fbpx
Saturday, May 8, 2021

Quebec là tâm dịch COVID-19 có tỷ lệ tử vong cao thứ bảy thế giới

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, thủ hiến Francois Legault của Quebec tới thăm Montreal hôm thứ Năm 14/5/2020, để thông báo tỉnh bang đã ghi nhận 131 ca tử vong mới do coronavirus — 91 ca trong số đó xảy ra tại thành phố bị ảnh hưởng nặng nề này.

Với số liệu thống kê đó, Quebec trở thành tâm dịch COVID-19 có tỷ lệ tử vong cao thứ bảy trên thế giới, sau Mỹ, Ecuador, Vương quốc Anh, Mexico, Ý và Tây Ban Nha,  theo tường thuật của báo LaPresse và đài CityNews.

Montreal — tâm dịch COVID-19 ở Canada — vẫn còn “rất mong manh” tới nỗi thủ hiến Legault nói rằng ông không có lựa chọn nào khác hơn là đành phải hủy thời gian còn lại của niên khóa cho học sinh tiểu học trong vùng này. 

Thủ hiến Legault nhận trách nhiệm về những thất bại trong việc kiểm soát bệnh dịch bệnh ở Montreal, nhất là tại các viện dưỡng lão của thành phố, nơi xảy ra phần lớn các ca tử vong của tỉnh bang. Nhưng, theo ông, người Quebec nói chung đã để chuyện này xảy ra với Montreal.

Số người cao niên tại các viện dưỡng lão ở Quebec, tính theo bình quân đầu người, cao gấp ba lần so với bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, theo thủ hiến Legault. Ông cũng nói rằng các viện dưỡng lão đó đã thiếu kinh phí và thiếu nhân lực trong nhiều năm, và những người làm việc ở đó được trả lương thấp.

Hàng trăm quân nhân thuộc Quân lực Canada hiện đã được phái tới các viện dưỡng lão ở Quebec để giúp nuôi dưỡng và chăm sóc cư dân ở đó. Thủ hiến Legault xác nhận hôm thứ Năm 14/5 rằng nhiệm vụ của các quân nhân này đã được gia hạn tới ngày 12 tháng 6.

Tính tới hôm 14/5, Quebec đã có 40,724 ca xác chẩn COVID-19, tăng 793 so với ngày hôm trước. Gần 11 ngàn người đã bình phục. Montreal chiếm 20,633 trong tổng số ca bệnh của Quebec, và 2154 ca tử vong.

Thủ hiến Legault nói rằng các nhà trẻ ở vùng Đại Đô thị Montreal, nơi dự kiến mở lại ​​vào ngày 25 tháng 5, nay phải đóng cửa cho tới ít nhất là ngày 1/6. Giới chức trách vẫn chưa quyết định dứt khoát về việc có nên đẩy lùi ngày mở lại cho các cơ sở kinh doanh bán lẻ trong thành phố sau ngày 25/5 hay không.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
overcast clouds
10.2 ° C
11.1 °
10 °
57 %
3.2kmh
100 %
Sat
13 °
Sun
11 °
Mon
12 °
Tue
10 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan