fbpx
20 C
Toronto
Tuesday, June 2, 2020

Ontario nay khuyên đeo khẩu trang khi không thể giữ khoảng cách 2 mét

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Chính quyền Ontario nay khuyến nghị người dân dùng đồ che mặt hoặc đeo khẩu trang vải để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 khi không thể giữ khoảng cách vật lý.

Thông báo này được đưa ra khi Ontario bước vào giai đoạn 1 của kế hoạch tái khởi động nền kinh tế tỉnh bang hôm 19/5/2020.

“Khi chúng ta bắt đầu mở cửa lại, chúng tôi biết rằng có thêm nhiều người dùng phương tiện vận tải công cộng, thêm nhiều người đi mua sắm ở các cửa hàng, thêm nhiều người ra khỏi nhà,” thủ hiến Doug Ford nói tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư 20/5.

Thủ hiến Ford nhấn mạnh rằng việc giữ khoảng cách vật lý và ở nhà nếu người dân cảm thấy bị bệnh vẫn là cách tốt nhất để chống virus, nhưng ông thừa nhận rằng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện những việc đó.

“Có đồ che mặt tốt hơn là không có gì cả,” thủ hiến Ford nói.

Bác sĩ David Williams, giám đốc y tế công cộng Ontario, trước đây đã khuyến nghị dùng khẩu trang khi không thể áp dụng các biện pháp y tế công cộng khác. Tuy nhiên, thông báo hôm 20/5 là lời nhắn nhủ rõ rệt nhất từ chính quyền tỉnh bang về vấn đề khẩu trang và đồ che mặt cho tới nay.

Chính quyền nói rằng khuyến nghị này nay được đưa ra vì ngày càng có nhiều cư dân ra khỏi nhà và số ca bệnh COVID-19 mới tại tỉnh bang dường như đã ổn định.

“Bác sĩ Williams trước nay luôn nói rằng đeo khẩu trang không nhất thiết giúp quý vị tránh được COVID-19, và nó sẽ bảo vệ những người khác tránh quý vị, nên trước đây [khẩu trang] là không cần thiết vì chúng tôi đã yêu cầu người dân ở nhà, ở trong nhà, chỉ đi ra ngoài nếu hết sức cần thiết để mua thức ăn hoặc lấy thuốc,” phó thủ hiến kiêm bộ trưởng y tế Christine Elliott nói.

“Tình hình nay đã thay đổi với việc mở lại nền kinh tế và thêm nhiều người sẽ ra ngoài trời và có thể có những tình huống mà họ không thể giữ khoảng cách vật lý, và việc giữ khoảng cách vật lý vẫn là quy tắc vàng.”

Giới chức y tế tỉnh bang xác nhận thêm 390 ca nhiễm coronavirus chủng mới vào sáng 20/5, đưa tổng số ở Ontario lên tới 23,774 ca, bao gồm 1,962 ca tử vong và 18,190 ca bình phục.

Với thông báo hôm 20/5, tỉnh bang đề xuất một số tập quán tốt nhất về dùng khẩu trang hoặc đồ che mặt. Những đề xuất đó bao gồm nhớ bảo đảm khẩu trang thật khít để che mũi và miệng, và chỉ dùng đồ che mặt được làm bằng ít nhất hai lớp chất liệu được đan/dệt chặt.

Không nên dùng đồ che mặt cho trẻ em dưới hai tuổi, cho bất cứ ai bị khó thở hoặc cho những người không thể tự tháo bỏ khẩu trang, theo hướng dẫn của chính quyền.

Chính quyền cũng nói rõ rằng khuyến nghị này không khuyến khích những người không phải nhân viên y tế tuyến đầu dùng khẩu trang hạng y tế, mà nên dùng khẩu trang vải.

Trước đó trong cùng ngày 20/5, giám đốc y tế công cộng Canada cũng chính thức khuyến nghị rằng người Canada đeo khẩu trang phi y tế khi không thể giữ khoảng cách 2 mét.

Chính quyền Thành phố Toronto cũng đưa ra khuyến nghị giống như tỉnh bang và liên bang, và cho biết họ đang cố gắng mua hơn 100,000 khẩu trang vải có thể dùng lại để phân phát cho nhân viên của thành phố.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario cho phép mở lại hàng chục loại dịch vụ y tế, như nha khoa, nhãn khoa

Một số dịch vụ vẫn chỉ được khám chữa cho các trường hợp khẩn cấp

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp tới ngày 9/6

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3

Cuộc chiến đẫm máu giành địa bàn giữa các hãng kéo xe ở miền nam Ontario

4 tài xế bị giết, ít nhất 30 xe kéo bị đốt, hàng chục vụ tống tiền và cướp

Thế Giới

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...