fbpx
Sunday, July 25, 2021

Bỏ quên dao mổ trong bụng nữ bệnh nhân ở Quebec sau khi phẫu thuật

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một dụng cụ y khoa dài 33 cm đã bị bỏ quên trong bụng một phụ nữ được phẫu thuật cắt bỏ tử cung tại một bệnh viện ở Montreal hồi tháng 3 vừa rồi.

Hôm thứ Tư 28/6, tuy nói rằng đó là sai sót của con người, bộ trưởng y tế Quebec Gaetan Barrette kêu gọi các bệnh nhân đừng mất lòng tin ở hệ thống y tế của tỉnh bang và những ca mổ được thực hiện trong các phòng phẫu thuật của hệ thống này.

Ông nói với báo giới ở Quebec City, “Sẽ chẳng bao giờ hoàn toàn không có sai sót, và ở đây ta thấy một tình huống chứng minh là không bao giờ không có sai sót.”

Nhưng bộ trưởng Barrette chỉ ra rằng có một quy trình thao tác chuẩn phải tuân theo khi phẫu thuật.

Ông nói, “Khi ca phẫu thuật bắt đầu, tất cả mọi thứ được dùng sẽ được đếm — tất cả mọi thứ — và cuối cùng, đếm thêm một lần nữa để bảo đảm không bỏ sót thứ gì trong người nạn nhân.”

Nhưng trong ca mổ liên quan tới bà Sylvie Dube, nhóm thực hiện việc kiểm kê “rõ ràng đã phạm sai sót”.

Bà Dube nói với đài Radio-Canada rằng bà được chẩn đoán bị ung thư buồng trứng hồi tháng 10 năm ngoái, và được hóa trị trong mùa đông trước khi được mổ cắt bỏ tử cung vào ngày 14/3.

Bà Dube than đau vào ngày hôm sau ngày mổ — không phải trong bụng mà ở một bên vai.

Bà kể “Có cảm giác như bị dao đâm.”

Bác sĩ và các điều dưỡng viên của bà ở bệnh viện Notre-Dame Hospital nói với bà rằng sau việc mổ cắt bỏ tử cung gây đau ở nơi khác trong cơ thể là chuyện bình thường.

Bà bắt đầu uống thuốc kháng viêm, nhưng cơn đau tăng dần.

Hết chịu nổi, bà tới phòng cấp cứu của bệnh viện vào ngày 22/5, và được chụp scan, qua đó cho thấy trong cơ thể của bà có một vật kim loại.

Bà Dube kể, “Họ nói với tôi, ‘Chúng tôi thấy một miếng kim loại dài 30 centimét trong bao tử của bà’. Tôi đáp, ‘Tôi đâu có miếng kim loại trong bụng.’”

Báo cáo y khoa ghi một “miếng mềm dẻo”, dài 33 centimét, đã bị bỏ quên trong bụng của bà trong ca mổ hồi tháng 3.

Dụng cụ này được lấy ra vào ngày 25/5.

Bộ trưởng Barrette nói, “Đó là một biến cố không may và chẳng ai hài lòng về chuyện đó, nhưng không thể không có biến chứng.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
19.6 ° C
21.2 °
18.4 °
92 %
0.5kmh
2 %
Sun
29 °
Mon
30 °
Tue
26 °
Wed
24 °
Thu
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: