7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

Porter, Air Transat và Air Canada tạm ngưng nhiều chuyến bay do dịch coronavirus

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Sau Air Transat, Porter Airlines cũng quyết định ngừng tất cả các chuyến bay, trong khi Air Canada đang tạm ngừng hầu hết các chuyến bay quốc tế và xuyến biên giới sang Mỹ sau khi chính phủ đóng cửa biên giới.

Hãng hàng không Porter cho biết hôm thứ Tư 18/3/2020 họ sẽ hủy các chuyến bay trên tất cả 29 máy bay của mình vào cuối ngày thứ Sáu 20/3, với kế hoạch hoạt động trở lại vào ngày 1/6.

Tổng giám đốc Michael Deluce cho biết động thái này sẽ khiến hãng cho nhiều nhân viên nghỉ việc.

Porter cho biết hãng sẽ miễn trừ phí đặt lại vé.

Trước đó trong cùng ngày 18/3, Air Transat loan báo sẽ dần dần tạm ngừng các chuyến bay cho đến ngày 30/4, tạm thời ngừng bán vé cho các chuyến bay đến hầu hết các điểm đến ở Châu Âu và Mỹ.

Transat AT Inc., công ty sở hữu Air Transat, cho biết các chuyến bay về nước sẽ hoạt động trong hai tuần tới để đưa du khách Transat về Canada.

Julie Roberts, người đứng đầu bộ phận thuộc nghiệp đoàn CUPE đại diện 15000 tiếp viên hàng không cũng như nhân viên tại Transat, cho biết nghiệp đoàn chưa được thông báo về số lượng nhân viên sẽ bị nghỉ việc, nhưng nghĩ rằng có thể là rất nhiều vì hàng loạt chuyến bay bị ngừng.

Các quyết định ngừng chuyến bay của hai hãng Porter và Transat được đưa ra sau khi Mỹ và Canada thỏa thuận đóng cửa biên giới đối với giao thông không thiết yếu ở cả hai hướng, và theo xu hướng chung của các hãng hàng không Canada và toàn cầu.

Air Canada cho biết phần lớn các chuyến bay quốc tế và xuyên biên giới sẽ dần bị đình chỉ vào ngày 31/3 trong khi hãng vẫn dự định phục vụ một số lượng nhỏ các điểm đến quốc tế và xuyên biên giới từ một số thành phố chọn lọc của Canada sau ngày đó.

Mạng lưới xuyên biên giới của Air Canada sẽ giảm từ 53 xuống còn 13 phi trường. Hãng vẫn còn các đường bay tới New York, Boston, Washington, D.C., Chicago, Houston, Seattle, San Francisco, Los Angeles, Denver, Orlando và Fort Lauderdale.

Mạng lưới quốc tế của Air Canada sẽ bị giảm từ 101 xuống 6 phi trường trong khi hãng tiếp tục giúp công dân về nước và hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa cần thiết. Hãng sẽ vận hành một số lượng hạn chế “các cầu hàng không quốc tế”, giữa một hoặc nhiều trung tâm Canada của hãng và các thành phố London, Paris, Frankfurt, Delhi, Tokyo và Hong Kong từ ngày 1/4 cho đến ít nhất là ngày 30/4.

Mạng lưới nội địa của hãng sẽ phục vụ tất cả các tỉnh bang và vùng lãnh thổ trong khi số lượng phi trường giảm xuống còn 40 từ 62 trong tháng 4.

WestJet Airlines Ltd. đã giảm một nửa công suất nội địa và hủy tất cả các tuyến xuyên Đại Tây Dương và sang Mỹ trong 30 ngày bắt đầu từ Chủ nhật 22/3/2020, chỉ riêng hôm 18/3 đã giảm 155 chuyến bay. Sunwing Airlines Inc. đã loại bỏ tất cả các chuyến bay sang Mỹ khỏi lịch trình cho đến ngày 9/4.

Nhà kinh tế trưởng tại Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) hôm 17/3 nói rằng các mức tổn thất doanh thu trên toàn thế giới đã vượt qua mức dự báo của hiệp hội cho trường hợp xấu nhất là 113 tỷ USD và có nguy cơ khiến nhiều hãng hàng không phá sản.

Transat cho biết ngày tạm dừng hoạt động hoàn toàn sẽ sớm được công bố.

Hãng đã ngay lập tức ngừng bán vé giữa vùng Caribbe và Mexico, nhưng các chuyến bay sẽ tiếp tục trong vài ngày nữa để du khách về nước.

Vé sẽ vẫn tạm thời được bán cho các chuyến bay giữa Montreal và Paris và Lisbon cũng như giữa Toronto và London và Lisbon để giúp càng nhiều người về nước càng tốt, theo Transat.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...