fbpx
29.4 C
Toronto
Monday, June 29, 2020

Thu hồi kem chống ngứa do lỗi ghi nhãn có thể gây nguy hại cho trẻ nhỏ

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Một lỗi ghi nhãn đã buộc hãng dược Taro Pharmaceuticals Inc phải thu hồi một số loại kem chống ngứa, theo Bộ Y tế Canada.

Lỗi này “có thể gây nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng cho trẻ em dưới hai tuổi” vì nó ghi không chính xác rằng “việc bôi thuốc nên được giám sát bởi người lớn” trong khi lẽ ra nên ghi “tham khảo ý kiến ​​bác sĩ”.

Sản phẩm bị thu hồi là kem chống ngứa diphenhydramine hydrochloride 2% nhãn hiệu Atoma (30g, DIN: 02247560, Số lô: E9672, Ngày hết hạn: 30/4/2022).

“Sản phẩm không có vấn đề gì về chất lượng, nhưng lỗi ghi nhãn có thể dẫn đến việc sử dụng sản phẩm không phù hợp cho trẻ em dưới hai tuổi,” Bộ Y tế Canada khuyến cáo.

“Công ty đang thu hồi các sản phẩm bị ghi nhãn sai từ các cửa hàng bán lẻ. Người tiêu dùng hiện không được yêu cầu trả lại sản phẩm.”

Bất cứ ai có sản phẩm này ở nhà được yêu cầu tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu họ đã sử dụng nó, cũng như trước khi sử dụng nó, cho trẻ dưới hai tuổi.

Kem này là một loại thuốc kháng histamine không cần toa bác sĩ được dùng để làm giảm ngứa do côn trùng cắn, cháy nắng, ong đốt, cây thường xuân độc, sồi độc và các chứng ngứa ngáy nhỏ.

Có khả năng thuốc có thể được hấp thụ với lượng đáng kể, đặc biệt là nếu da bị vỡ.

Sản phẩm này chỉ được khuyến nghị dùng cho trẻ em dưới hai tuổi theo hướng dẫn của chuyên viên chăm sóc sức khỏe vì nó có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ như bồn chồn, khó chịu hoặc kích động, khó ngủ hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn như co thắt cơ, khó thở và co giật.

Sản phẩm này đã được bán trên khắp Canada từ ngày 29/7.

Liên lạc với Taro Pharmaceuticals Inc qua email (rec@taro.ca) hoặc điện thoại (1-800-268-1975 số máy nối 5174 hoặc 5138) nếu bạn có thắc mắc.

Bộ Y tế Canada cho biết đang theo dõi đợt thu hồi của công ty để bảo đảm họ đang thực hiện các biện pháp cần thiết để khắc phục sự cố ghi nhãn nhằm tránh tái diễn.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Toronto bắt đầu ghi giấy phạt ở những nơi có gắn camera đo tốc độ

Toronto sẽ bắt đầu ghi giấy phạt những tài xế vượt tốc độ ở 50 địa điểm trong thành phố bằng...

Tiệm nail người Việt bị đóng cửa vì bùng phát COVID-19, chưa đầy 2 tuần sau khi mở lại

Hơn 500 khách đã tới tiệm nail này từ ngày 12/6 tới 24/6/2020 được yêu cầu đi xét nghiệm COVID-19 và cách ly 14 ngày

Ontario gia hạn tình trạng khẩn cấp của tỉnh bang tới ngày 15/7

Thủ hiến Doug Ford hy vọng đây sẽ là lần gia hạn cuối cùng.

Thế Giới

Hai công dân Canada bị Trung Quốc giam từ năm 2018 chính thức bị buộc tội gián điệp

Cả hai bị bắt mấy ngày sau khi giám đốc tài chính Mạnh Vãn Chu của Huawei bị bắt tại phi trường Vancouver ngày 1/12/2018 theo yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Các nước NATO đồng ý tích trữ thiết bị y tế để chuẩn bị ứng phó làn sóng đại dịch thứ nhì

NATO cũng yêu cầu các thành viên đóng góp vào một quỹ khẩn cấp

Canada một lần nữa không được bầu vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Một lần nữa thua 2 nước Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...