fbpx
20 C
Toronto
Tuesday, June 2, 2020

Quebec là tâm dịch COVID-19 có tỷ lệ tử vong cao thứ bảy thế giới

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, thủ hiến Francois Legault của Quebec tới thăm Montreal hôm thứ Năm 14/5/2020, để thông báo tỉnh bang đã ghi nhận 131 ca tử vong mới do coronavirus — 91 ca trong số đó xảy ra tại thành phố bị ảnh hưởng nặng nề này.

Với số liệu thống kê đó, Quebec trở thành tâm dịch COVID-19 có tỷ lệ tử vong cao thứ bảy trên thế giới, sau Mỹ, Ecuador, Vương quốc Anh, Mexico, Ý và Tây Ban Nha,  theo tường thuật của báo LaPresse và đài CityNews.

Montreal — tâm dịch COVID-19 ở Canada — vẫn còn “rất mong manh” tới nỗi thủ hiến Legault nói rằng ông không có lựa chọn nào khác hơn là đành phải hủy thời gian còn lại của niên khóa cho học sinh tiểu học trong vùng này. 

Thủ hiến Legault nhận trách nhiệm về những thất bại trong việc kiểm soát bệnh dịch bệnh ở Montreal, nhất là tại các viện dưỡng lão của thành phố, nơi xảy ra phần lớn các ca tử vong của tỉnh bang. Nhưng, theo ông, người Quebec nói chung đã để chuyện này xảy ra với Montreal.

Số người cao niên tại các viện dưỡng lão ở Quebec, tính theo bình quân đầu người, cao gấp ba lần so với bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, theo thủ hiến Legault. Ông cũng nói rằng các viện dưỡng lão đó đã thiếu kinh phí và thiếu nhân lực trong nhiều năm, và những người làm việc ở đó được trả lương thấp.

Hàng trăm quân nhân thuộc Quân lực Canada hiện đã được phái tới các viện dưỡng lão ở Quebec để giúp nuôi dưỡng và chăm sóc cư dân ở đó. Thủ hiến Legault xác nhận hôm thứ Năm 14/5 rằng nhiệm vụ của các quân nhân này đã được gia hạn tới ngày 12 tháng 6.

Tính tới hôm 14/5, Quebec đã có 40,724 ca xác chẩn COVID-19, tăng 793 so với ngày hôm trước. Gần 11 ngàn người đã bình phục. Montreal chiếm 20,633 trong tổng số ca bệnh của Quebec, và 2154 ca tử vong.

Thủ hiến Legault nói rằng các nhà trẻ ở vùng Đại Đô thị Montreal, nơi dự kiến mở lại ​​vào ngày 25 tháng 5, nay phải đóng cửa cho tới ít nhất là ngày 1/6. Giới chức trách vẫn chưa quyết định dứt khoát về việc có nên đẩy lùi ngày mở lại cho các cơ sở kinh doanh bán lẻ trong thành phố sau ngày 25/5 hay không.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario cho phép mở lại hàng chục loại dịch vụ y tế, như nha khoa, nhãn khoa

Một số dịch vụ vẫn chỉ được khám chữa cho các trường hợp khẩn cấp

Ontario gia hạn tất cả các lệnh khẩn cấp tới ngày 9/6

Ontario ban bố tình trạng khẩn cấp lần đầu vào ngày 17/3

Cuộc chiến đẫm máu giành địa bàn giữa các hãng kéo xe ở miền nam Ontario

4 tài xế bị giết, ít nhất 30 xe kéo bị đốt, hàng chục vụ tống tiền và cướp

Thế Giới

Canada và đồng minh lên án Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia mới đối với Hong Kong

Canada, Mỹ, Anh và Úc ra tuyên bố “quan ngại sâu sắc”

Canada ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu để Đài Loan thành quan sát viên tại WHO dù Trung Quốc phản đối

Đài Loan đã sớm thành công trong việc ngăn chặn COVID-19

Chân rết ở Canada của Mặt trận Thống nhất giúp Bắc Kinh thu gom thiết bị bảo hộ chống cúm Vũ Hán

Global News điều tra mạng lưới rối rắm và bí mật được Bắc Kinh dùng để âm thầm thu gom thiết bị bảo hộ cá nhân khắp thế giới trong một chiến dịch cấp nhà nước.

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...