fbpx
Friday, July 23, 2021

Ontario sẽ chi 222 triệu đô trong 3 năm để xử lý khủng hoảng opioid

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bộ trưởng y tế Ontario Eric Hoskins nói chính quyền tỉnh bang sẽ chi 222 triệu đô trong 3 năm để tăng khả năng sử dụng các dịch vụ giảm tác hại trong cuộc khủng hoảng opioid tại tỉnh bang.

“Đây là một cuộc khủng hoảng y tế công cộng, cấp tỉnh bang và cấp quốc gia.” Bộ trưởng Hoskins nói với báo giới tại Bệnh viện St. Michael’s ở Toronto hôm thứ Hai 28/8.

Ông nói ông và thủ hiến Kathleen Wynne “đau lòng” trước cuộc khủng hoảng này và số vụ tử vong vì quá liều liên quan tới việc sử dụng thuốc giảm đau opioid tại Ontario trong những tháng gần đây.

Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi hơn 700 nhân viên y tế gởi thư ngỏ kêu gọi thủ hiến Wynne tuyên bố tình trạng khẩn cấp tỉnh bang do sự gia tăng “đáng lo ngại” về số vụ tử vong vì quá liều.

Bộ trưởng Hoskins nói số tiền này sẽ được dùng để tuyển thêm nhân viên giảm tác hại trực tiếp phục vụ, tăng nguồn cung cấp naloxone, và lập các trung tâm cai nghiện tiếp cận sử dụng nhanh. Naxolone là thuốc dùng để ngăn chặn các hiệu ứng của opioid.

Bác sĩ David Williams, giám đốc y tế và điều phối viên của tỉnh bang về vấn đề dùng thuốc quá liều, nói cuộc khủng hoảng này “phức tạp và có nhiều mặt”.

Bác sĩ Williams nói cuộc khủng hoảng opioid có trên toàn tỉnh bang và cách ứng phó sẽ được điều chỉnh cho thích ứng với mỗi cộng đồng.

Theo chính quyền tỉnh bang, số tiền này bao gồm:

  • hơn 15 triệu đô-la để hỗ trợ những người cung cấp dịch vụ y tế về xử lý chứng đau và kê toa thuốc opioid phù hợp;
  • hơn 7.6 triệu đô-la để tăng điều trị các chứng nghiện trong chăm sóc căn bản;
  • 70 triệu đô-la hỗ trợ dài hạn cho những người mắc các chứng rối loạn nghiện;
  • 9 triệu đô-la để tăng thêm nhân viên giảm tác hại trực tiếp phục vụ ở các cộng đồng trên toàn tỉnh bang;
  • và, bắt đầu từ năm 2018-19, 20 triệu đô-la trong hai năm để hỗ trợ chuyên biệt cho các cộng đồng thổ và và chăm sóc có tính phù hợp về giai đoạn phát triển cho thanh thiếu niên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
26.1 ° C
28.1 °
24.5 °
46 %
1.3kmh
0 %
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
28 °
Wed
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: