7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

Quebec có ca giả định nhiễm COVID-19 đầu tiên

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Giới chức y tế công cộng Quebec loan báo ca giả định nhiễm coronavirus chủng mới đầu tiên tại tỉnh bang này.

Tối thứ Năm 27/2/2020, bộ trưởng Y tế Danielle McCann cho biết bệnh nhân là một phụ nữ ở vùng Montreal, về từ Iran hôm thứ Hai 24/2.

Giới chức trách cho biết người phụ nữ này đã tới một phòng khám với các triệu chứng nhẹ. Các xét nghiệm coronavirus đã được thực hiện một ngày sau khi bà về Canada, và hôm 27/2 cho thấy kết quả dương tính.

“Trong khi người này đang được chăm sóc, tất cả các biện pháp phòng ngừa đã được áp dụng,” bộ trưởng McC McCann. “Bà không cần phải nhập viện, vì vậy bà hiện đang cách ly, một mình, tại tư gia.”

Giới chức y tế cho biết, ngoài việc tới phòng khám nơi bà được chẩn đoán, những người mà bà tiếp xúc ở Montreal chủ yếu là những người trong gia đình trực tiếp của bà, và những người đó cũng được cách ly. Bệnh nhân đã không đi xe buýt / tàu điện ngầm và không đi làm, theo bộ trưởng McCann.

Bà đã về Montreal trên chuyến bay từ Doha, Qatar. Giới chức y tế Quebec cho biết họ đang tìm kiếm những người đã tiếp xúc gần gũi với bà ở Montreal. Họ cũng sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để xác định những hành khách ngồi gần bà trên máy bay.

Bộ trưởng McCann cho biết xét nghiệm của phòng xét nghiệm y tế công cộng của tỉnh bang đã cho kết quả dương tính với coronavirus chủng mới, được đặt tên là COVID-19, nhưng kết quả này cần phải được xác nhận bởi Phòng Xét nghiệm Vi sinh Quốc gia ở Winnipeg.

Kết quả dự kiến sẽ có ​​vào ngày Chủ nhật 1/3. Nếu được xác nhận, đây sẽ là ca nhiễm virus thứ 14 được xác chẩn ở Canada và là ca đầu tiên bên ngoài Ontario và British Columbia.

Bộ trưởng McCann cho biết cách ứng phó của mạng lưới y tế đối với ca bệnh này cho thấy các biện pháp phòng chống coronavirus được áp dụng tại Quebec có hiệu quả.

“Hôm nay, mặc dù có ca khả dĩ đầu tiên, tôi đặc biệt muốn nhắc công chúng rằng tất cả các biện pháp đang được áp dụng trong mạng lưới để phát hiện, kiểm soát và hạn chế việc lây truyền COVID-19 trong cộng đồng,” bà nói. “Không có lý do gì phải lo lắng.”

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...