fbpx
Thursday, January 28, 2021

Quebec có ca giả định nhiễm COVID-19 đầu tiên

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Giới chức y tế công cộng Quebec loan báo ca giả định nhiễm coronavirus chủng mới đầu tiên tại tỉnh bang này.

Tối thứ Năm 27/2/2020, bộ trưởng Y tế Danielle McCann cho biết bệnh nhân là một phụ nữ ở vùng Montreal, về từ Iran hôm thứ Hai 24/2.

Giới chức trách cho biết người phụ nữ này đã tới một phòng khám với các triệu chứng nhẹ. Các xét nghiệm coronavirus đã được thực hiện một ngày sau khi bà về Canada, và hôm 27/2 cho thấy kết quả dương tính.

“Trong khi người này đang được chăm sóc, tất cả các biện pháp phòng ngừa đã được áp dụng,” bộ trưởng McC McCann. “Bà không cần phải nhập viện, vì vậy bà hiện đang cách ly, một mình, tại tư gia.”

Giới chức y tế cho biết, ngoài việc tới phòng khám nơi bà được chẩn đoán, những người mà bà tiếp xúc ở Montreal chủ yếu là những người trong gia đình trực tiếp của bà, và những người đó cũng được cách ly. Bệnh nhân đã không đi xe buýt / tàu điện ngầm và không đi làm, theo bộ trưởng McCann.

Bà đã về Montreal trên chuyến bay từ Doha, Qatar. Giới chức y tế Quebec cho biết họ đang tìm kiếm những người đã tiếp xúc gần gũi với bà ở Montreal. Họ cũng sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để xác định những hành khách ngồi gần bà trên máy bay.

Bộ trưởng McCann cho biết xét nghiệm của phòng xét nghiệm y tế công cộng của tỉnh bang đã cho kết quả dương tính với coronavirus chủng mới, được đặt tên là COVID-19, nhưng kết quả này cần phải được xác nhận bởi Phòng Xét nghiệm Vi sinh Quốc gia ở Winnipeg.

Kết quả dự kiến sẽ có ​​vào ngày Chủ nhật 1/3. Nếu được xác nhận, đây sẽ là ca nhiễm virus thứ 14 được xác chẩn ở Canada và là ca đầu tiên bên ngoài Ontario và British Columbia.

Bộ trưởng McCann cho biết cách ứng phó của mạng lưới y tế đối với ca bệnh này cho thấy các biện pháp phòng chống coronavirus được áp dụng tại Quebec có hiệu quả.

“Hôm nay, mặc dù có ca khả dĩ đầu tiên, tôi đặc biệt muốn nhắc công chúng rằng tất cả các biện pháp đang được áp dụng trong mạng lưới để phát hiện, kiểm soát và hạn chế việc lây truyền COVID-19 trong cộng đồng,” bà nói. “Không có lý do gì phải lo lắng.”

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
broken clouds
-9.5 ° C
-8 °
-11.7 °
62 %
5.4kmh
51 %
Thu
-9 °
Fri
-9 °
Sat
-8 °
Sun
-7 °
Mon
-5 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Chính quyền Ontario gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tới ít nhất ngày 9/2

Chính quyền Ontario đã chính thức gia hạn các sắc lệnh khẩn cấp và cấm túc tại gia thêm 14 ngày. Có hiệu lực lần...

Cảnh sát bắt 10 người dự biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở downtown Toronto

Mười người đã bị bắt sau cuộc biểu tình chống phong tỏa COVID-19 ở trung tâm thành phố Toronto hôm thứ Bảy 23/1/2021. Trong dịp...

Nhóm nghiên cứu Quebec phát hiện thuốc hiệu nghiệm trị COVID-19

Thuốc Colchicine đã được dùng để điều trị bệnh gout trong hàng trăm năm qua, và có sẵn tại các nhà thuốc tây.