fbpx
Thursday, March 4, 2021

WestJet ngưng các chuyến bay quốc tế và xuyên biên giới trong 30 ngày

Mới Nhất

Tiêu Điểm

WestJet Airlines cho biết hãng sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay quốc tế – bao gồm cả tới Mỹ – trong 30 ngày tới để giúp kiểm soát sự lây lan của COVID-19.

Trong một thông báo đăng trên trang mạng của hãng hàng không này vào khuya thứ Hai 16/3/2020, tổng giám đốc Ed Sims cho biết hãng sẽ tạm dừng các chuyến bay thương mại quốc tế và xuyên biên giới kể từ ngày 23 tháng 3.

“Xin nói rõ là điều này có nghĩa là các chuyến bay theo lịch trình thương mại cuối cùng của chúng tôi từ các điểm đến quốc tế và xuyên biên giới khởi hành vào tối Chủ nhật trước 11:59 tối giờ địa phương; sau đó, chúng tôi sẽ vận hành các chuyến bay cứu hộ và hồi hương hợp tác với chính phủ Canada,” Sims nói.

Kể từ thứ Tư 18/3, hãng hàng không này cho biết cũng sẽ ngừng bán vé đi quốc tế trong thời gian 30 ngày.

Hãng hàng không có trụ sở tại Calgary cho biết họ “không còn đưa người Canada ra khỏi đất nước”, mà thay vào đó sẽ tập trung vào việc đưa họ về nước.

“Các chuyến bay của WestJet nổi tiếng về mức độ chăm sóc phục vụ của chúng tôi và tình huống này không khác,” Sims nói. “Trong khi đây là thời buổi khó khăn, là một hãng hàng không Canada, chúng tôi nay có trách nhiệm đưa công dân của chúng ta về nước.”

WestJet sẽ hạ giá vé cho bất kỳ ghế còn lại nào trên các chuyến bay về Canada cho những người muốn về nước. Lịch bay nội địa của hãng hàng không này cũng sẽ giảm 50% trong 30 ngày tới.

Quyết định này được đưa ra sau khi Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố hôm thứ Hai 16/3 rằng Canada sẽ đóng cửa biên giới với hầu hết những người không phải là công dân  Canada. Thường trú nhân Canada, thân nhân gia đình trực tiếp của công dân Canada, các nhà ngoại giao, phi hành đoàn và công dân Mỹ hiện nay vẫn được phép nhập cảnh Canada.

Trudeau nói: “Nếu quý vị đang ở nước ngoài, đã đến lúc quý vị trở về nước. Nếu quý vị vừa mới về nước, quý vị phải tự cách ly trong 14 ngày, và cuối cùng tất cả mọi người Canada nên ở nhà càng nhiều càng tốt.”

Trước đó vào hôm thứ Hai 16/3, hãng Air Canada cho biết sẽ giảm một nửa công suất ghế và rút lại dự báo về lợi nhuận trong bối cảnh hoạt động bay giảm nghiêm trọng trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Leave a Reply

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
clear sky
-7.1 ° C
-6.7 °
-7.2 °
63 %
7.3kmh
0 %
Fri
-1 °
Sat
-3 °
Sun
-5 °
Mon
2 °
Tue
6 °

Hot Topics

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Mỗi gia đình Canada được chính phủ trợ cấp bao nhiêu để ứng phó dịch COVID-19?

Trợ cấp khẩn cấp CERB: Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác

Hướng dẫn và giải đáp thắc mắc về Trợ cấp Ứng phó Khẩn cấp Canada (#CERB): Ai hưởng? Bao nhiêu? Điều kiện? Ngày nộp đơn? … và nhiều câu hỏi phổ biến khác #coronavirus #COVID19

Khách của tiệm nail Ontario được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách của tiệm nail ở Guelph, Ontario, được khuyến cáo đi xét nghiệm HIV, viêm gan B & C

Khách hàng không chịu trả tiền làm nail và buông lời kỳ thị với người gốc Á

Nhân viên của chuỗi tiệm nail ở Toronto bị một khách hàng không hài lòng về cách phục vụ đã phun ra một câu...

Bài Liên Quan

Canada phê duyệt vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Bộ Y tế Canada kết luận vaccine này hiệu nghiệm 62%

Nhiều khách nhập cảnh Canada không chịu cách ly ở khách sạn

Người vi phạm có thể bị phạt hồi tố, lên tới $1800 mỗi người, mỗi ngày

Ontario sẽ mở trang mạng đặt lịch hẹn tiêm vaccine COVID-19 vào ngày 15/3

Ưu tiên cho người cao niên đăng ký trước