7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

Tất cả những người di tản từ Vũ Hán được cách ly tại căn cứ quân sự Canada đều khỏe mạnh, không có triệu chứng nhiễm virus

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Tất cả các hành khách Canada và gia đình của họ gần đây được di tản từ Vũ Hán, Trung Quốc, tới một căn cứ quân sự ở Ontario và được cách ly trong hai tuần hiện đang khỏe mạnh, và không ai trong số họ có các triệu chứng của coronavirus chủng mới.

Thông tin đó do bác sĩ Theresa Tam, Giám đốc Y tế Công cộng Canada, cung cấp. Bà cho biết những người di tản đang ở tại Căn cứ Quân lực Canada ở Trenton, miền đông Ontario, đều sắp sửa có khả năng rời khỏi căn cứ này sau thời gian cách ly 14 ngày nếu tình trạng của họ không thay đổi.

Như vậy có nghĩa là hơn 200 hành khách tới căn cứ này bằng máy bay do chính phủ Canada thuê và một chuyến bay thứ nhì của Mỹ hôm 7 tháng 2 sẽ có thể về nhà vào ngày 21 tháng 2 theo kế hoạch. Nhóm thứ hai gồm 185 người di tản đã hạ cánh tại Căn cứ Trenton vào ngày 11 tháng 2 sẽ có thể rời căn cứ vào ngày 25 tháng 2, nếu họ vẫn khỏe mạnh.

Người di tản được lưu trú tại Yukon Lodge, một nhà nghỉ với 290 phòng thường dành cho quân nhân và gia đình của họ, cũng như những người khác tới thăm căn cứ này.

Các hành khách này đã sống cách ly tại Yukon Lodge để giới chức y tế công cộng có thể theo dõi xem họ có dấu hiệu nào cho thấy họ bị nhiễm coronavirus chủng mới, hiện được gọi là COVID-19, có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán.

Trong thời gian ở căn cứ này, người di tản đã được giới chức y tế của chính phủ theo dõi chặt chẽ, được họ kiểm tra hàng ngày về bệnh hô hấp.

Bác sĩ Tam cho biết tính tới hôm thứ Bảy 15/2/2020, đã có tám trường hợp được xác nhận nhiễm virus COVID-19 ở Canada: ba ở Ontario và năm ở British Columbia. Bà cho biết không ai trong số tám người mắc bệnh phải nhập viện và người mới nhất hiện đang cách ly tại nhà ở British Columbia.

Dù có thêm một ca nhiễm mới, bác sĩ Tam cho biết nguy cơ nhiễm virus này ở Canada vẫn còn thấp.

Tính tới ngày 18/2/2020, trên toàn cầu, đã có hơn 73,000 ca được xác nhận nhiễm COVID-19, phần lớn trong số đó là ở Trung Quốc đại lục. Virus này cũng đã giết chết hơn 1870 người cho tới nay.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...