fbpx
Tuesday, August 3, 2021

Thu hồi burger thịt gà nhãn No Name do bùng phát nhiễm khuẩn salmonella

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Bộ Y tế Canada đang ban hành một lệnh thu hồi trên diện rộng đối với burger thịt gà đông lạnh nhãn hiệu No Name; đây là một phần trong nỗ lực nhằm giảm số ca bệnh liên quan tới salmonella trên toàn quốc.

Sản phẩm cụ thể bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi này là burger thịt gà nhãn hiệu No Name (1kg), với thời hạn sử dụng trước ngày 6/2/2019. Bất kỳ cá nhân hoặc nhà hàng nào trữ sản phẩm này trong tủ đông của họ đang được yêu cầu không tiêu thụ hoặc phục vụ món burger này.

Đợt thu hồi này diễn ra 3 tháng sau khi Cơ quan Kiểm định Thực phẩm Canada (CFIA) ra thông cáo báo chí về sự gia tăng nhiễm vi khuẩn đường ruột Salmonella Enteritidis trong vài năm qua.

Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) cho biết hiện đang xử lý đợt bùng phát nhiễm khuẩn salmonella liên quan đến sản phẩm gia cầm, trong đó có các sản phẩm thịt gà xay sống đông lạnh.

Hôm thứ Hai 4/6, PHAC cho biết có 59 trường hợp mắc bệnh liên quan tới salmonella ở 8 tỉnh bang từ tháng 3 tới tháng 5, và 10 người đã nhập viện. Chưa có trường hợp tử vong nào được báo cáo. Đa số bệnh nhân (61%) là nam giới, với độ tuổi trung bình là 34.

“Một số người bị bệnh liên quan tới đợt bùng phát này báo cáo là burger thịt gà nhãn hiệu No Name trước khi bị bệnh,” một thông cáo báo chí cho biết.

“Một mẫu thực phẩm của burger thịt gà nhãn hiệu No Name (1kg), với thời hạn sử dụng trước ngày 6/2/2019, đã được xét nghiệm dương tính với Salmonella Enteritidis.”

Rủi ro đối với người Canada là thấp, cơ quan này nói thêm.

“Salmonella thường có trong thịt gà sống và các sản phẩm thịt gà xay sống đông lạnh. Bệnh có thể tránh được nếu những cách xử lý, chuẩn bị và nấu ăn an toàn được áp dụng cho các loại thực phẩm này. ”

Người tiêu dùng đang được nhắc nhở rửa tay kỹ lưỡng sau khi xử lý bất kỳ sản phẩm gia cầm sống nào, chùi rửa kỹ lưỡng các bề mặt và dụng cụ, không dội rửa sản phẩm gia cầm sống trước khi nấu, tuân theo một cách kỹ lưỡng các hướng dẫn nấu ăn và bảo đảm nhiệt độ bên trong của sản phẩm gia cầm đông lạnh và miếng thịt gia cầm sống đạt tới ít nhất 74 độ C (165 độ F).

“Toàn bộ gia cầm phải được nấu tới nhiệt độ bên trong ít nhất là 82 độ C (180 độ F),” cơ quan này bổ sung.

Hầu hết những người bị bệnh do nhiễm salmonella sẽ hồi phục hoàn toàn sau một vài ngày. Có thể có tình trạng một số người bị nhiễm khuẩn và không bị bệnh hoặc có triệu chứng nào, nhưng vẫn có thể lây nhiễm sang người khác.

Các triệu chứng bao gồm sốt, ớn lạnh, tiêu chảy, đau bụng, nhức đầu, buồn nôn và ói mửa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
few clouds
24.1 ° C
25.1 °
23.3 °
60 %
0.5kmh
20 %
Wed
26 °
Thu
27 °
Fri
28 °
Sat
29 °
Sun
26 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: