7 C
Toronto
Sunday, April 5, 2020

Thêm 3 ca COVID-19 ở vùng Toronto: Ontario tổng cộng 11 ca, Canada 20 ca

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Hôm thứ Bảy 29/2/2020, Ontario xác nhận thêm ba ca nhiễm coronavirus chủng mới tại vùng Đại Đô thị Toronto (GTA), nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh bang lên 11, và ở Canada lên 20.

Ca mới đầu tiên là một phụ nữ 34 tuổi ở Vùng York từng đi Iran nhưng cũng quá cảnh tại Đan Mạch. Cô tới Toronto cùng chồng và con vào ngày 26/2/2020 và tới bệnh viện McKenzie Health ở Richmond Hill vào ngày 27/2. Cô có đeo khẩu trang khi tới nơi.

Cô đã không được nhập viện do các triệu chứng có mức độ nghiêm trọng thấp và cô đang tự cách ly, theo một thông cáo báo chí của chính quyền.

Các quan chức y tế của Sở Y tế Vùng York cho biết họ đang chờ đợi các kết quả xét nghiệm từ chồng và con của người phụ nữ này.

Ca thứ hai là một phụ nữ 51 tuổi từ Iran trở về Toronto vào ngày 22/2/2020. Người chồng 69 tuổi của bà cũng cho kết quả dương tính với COVID-19. Ông ta đã không đi Iran. Cả hai người đã tới một phòng khám ở Ajax và đã được xét nghiệm tại bệnh viện Lakeridge Health ở Ajax. Họ hiện đang tự cách ly ở nhà, theo chính quyền.

“Hiện tại, virus này không lây lan tại địa phương. Tuy nhiên, do tình hình toàn cầu, Ontario đang tích cực làm việc với thành phố và các đối tác y tế để chuẩn bị ứng phó với khả năng lây lan tại địa phương,” chính quyền nói. “Tỉnh bang tiếp tục theo dõi kỹ lưỡng tình hình này và khuyến khích người dân cập nhật thông tin bằng cách thường xuyên xem các nguồn thông tin đáng tin cậy.”

Chính quyền cũng nói rằng ba ca bệnh đầu tiên ở Ontario đã bình phục. Cả ba bệnh nhân đó đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus cách nhau ít nhất 24 giờ.

Tìm khách trên các chuyến bay Qatar Airways và Air Canada, và xe buýt GO

Trong trường hợp của nữ bệnh nhân 34 tuổi, sở y tế của Vùng York hôm thứ Bảy 29/2 cho biết họ đang tìm kiếm những người có thể đã tiếp xúc với virus trong khi cô ta đang quá cảnh.

Cơ quan y tế này nói rằng cô ta đã đi ghế hạng thương gia (business class) trên chuyến bay QR 483, QR 163 của hãng hàng không Qatar Airways và chuyến bay AC 883 của hãng Air Canada. Cô ta đã có các triệu chứng trên chuyến bay.

Cơ quan này cho biết ngày hôm sau vào khoảng 3:55 chiều, cô ta đi xe buýt GO Transit số 40 về hướng đông tại Ga số 1 của Phi trường Quốc tế Toronto-Pearson. Cô ngồi ở tầng trên của chiếc xe buýt trước khi xuống xe tại trạm GO Transit Richmond Hill Centre.

Bất cứ ai đi trên các chuyến bay đó và cũng trên chuyến xe buýt GO cụ thể đó được yêu cầu gọi cho Sở Y tế Vùng York theo số 1-800-361-5653, từ thứ Hai tới Chủ Nhật từ 8:30 sáng đến 8:00 tối “để được đánh giá thêm”.

“Sở Y tế Vùng York tiếp tục tích cực theo dõi tất cả những người có tiếp xúc gần gũi với ca dương tính này,” cơ quan này nói. “Những người không tiếp xúc trực tiếp hoặc gần gũi với người đó sẽ không bị coi là có nguy cơ nhiễm bệnh.”

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Ontario dự báo 3000-15000 người chết vì COVID-19 với các biện pháp hiện áp dụng

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Số ca COVID-19 ở Canada vượt qua mốc 10000

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người

Nhiều sở cảnh sát Ontario sẽ không phạt xe có nhiều người. Chính quyền Ontario cấm tụ tập 5 người trở lên. Người vi phạm có thể bị tới 1 năm tù hoặc bị phạt tới 100 ngàn đô.

Thế Giới

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2 chống coronavirus

Liên bang bị chỉ trích vì gởi tặng Trung Quốc 16 tấn thiết bị bảo vệ cá nhân hồi tháng 2

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Cố tình ho lên số thực phẩm $35000 ở siêu thị, một phụ nữ Mỹ có thể bị buộc tội khủng bố

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Canada từ chối tham dự nếu Tokyo Olympics không được hoãn 1 năm

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...