4.5 C
Toronto
Monday, February 24, 2020

Tổng cộng 7 người Canada trên du thuyền ngoài khơi Nhật xét nghiệm dương tính với coronavirus

Bài Liên Quan

- Advertisement -

Thêm năm người Canada trên một du thuyền được cách ly ngoài khơi Nhật đã xét nghiệm dương tính với loại coronavirus mới, nâng tổng số người Canada nhiễm virus trên tàu này lên bảy người.

Những người Canada này nằm trong số 41 người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus được xác định trong đợt xét nghiệm mới nhất do Bộ Y tế Nhật thực hiện, theo tuyên bố của Princess Cruises, hãng tàu du lịch chủ quản tàu Diamond Princess.

Trước đó, 20 hành khách khác được xác định bị nhiễm virus. Hai trong số những trường hợp trước đó là người Canada.

“Đây là đợt cuối cùng được xét nghiệm và ngày kết thúc cách ly sẽ là ngày 19/2, trừ khi có bất kỳ diễn biến không lường trước nào khác,” một tuyên bố từ hãng tàu viết.

Hãng tàu cho biết quốc tịch của các trường hợp mới, ngoài 5 người Canada, còn một người từ Argentina, năm người từ Úc, 21 người từ Nhật, một người từ Vương quốc Anh và tám người từ Mỹ.

Hãng tàu Princess Cruises cho biết các cơ quan y tế công cộng địa phương sẽ ngay lập tức cho những du khách lên bờ để đưa tới các bệnh viện địa phương. Hãng tàu này nói rằng nhân viên đang làm hết sức mình để mang lại sự thoải mái cho hành khách bị cách ly.

“Khách sẽ tiếp tục được cung cấp dịch vụ điện thoại và internet miễn phí để giữ liên lạc với gia đình và người thân của họ,” hãng tàu nói.

“Ngoài ra, chúng tôi đã bổ sung thêm các kênh truyền hình trực tiếp và nhiều lựa chọn phim xem trong phòng bằng nhiều ngôn ngữ. Các nhân viên chuyên trách sinh hoạt cho chuyến du dịch trên biển đang đóng gói các loại game, trò chơi xếp hình, trò đố vui và đưa chúng tới phòng của khách.”

“Sức khỏe và sự an toàn của khách và thủy thủ đoàn của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Y tế Nhật về tất cả các quy trình và thủ tục trong khi vẫn bảo đảm sự thoải mái cho khách của chúng tôi.”

Con tàu chở 2666 khách và 1045 thủy thủ đoàn này đã bị cách ly ở Yokohama sau khi một đợt bùng phát coronavirus mới được xác nhận hôm thứ Ba 4/2/2020.

Ngoại trưởng Francois-Philippe Champagne nói rằng đại sứ quán Canada ở Tokyo đã liên lạc với các hành khách người Canada trên tàu để trợ giúp lãnh sự cho họ và chính phủ sẽ đề nghị hãng tàu du lịch đưa họ về nước sau khi hết cách ly.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tuyên bố hôm 6/2/2020 rằng Nhật sẽ không cho nhập cảnh những hành khách ngoại quốc trên một du thuyền khác tới Nhật  — chiếc Westerdam của Holland America, trên đường tới Okinawa từ Hong Kong — vì phát hiện trên tàu có bệnh nhân khả nghi nhiễm virus.

Một đợt bùng phát nhiễm virus này bắt đầu ở Trung Quốc đã lây nhiễm hơn 31,400 người trên toàn cầu. Theo số liệu mới nhất, đã có 636 ca tử vong và 31,161 ca nhiễm được xác nhận ở Trung Quốc đại lục.

Ngoài ra, Hong Kong đã có 22 ca, trong đó có một trường hợp tử vong. Macao có 10 ca. Hầu hết các ca tử vong là tỉnh Hồ Bắc ở miền trung, nơi các ca bệnh do loại coronavirus mới được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 12/2019.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Cả 3 ca nhiễm coronavirus ở Ontario đã hết bệnh

Tất cả ba người Ontario được xác nhận nhiễm coronavirus chủng mới hiện đã hết bệnh. Như vậy, hiện chỉ còn các...

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

2 người chết, hàng chục bị thương trong vụ tai nạn 200 xe ở xa lộ phía nam Montreal

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Cướp ngân hàng ở Markham: 4 người bị thương, 3 nghi phạm bị bắt

Thế Giới

Hồ Bắc ra lệnh toàn bộ 50 triệu dân ở yên trong nhà

Hồ Bắc - “tâm dịch” corona tại Trung Quốc ngày 16/2 đã đưa ra yêu cầu người dân trong tỉnh ở yên...

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada cùng nhiều nước đòi Iran bồi thường cho nạn nhân vụ máy bay bị Iran bắn lầm

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Canada gởi 16 tấn thiết bị, vật tư y tế giúp Trung Quốc chống coronavirus

Việt Nam

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...

Công bố danh tính 39 nạn nhân chết trên xe container vào Anh

Trong danh sách nạn nhân được công bố, Nghệ An có 21 người, Hà Tĩnh 10 người, Quảng Bình 3 người, Hải Phòng 2 người, Hải Dương 2 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Trong số các nạn nhân, người lớn tuổi nhất là 44 tuổi từ Nghệ An, người nhỏ tuổi nhất là 15 tuổi từ Hải Phòng. Ngoài ra còn có một nạn nhân mới 17 tuổi từ Hải Dương.