fbpx
Friday, July 23, 2021

Thu hồi kem chống ngứa do lỗi ghi nhãn có thể gây nguy hại cho trẻ nhỏ

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Một lỗi ghi nhãn đã buộc hãng dược Taro Pharmaceuticals Inc phải thu hồi một số loại kem chống ngứa, theo Bộ Y tế Canada.

Lỗi này “có thể gây nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng cho trẻ em dưới hai tuổi” vì nó ghi không chính xác rằng “việc bôi thuốc nên được giám sát bởi người lớn” trong khi lẽ ra nên ghi “tham khảo ý kiến ​​bác sĩ”.

Sản phẩm bị thu hồi là kem chống ngứa diphenhydramine hydrochloride 2% nhãn hiệu Atoma (30g, DIN: 02247560, Số lô: E9672, Ngày hết hạn: 30/4/2022).

“Sản phẩm không có vấn đề gì về chất lượng, nhưng lỗi ghi nhãn có thể dẫn đến việc sử dụng sản phẩm không phù hợp cho trẻ em dưới hai tuổi,” Bộ Y tế Canada khuyến cáo.

“Công ty đang thu hồi các sản phẩm bị ghi nhãn sai từ các cửa hàng bán lẻ. Người tiêu dùng hiện không được yêu cầu trả lại sản phẩm.”

Bất cứ ai có sản phẩm này ở nhà được yêu cầu tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu họ đã sử dụng nó, cũng như trước khi sử dụng nó, cho trẻ dưới hai tuổi.

Kem này là một loại thuốc kháng histamine không cần toa bác sĩ được dùng để làm giảm ngứa do côn trùng cắn, cháy nắng, ong đốt, cây thường xuân độc, sồi độc và các chứng ngứa ngáy nhỏ.

Có khả năng thuốc có thể được hấp thụ với lượng đáng kể, đặc biệt là nếu da bị vỡ.

Sản phẩm này chỉ được khuyến nghị dùng cho trẻ em dưới hai tuổi theo hướng dẫn của chuyên viên chăm sóc sức khỏe vì nó có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ như bồn chồn, khó chịu hoặc kích động, khó ngủ hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn như co thắt cơ, khó thở và co giật.

Sản phẩm này đã được bán trên khắp Canada từ ngày 29/7.

Liên lạc với Taro Pharmaceuticals Inc qua email (rec@taro.ca) hoặc điện thoại (1-800-268-1975 số máy nối 5174 hoặc 5138) nếu bạn có thắc mắc.

Bộ Y tế Canada cho biết đang theo dõi đợt thu hồi của công ty để bảo đảm họ đang thực hiện các biện pháp cần thiết để khắc phục sự cố ghi nhãn nhằm tránh tái diễn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
26.1 ° C
28.1 °
24.5 °
46 %
1.3kmh
0 %
Sat
26 °
Sun
30 °
Mon
30 °
Tue
28 °
Wed
23 °

Hot Topics

Bài Liên Quan

%d bloggers like this: