fbpx
Saturday, May 8, 2021

Tàu cruise lớn bị cấm ở lãnh hải Canada tới cuối tháng 10

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Mùa du lịch bằng tàu cruise ở Canada coi như đã chấm dứt khi chính phủ liên bang kéo dài lệnh cấm tàu lớn trên các vùng lãnh hải của Canada cho tới cuối tháng 10 để ngăn chặn COVID-19.

Hôm 29/5/2020, bộ trưởng giao thông Marc Garneau nói rằng những tàu có chỗ ở qua đêm với hơn 100 người — bao gồm cả khách lẫn thủy thủ đoàn — không được phép hoạt động trên các vùng lãnh hải của Canada cho tới ít nhất là ngày 31/10/2020.

Quyết định này kéo dài và mở rộng lệnh được ban hành giữa tháng 3 cấm tàu có hơn 500 khách trên các vùng lãnh hải của Canada cho tới tháng 7.

Những tàu có hơn 12 khách không được đi vào vùng Bắc Cực cho tới ít nhất là ngày 31/10 vì lo ngại có thể mang COVID-19 tới một cộng đồng phương bắc hẻo lánh. 

Ngoài ra, sau ngày 1/7, giới chức y tế tỉnh bang và vùng sẽ quyết định khi nào các tàu nhỏ hơn được hoạt động và ở đâu.

Bộ trưởng Garneau nói ông cũng hiểu rằng lệnh cấm này sẽ gây khó khăn kinh tế đáng kể cho ngành du lịch Canada. Ông cho biết bộ du lịch liên bang đang chuẩn bị kế hoạch trợ giúp.

Năm ngoái, 140 tàu cruise đã đưa hơn hai triệu du khách tới các cảng Canada. Theo một nghiên cứu năm 2016, ngành du lịch tàu cruise có quy mô lớn và tăng trưởng mạnh, đóng góp hơn 3 tỷ đô-la cho nền kinh tế Canada, bao gồm gần 1.4 tỷ đô-la chi tiêu trực tiếp của các hãng tàu và hành khách của họ. Hơn 23,000 người Canada có việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp nhờ các tàu cruise.

British Columbia, Quebec và các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương hưởng lợi nhiều nhất.

Tuy nhiên, tàu cruise là một trong những ngành bị ảnh hưởng đầu tiên và trầm trọng nhất do đại dịch ​​COVID-19 với hàng trăm hành khách mắc bệnh trên tàu khi tàu đi tới nhiều nơi trên thế giới. Bộ giao thông Canada đã theo dõi hàng trăm tàu ​có hành khách người Canada khi những tàu đó đương đầu với dịch bệnh, hoặc không được phép cập cảng theo lịch trình khi các nước cấm du khách nước ngoài nhập cảnh để ngăn chặn COVID-19.

Hàng trăm người Canada đã được hồi hương bằng máy bay và bị cách ly tại các căn cứ quân sự ở Trenton và Cornwall, Ontario, sau khi rời khỏi những tàu bị bùng phát dịch và cập cảng Nhật và California. Ít nhất một chục hành khách từ tàu Grand Princess được chẩn đoán nhiễm COVID-19 sau khi bị cách ly ở Trenton. Một hành khách người Canada đã ở trên tàu Diamond Princess đã chết ở Nhật hồi tháng 3 sau khi nhập viện vì nhiễm COVID-19.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan