử hình vì tội ma túy. Canada kịch liệt phản đối án tử hình.

Số nhà bán ở vùng Toronto tăng kỷ lục trong tháng 7

Tháng 7 thường là tháng ít sôi động của thị trường địa ốc, nhưng tháng 7 năm nay số nhà bán tăng gần 30%, giá cũng tăng mạnh.

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Thái tử Saudi Arabia cử sát thủ sang Canada để thủ tiêu cựu điệp viên, theo đơn kiện mới

Nguyên đơn cáo buộc rằng các sát thủ này là thủ phạm sát hại ký giả Jamal Khashoggi của Washington Post tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018.

Chính quyền Ontario hôm 6/6/2020 đã quyết định gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp theo Đạo luật Xử lý Khẩn cấp và Bảo vệ Dân sự thêm 10 ngày tới ngày 19/6.

Lần gia hạn trước có hiệu lực tới ngày 9/6.

Hồi đầu tuần rồi, nghị viện Ontario gia hạn tình trạng khẩn cấp tới ngày 30/6.

Chính quyền cho biết việc gia hạn các lệnh khẩn cấp là theo ý kiến tư vấn của giám đốc y tế tỉnh bang. Theo các lệnh này, các nhà hàng/tiệm ăn và quán bar sẽ vẫn đóng cửa ngoại trừ phục vụ cho khách mua mang đi (take-out) và khách tới nhận hàng bên ngoài (curbside), cấm tụ tập quá 5 người, các nhà trẻ và trường tư thục cũng như các cơ sở kinh doanh không thiết yếu vẫn đóng cửa.

Với các lệnh hạn chế này, trong hai tuần tới người dân vẫn chưa được dùng các hồ bơi, bãi chơi đẵm nước và sân chơi công cộng.

“Điều quan trọng là chúng tôi giữ các lệnh khẩn cấp này để chúng ta có thể tiếp tục cho tỉnh bang tái hoạt động dần dần và một cách an toàn,” thủ hiến Doug Ford nói. “Chúng ta vẫn chưa thoát nạn, và virus chết người này vẫn còn gây nguy cơ trầm trọng. Chúng tôi khuyến khích các cơ sở kinh doanh bắt đầu chuẩn bị mở lại, để khi tới lúc, họ có thể bảo vệ nhân viên, khách hàng và công chúng.”

Thủ hiến Ford nói hôm thứ Sáu 5/6 rằng tỉnh bang sẽ công bố kế hoạch tái hoạt động Giai đoạn 2 “vào đầu tuần tới”. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng chỉ vì kế hoạch được công bố không có nghĩa là nó sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Việc gia hạn các lệnh khẩn cấp hôm 6/6 có nghĩa là giai đoạn 2 của quá trình tái hoạt động sẽ chưa bắt đầu trước ngày 19/6.

Trong khi đó, tỉnh bang cũng gia hạn việc tạm ngưng các thời hiệu kiện tụng cho tới ngày 11/9.

“Điều này sẽ bảo đảm rằng người dân sẽ không bị các hậu quả pháp lý nếu các yêu cầu bắt buộc về thời hiệu của vụ việc của họ không được đáp ứng trong khi lệnh này có hiệu lực,” thông cáo của tỉnh bang viết. “Chính quyền tỉnh bang đang làm việc chặt chẽ với các tòa án để bảo đảm hoạt động có thể khôi phục ngay khi có thể khôi phục một cách an toàn.”

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Walmart Canada bắt buộc đeo khẩu trang từ ngày 12/8

Chính sách này sẽ áp dụng tại mọi cửa hàng ở Canada, bất kể chính quyền địa phương có quy định hay không.

Mục sư Canada bị kết án 3 tháng tù ở Myanmar vì phạm luật cấm tụ tập đông người để chống COVID-19

David Lah bị buộc tội không chấp hành lệnh cấm tụ tập đông người khi tổ chức một buổi lễ tôn giáo ở Yangon vào ngày 7/4.

Canada mở rộng danh sách thu hồi lên tới khoảng 50 thuốc khử trùng tay

... do có chứa ethanol loại dùng trong công nghiệp, hoặc tạp chất và hóa chất khác không được phép dùng trong thuốc khử trùng tay