fbpx
Thursday, January 21, 2021

Ontario nay khuyên đeo khẩu trang khi không thể giữ khoảng cách 2 mét

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Chính quyền Ontario nay khuyến nghị người dân dùng đồ che mặt hoặc đeo khẩu trang vải để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 khi không thể giữ khoảng cách vật lý.

Thông báo này được đưa ra khi Ontario bước vào giai đoạn 1 của kế hoạch tái khởi động nền kinh tế tỉnh bang hôm 19/5/2020.

“Khi chúng ta bắt đầu mở cửa lại, chúng tôi biết rằng có thêm nhiều người dùng phương tiện vận tải công cộng, thêm nhiều người đi mua sắm ở các cửa hàng, thêm nhiều người ra khỏi nhà,” thủ hiến Doug Ford nói tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư 20/5.

Thủ hiến Ford nhấn mạnh rằng việc giữ khoảng cách vật lý và ở nhà nếu người dân cảm thấy bị bệnh vẫn là cách tốt nhất để chống virus, nhưng ông thừa nhận rằng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện những việc đó.

“Có đồ che mặt tốt hơn là không có gì cả,” thủ hiến Ford nói.

Bác sĩ David Williams, giám đốc y tế công cộng Ontario, trước đây đã khuyến nghị dùng khẩu trang khi không thể áp dụng các biện pháp y tế công cộng khác. Tuy nhiên, thông báo hôm 20/5 là lời nhắn nhủ rõ rệt nhất từ chính quyền tỉnh bang về vấn đề khẩu trang và đồ che mặt cho tới nay.

Chính quyền nói rằng khuyến nghị này nay được đưa ra vì ngày càng có nhiều cư dân ra khỏi nhà và số ca bệnh COVID-19 mới tại tỉnh bang dường như đã ổn định.

“Bác sĩ Williams trước nay luôn nói rằng đeo khẩu trang không nhất thiết giúp quý vị tránh được COVID-19, và nó sẽ bảo vệ những người khác tránh quý vị, nên trước đây [khẩu trang] là không cần thiết vì chúng tôi đã yêu cầu người dân ở nhà, ở trong nhà, chỉ đi ra ngoài nếu hết sức cần thiết để mua thức ăn hoặc lấy thuốc,” phó thủ hiến kiêm bộ trưởng y tế Christine Elliott nói.

“Tình hình nay đã thay đổi với việc mở lại nền kinh tế và thêm nhiều người sẽ ra ngoài trời và có thể có những tình huống mà họ không thể giữ khoảng cách vật lý, và việc giữ khoảng cách vật lý vẫn là quy tắc vàng.”

Giới chức y tế tỉnh bang xác nhận thêm 390 ca nhiễm coronavirus chủng mới vào sáng 20/5, đưa tổng số ở Ontario lên tới 23,774 ca, bao gồm 1,962 ca tử vong và 18,190 ca bình phục.

Với thông báo hôm 20/5, tỉnh bang đề xuất một số tập quán tốt nhất về dùng khẩu trang hoặc đồ che mặt. Những đề xuất đó bao gồm nhớ bảo đảm khẩu trang thật khít để che mũi và miệng, và chỉ dùng đồ che mặt được làm bằng ít nhất hai lớp chất liệu được đan/dệt chặt.

Không nên dùng đồ che mặt cho trẻ em dưới hai tuổi, cho bất cứ ai bị khó thở hoặc cho những người không thể tự tháo bỏ khẩu trang, theo hướng dẫn của chính quyền.

Chính quyền cũng nói rõ rằng khuyến nghị này không khuyến khích những người không phải nhân viên y tế tuyến đầu dùng khẩu trang hạng y tế, mà nên dùng khẩu trang vải.

Trước đó trong cùng ngày 20/5, giám đốc y tế công cộng Canada cũng chính thức khuyến nghị rằng người Canada đeo khẩu trang phi y tế khi không thể giữ khoảng cách 2 mét.

Chính quyền Thành phố Toronto cũng đưa ra khuyến nghị giống như tỉnh bang và liên bang, và cho biết họ đang cố gắng mua hơn 100,000 khẩu trang vải có thể dùng lại để phân phát cho nhân viên của thành phố.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
1.3 ° C
2 °
1 °
64 %
5.4kmh
93 %
Thu
2 °
Fri
1 °
Sat
-5 °
Sun
-5 °
Mon
-3 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Ontario mở điểm chích ngừa COVID-19 đại trà đầu tiên ở Toronto

Hôm thứ Hai 18/1/2021, Thành phố Toronto xúc tiến kế hoạch mở điểm chích ngừa COVID-19 tại trung tâm hội nghị Metro Toronto Convention...

Thanh tra Ontario phát hiện 36 siêu thị, cửa hàng lớn vi phạm các sắc lệnh COVID-19

Hơn 30 cơ sở thương nghiệp bị phát hiện vi phạm các quy tắc an toàn COVID-19 trong một đợt thanh tra các siêu...

Số ca COVID-19 ở Canada vượt quá 700 ngàn

Chỉ mất chưa đầy 2 tuần để tăng thêm 100 ngàn ca COVID-19, trong khi 100 ngàn ca đầu tiên ở Canada mất 6 tháng.