fbpx
14.6 C
Toronto
Thursday, August 6, 2020

Thu hồi burger thịt gà nhãn No Name do bùng phát nhiễm khuẩn salmonella

Trung Quốc bất ngờ chặn lô vaccine COVID-19 gởi đi Canada thử nghiệm

Thử nghiệm vaccine COVID-19 hàng đầu của Trung Quốc ở Canada bị đình trệ do hải quan Trung Quốc đang giữ lô vaccine trong nhiều tuần.

Liệu một chính quyền Biden có nhu nhược hơn Trump về Trung Quốc?

Quan hệ Mỹ-Trung đã bước vào một thời kỳ mới tăm tối. Liệu điều đó có thay đổi nếu Joe Biden đắc cử tổng thống?

Xét nghiệm máu cho thấy 1% dân số Ontario đã nhiễm COVID-19

Nghiên cứu của cơ quan Y tế Công cộng Ontario với hàng ngàn mẫu máu được xét nghiệm

Microsoft tiếp tục đàm phán mua lại TikTok ở Mỹ, Canada

Nếu mua được, Microsoft cũng sẽ sở hữu và vận hành TikTok ở Úc và New Zealand

Costco Canada mở dịch vụ giao hàng cùng ngày cho thực phẩm, tạp hóa mua trên mạng

Dịch vụ giao hàng cùng ngày thông qua ứng dụng Instacart dành cho mọi khách hàng bất kể có thẻ thành viên Costco hay không

Bộ Y tế Canada đang ban hành một lệnh thu hồi trên diện rộng đối với burger thịt gà đông lạnh nhãn hiệu No Name; đây là một phần trong nỗ lực nhằm giảm số ca bệnh liên quan tới salmonella trên toàn quốc.

Sản phẩm cụ thể bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi này là burger thịt gà nhãn hiệu No Name (1kg), với thời hạn sử dụng trước ngày 6/2/2019. Bất kỳ cá nhân hoặc nhà hàng nào trữ sản phẩm này trong tủ đông của họ đang được yêu cầu không tiêu thụ hoặc phục vụ món burger này.

Đợt thu hồi này diễn ra 3 tháng sau khi Cơ quan Kiểm định Thực phẩm Canada (CFIA) ra thông cáo báo chí về sự gia tăng nhiễm vi khuẩn đường ruột Salmonella Enteritidis trong vài năm qua.

Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) cho biết hiện đang xử lý đợt bùng phát nhiễm khuẩn salmonella liên quan đến sản phẩm gia cầm, trong đó có các sản phẩm thịt gà xay sống đông lạnh.

Hôm thứ Hai 4/6, PHAC cho biết có 59 trường hợp mắc bệnh liên quan tới salmonella ở 8 tỉnh bang từ tháng 3 tới tháng 5, và 10 người đã nhập viện. Chưa có trường hợp tử vong nào được báo cáo. Đa số bệnh nhân (61%) là nam giới, với độ tuổi trung bình là 34.

“Một số người bị bệnh liên quan tới đợt bùng phát này báo cáo là burger thịt gà nhãn hiệu No Name trước khi bị bệnh,” một thông cáo báo chí cho biết.

“Một mẫu thực phẩm của burger thịt gà nhãn hiệu No Name (1kg), với thời hạn sử dụng trước ngày 6/2/2019, đã được xét nghiệm dương tính với Salmonella Enteritidis.”

Rủi ro đối với người Canada là thấp, cơ quan này nói thêm.

“Salmonella thường có trong thịt gà sống và các sản phẩm thịt gà xay sống đông lạnh. Bệnh có thể tránh được nếu những cách xử lý, chuẩn bị và nấu ăn an toàn được áp dụng cho các loại thực phẩm này. ”

Người tiêu dùng đang được nhắc nhở rửa tay kỹ lưỡng sau khi xử lý bất kỳ sản phẩm gia cầm sống nào, chùi rửa kỹ lưỡng các bề mặt và dụng cụ, không dội rửa sản phẩm gia cầm sống trước khi nấu, tuân theo một cách kỹ lưỡng các hướng dẫn nấu ăn và bảo đảm nhiệt độ bên trong của sản phẩm gia cầm đông lạnh và miếng thịt gia cầm sống đạt tới ít nhất 74 độ C (165 độ F).

“Toàn bộ gia cầm phải được nấu tới nhiệt độ bên trong ít nhất là 82 độ C (180 độ F),” cơ quan này bổ sung.

Hầu hết những người bị bệnh do nhiễm salmonella sẽ hồi phục hoàn toàn sau một vài ngày. Có thể có tình trạng một số người bị nhiễm khuẩn và không bị bệnh hoặc có triệu chứng nào, nhưng vẫn có thể lây nhiễm sang người khác.

Các triệu chứng bao gồm sốt, ớn lạnh, tiêu chảy, đau bụng, nhức đầu, buồn nôn và ói mửa.

Leave a Reply

Hot Topics

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Bài Liên Quan

Trung Quốc bất ngờ chặn lô vaccine COVID-19 gởi đi Canada thử nghiệm

Thử nghiệm vaccine COVID-19 hàng đầu của Trung Quốc ở Canada bị đình trệ do hải quan Trung Quốc đang giữ lô vaccine trong nhiều tuần.

Xét nghiệm máu cho thấy 1% dân số Ontario đã nhiễm COVID-19

Nghiên cứu của cơ quan Y tế Công cộng Ontario với hàng ngàn mẫu máu được xét nghiệm

Ứng dụng thông báo tiếp xúc COVID-19 triển khai ở Ontario

Ứng dụng của Canada dựa trên công nghệ Bluetooth nên ít xâm phạm riêng tư hơn các ứng dụng theo dõi dựa trên GPS mà một số nước khác đã dùng