fbpx
Saturday, May 8, 2021

Tổng cộng 7 người Canada trên du thuyền ngoài khơi Nhật xét nghiệm dương tính với coronavirus

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Thêm năm người Canada trên một du thuyền được cách ly ngoài khơi Nhật đã xét nghiệm dương tính với loại coronavirus mới, nâng tổng số người Canada nhiễm virus trên tàu này lên bảy người.

Những người Canada này nằm trong số 41 người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus được xác định trong đợt xét nghiệm mới nhất do Bộ Y tế Nhật thực hiện, theo tuyên bố của Princess Cruises, hãng tàu du lịch chủ quản tàu Diamond Princess.

Trước đó, 20 hành khách khác được xác định bị nhiễm virus. Hai trong số những trường hợp trước đó là người Canada.

“Đây là đợt cuối cùng được xét nghiệm và ngày kết thúc cách ly sẽ là ngày 19/2, trừ khi có bất kỳ diễn biến không lường trước nào khác,” một tuyên bố từ hãng tàu viết.

Hãng tàu cho biết quốc tịch của các trường hợp mới, ngoài 5 người Canada, còn một người từ Argentina, năm người từ Úc, 21 người từ Nhật, một người từ Vương quốc Anh và tám người từ Mỹ.

Hãng tàu Princess Cruises cho biết các cơ quan y tế công cộng địa phương sẽ ngay lập tức cho những du khách lên bờ để đưa tới các bệnh viện địa phương. Hãng tàu này nói rằng nhân viên đang làm hết sức mình để mang lại sự thoải mái cho hành khách bị cách ly.

“Khách sẽ tiếp tục được cung cấp dịch vụ điện thoại và internet miễn phí để giữ liên lạc với gia đình và người thân của họ,” hãng tàu nói.

“Ngoài ra, chúng tôi đã bổ sung thêm các kênh truyền hình trực tiếp và nhiều lựa chọn phim xem trong phòng bằng nhiều ngôn ngữ. Các nhân viên chuyên trách sinh hoạt cho chuyến du dịch trên biển đang đóng gói các loại game, trò chơi xếp hình, trò đố vui và đưa chúng tới phòng của khách.”

“Sức khỏe và sự an toàn của khách và thủy thủ đoàn của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Y tế Nhật về tất cả các quy trình và thủ tục trong khi vẫn bảo đảm sự thoải mái cho khách của chúng tôi.”

Con tàu chở 2666 khách và 1045 thủy thủ đoàn này đã bị cách ly ở Yokohama sau khi một đợt bùng phát coronavirus mới được xác nhận hôm thứ Ba 4/2/2020.

Ngoại trưởng Francois-Philippe Champagne nói rằng đại sứ quán Canada ở Tokyo đã liên lạc với các hành khách người Canada trên tàu để trợ giúp lãnh sự cho họ và chính phủ sẽ đề nghị hãng tàu du lịch đưa họ về nước sau khi hết cách ly.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tuyên bố hôm 6/2/2020 rằng Nhật sẽ không cho nhập cảnh những hành khách ngoại quốc trên một du thuyền khác tới Nhật  — chiếc Westerdam của Holland America, trên đường tới Okinawa từ Hong Kong — vì phát hiện trên tàu có bệnh nhân khả nghi nhiễm virus.

Một đợt bùng phát nhiễm virus này bắt đầu ở Trung Quốc đã lây nhiễm hơn 31,400 người trên toàn cầu. Theo số liệu mới nhất, đã có 636 ca tử vong và 31,161 ca nhiễm được xác nhận ở Trung Quốc đại lục.

Ngoài ra, Hong Kong đã có 22 ca, trong đó có một trường hợp tử vong. Macao có 10 ca. Hầu hết các ca tử vong là tỉnh Hồ Bắc ở miền trung, nơi các ca bệnh do loại coronavirus mới được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 12/2019.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan