fbpx
Saturday, May 8, 2021

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp, bao gồm hạn chế về tụ tập xã hội

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp tại tỉnh bang, bao gồm các biện pháp hạn chế tụ tập xã hội, cho tới ngày 29/5.

Các lệnh khẩn cấp hiện đang được áp dụng cấm các cuộc tụ tập xã hội quá 5 người, đóng cửa nhà hàng, tiệm ăn và quán bar, ngoại trừ để khách mua mang đi và giao hàng tới nhà của khách, và gồm các quy định về điều chuyển nhân viên cho các viện dưỡng lão và những nơi cư trú chung.

Tuy gia hạn các lệnh khẩn cấp, chính quyền Ontario cũng loan báo hôm 19/5 rằng chính quyền nay cho phép người dân tham dự các buổi lễ tôn giáo ngồi trong xe, miễn là phải tuân theo một số quy định nghiêm ngặt.

Các quy định này bao gồm các xe đậu cách nhau ít nhất 2 mét, chỉ có những người trong cùng một hộ gia đình được ngồi chung trong một xe, người dự không được phép ra khỏi xe, và một lúc không được quá 5 người tiến hành lễ bên ngoài xe và họ phải cách nhau ít nhất hai mét.

Hôm 19/5, Ontario bước vào giai đoạn 1 của quá trình tái hoạt động, cho phép các cửa hàng bán lẻ, có lối vào từ đường phố, mở cửa trở lại. Giai đoạn 1 cũng cho phép mở lại một số cơ sở giải trí ngoài trời, như thể thao ngoài trời. 

Các sân chơi và thiết bị ngoài trời, thiết bị tập thể dục, hồ bơi công cộng, bãi chơi nước cho trẻ em và các cơ sở vật chất chơi nước ngoài trời tương tự chưa được mở lại hôm 19/5, và sẽ nằm trong các giai đoạn sau của kế hoạch khôi phục, theo thông báo của chính quyền. 

Chính quyền nói rằng quyết định gia hạn các lệnh khẩn cấp đã được đưa ra sau khi thâm vấn giám đốc y tế công cộng của tỉnh bang.

Chính quyền Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang vào ngày 17/3, và sau đó đã kéo dài tới ngày 2/6.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan