fbpx
23 C
Toronto
Saturday, July 11, 2020

Tàu cruise lớn bị cấm ở lãnh hải Canada tới cuối tháng 10

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Mùa du lịch bằng tàu cruise ở Canada coi như đã chấm dứt khi chính phủ liên bang kéo dài lệnh cấm tàu lớn trên các vùng lãnh hải của Canada cho tới cuối tháng 10 để ngăn chặn COVID-19.

Hôm 29/5/2020, bộ trưởng giao thông Marc Garneau nói rằng những tàu có chỗ ở qua đêm với hơn 100 người — bao gồm cả khách lẫn thủy thủ đoàn — không được phép hoạt động trên các vùng lãnh hải của Canada cho tới ít nhất là ngày 31/10/2020.

Quyết định này kéo dài và mở rộng lệnh được ban hành giữa tháng 3 cấm tàu có hơn 500 khách trên các vùng lãnh hải của Canada cho tới tháng 7.

Những tàu có hơn 12 khách không được đi vào vùng Bắc Cực cho tới ít nhất là ngày 31/10 vì lo ngại có thể mang COVID-19 tới một cộng đồng phương bắc hẻo lánh. 

Ngoài ra, sau ngày 1/7, giới chức y tế tỉnh bang và vùng sẽ quyết định khi nào các tàu nhỏ hơn được hoạt động và ở đâu.

Bộ trưởng Garneau nói ông cũng hiểu rằng lệnh cấm này sẽ gây khó khăn kinh tế đáng kể cho ngành du lịch Canada. Ông cho biết bộ du lịch liên bang đang chuẩn bị kế hoạch trợ giúp.

Năm ngoái, 140 tàu cruise đã đưa hơn hai triệu du khách tới các cảng Canada. Theo một nghiên cứu năm 2016, ngành du lịch tàu cruise có quy mô lớn và tăng trưởng mạnh, đóng góp hơn 3 tỷ đô-la cho nền kinh tế Canada, bao gồm gần 1.4 tỷ đô-la chi tiêu trực tiếp của các hãng tàu và hành khách của họ. Hơn 23,000 người Canada có việc làm trực tiếp hoặc gián tiếp nhờ các tàu cruise.

British Columbia, Quebec và các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương hưởng lợi nhiều nhất.

Tuy nhiên, tàu cruise là một trong những ngành bị ảnh hưởng đầu tiên và trầm trọng nhất do đại dịch ​​COVID-19 với hàng trăm hành khách mắc bệnh trên tàu khi tàu đi tới nhiều nơi trên thế giới. Bộ giao thông Canada đã theo dõi hàng trăm tàu ​có hành khách người Canada khi những tàu đó đương đầu với dịch bệnh, hoặc không được phép cập cảng theo lịch trình khi các nước cấm du khách nước ngoài nhập cảnh để ngăn chặn COVID-19.

Hàng trăm người Canada đã được hồi hương bằng máy bay và bị cách ly tại các căn cứ quân sự ở Trenton và Cornwall, Ontario, sau khi rời khỏi những tàu bị bùng phát dịch và cập cảng Nhật và California. Ít nhất một chục hành khách từ tàu Grand Princess được chẩn đoán nhiễm COVID-19 sau khi bị cách ly ở Trenton. Một hành khách người Canada đã ở trên tàu Diamond Princess đã chết ở Nhật hồi tháng 3 sau khi nhập viện vì nhiễm COVID-19.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Calgary sắp có công viên và đài tưởng niệm thuyền nhân người Việt

Công viên do tư nhân tài trợ, rộng 1100 mét vuông là lời cảm ơn nhân dân Calgary

Mỗi năm có hàng triệu đô tiền mặt vào ra Canada không khai báo

Mang $10000 trở lên qua biên giới không phải là phi pháp, nhưng phải khai báo trước khi qua biên giới. Nếu không khai báo, tiền có thể bị tịch thu

30 người lao động tại trại trồng nấm Vaughan nhiễm COVID-19

Giới chức trách khẳng định nguy cơ đối với công chúng là thấp

Thế Giới

5 nước có công dân thiệt mạng hợp sức buộc Iran ‘bồi thường trọn vẹn” cho máy bay bị bắn nhầm

Canada, Afghanistan, Thụy Điển, Anh và Ukraine phối hợp đàm phán để buộc Iran chịu trách nhiệm và bồi thường vì bắn rơi máy bay dân dung của Ukraine

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...