fbpx
14.6 C
Toronto
Thursday, August 6, 2020

Thủ hiến Ontario kêu gọi người dân đi xét nghiệm COVID-19

Trung Quốc bất ngờ chặn lô vaccine COVID-19 gởi đi Canada thử nghiệm

Thử nghiệm vaccine COVID-19 hàng đầu của Trung Quốc ở Canada bị đình trệ do hải quan Trung Quốc đang giữ lô vaccine trong nhiều tuần.

Liệu một chính quyền Biden có nhu nhược hơn Trump về Trung Quốc?

Quan hệ Mỹ-Trung đã bước vào một thời kỳ mới tăm tối. Liệu điều đó có thay đổi nếu Joe Biden đắc cử tổng thống?

Xét nghiệm máu cho thấy 1% dân số Ontario đã nhiễm COVID-19

Nghiên cứu của cơ quan Y tế Công cộng Ontario với hàng ngàn mẫu máu được xét nghiệm

Microsoft tiếp tục đàm phán mua lại TikTok ở Mỹ, Canada

Nếu mua được, Microsoft cũng sẽ sở hữu và vận hành TikTok ở Úc và New Zealand

Costco Canada mở dịch vụ giao hàng cùng ngày cho thực phẩm, tạp hóa mua trên mạng

Dịch vụ giao hàng cùng ngày thông qua ứng dụng Instacart dành cho mọi khách hàng bất kể có thẻ thành viên Costco hay không

Thủ hiến Doug Ford đã lên tiếng kêu gọi người dân Ontario đi xét nghiệm COVID-19 — ngay cả nếu họ không có triệu chứng — sau khi tỉnh bang không đạt chỉ tiêu xét nghiệm của mình trong ngày thứ bảy liên tiếp.

Hôm Chủ nhật 24/5/2020, thủ hiến Ford nói, “Nếu quý vị cảm thấy mình cần xét nghiệm, thì quý vị có thể được xét nghiệm. Vậy xin vui lòng đừng đợi.”

Thủ hiến Ford nhấn mạnh các nỗ lực của chính quyền tỉnh bang nhằm tăng cường công suất xét nghiệm tại các bệnh viện. Ông cho biết Ontario đã mở 129 trung tâm đánh giá COVID-19.

Thông báo này đánh dấu lần đầu tiên thủ hiến Ford yêu cầu những người không có triệu chứng đi xét nghiệm.

Thủ hiến nói rằng việc xét nghiệm đại trà là cách phòng vệ tốt nhất của tỉnh bang đối với virus này, và cho rằng cách duy nhất để tỉnh bang đạt chỉ tiêu xét nghiệm là người dân tới các trung tâm đánh giá COVID-19 của tỉnh bang.

Thông điệp này là sự thay đổi rõ rệt so với hướng dẫn trước đây của Bộ Y tế dành cho công chúng; hướng dẫn đó nói rằng chỉ những người bộc lộ một hoặc nhiều triệu chứng của coronavirus mới nên đi xét nghiệm.

“Tôi yêu cầu người dân Ontario, nếu quý vị lo ngại rằng mình mắc bệnh COVID-19, hoặc quý vị đã tiếp xúc với người mắc bệnh COVID-19, ngay cả nếu quý vị không bộc lộ triệu chứng, xin vui lòng đi xét nghiệm,” thủ hiến Ford nói. 

“Hãy đi xét nghiệm … quý vị sẽ không bị từ chối.”

Ontario đã xử lý 11,383 xét nghiệm hôm thứ Bảy 23/5 trong chỉ tiêu hàng ngày 16,000 xét nghiệm.

Các quy định về xét nghiệm bắt đầu áp dụng hôm 23/5, trong đó các nhân viên y tế tuyến đầu không có triệu chứng được xét nghiệm trên toàn tỉnh bang. 

Thủ hiến Ford nói rằng tỉnh bang sẽ công bố chiến lược xét nghiệm “chi li” mới; chiến lược này sẽ nhắm tới nhiều ngành khác nhau và các điểm nóng COVID-19 ở khắp Ontario. 

Hôm 23/5, Ontario xác nhận 460 ca COVID-19 mới, mức tăng cao nhất kể từ ngày 8/5 về số ca bệnh mới. Như vậy, số ca mới chiếm 1.8% trong tổng số ca hôm 23/5, và tỷ lệ này đã ở mức 1.5%-1.9% trong phần lớn hai tuần qua.

Ontario nay có tổng cộng 25,500 ca bệnh, trong đó có 19,477 ca đã bình phục và 2,073 ca tử vong. (Tuy nhiên, theo thống kê của đài CBC News, tổng hợp từ các sở y tế vùng, tổng số ca tử vong ở Ontario hiện nay ít nhất là 2,164.)

Bộ y tế Ontario cho biết 878 người vẫn còn nằm viện vì virus, khoảng 148 người được chăm sóc đặc biệt, trong đó có 104 người phải dùng máy thở.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Trung Quốc bất ngờ chặn lô vaccine COVID-19 gởi đi Canada thử nghiệm

Thử nghiệm vaccine COVID-19 hàng đầu của Trung Quốc ở Canada bị đình trệ do hải quan Trung Quốc đang giữ lô vaccine trong nhiều tuần.

Xét nghiệm máu cho thấy 1% dân số Ontario đã nhiễm COVID-19

Nghiên cứu của cơ quan Y tế Công cộng Ontario với hàng ngàn mẫu máu được xét nghiệm

Ứng dụng thông báo tiếp xúc COVID-19 triển khai ở Ontario

Ứng dụng của Canada dựa trên công nghệ Bluetooth nên ít xâm phạm riêng tư hơn các ứng dụng theo dõi dựa trên GPS mà một số nước khác đã dùng