fbpx
27.6 C
Toronto
Monday, July 6, 2020

WestJet ngưng các chuyến bay quốc tế và xuyên biên giới trong 30 ngày

Bài Liên Quan

- Advertisement -

WestJet Airlines cho biết hãng sẽ tạm dừng tất cả các chuyến bay quốc tế – bao gồm cả tới Mỹ – trong 30 ngày tới để giúp kiểm soát sự lây lan của COVID-19.

Trong một thông báo đăng trên trang mạng của hãng hàng không này vào khuya thứ Hai 16/3/2020, tổng giám đốc Ed Sims cho biết hãng sẽ tạm dừng các chuyến bay thương mại quốc tế và xuyên biên giới kể từ ngày 23 tháng 3.

“Xin nói rõ là điều này có nghĩa là các chuyến bay theo lịch trình thương mại cuối cùng của chúng tôi từ các điểm đến quốc tế và xuyên biên giới khởi hành vào tối Chủ nhật trước 11:59 tối giờ địa phương; sau đó, chúng tôi sẽ vận hành các chuyến bay cứu hộ và hồi hương hợp tác với chính phủ Canada,” Sims nói.

Kể từ thứ Tư 18/3, hãng hàng không này cho biết cũng sẽ ngừng bán vé đi quốc tế trong thời gian 30 ngày.

Hãng hàng không có trụ sở tại Calgary cho biết họ “không còn đưa người Canada ra khỏi đất nước”, mà thay vào đó sẽ tập trung vào việc đưa họ về nước.

“Các chuyến bay của WestJet nổi tiếng về mức độ chăm sóc phục vụ của chúng tôi và tình huống này không khác,” Sims nói. “Trong khi đây là thời buổi khó khăn, là một hãng hàng không Canada, chúng tôi nay có trách nhiệm đưa công dân của chúng ta về nước.”

WestJet sẽ hạ giá vé cho bất kỳ ghế còn lại nào trên các chuyến bay về Canada cho những người muốn về nước. Lịch bay nội địa của hãng hàng không này cũng sẽ giảm 50% trong 30 ngày tới.

Quyết định này được đưa ra sau khi Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố hôm thứ Hai 16/3 rằng Canada sẽ đóng cửa biên giới với hầu hết những người không phải là công dân  Canada. Thường trú nhân Canada, thân nhân gia đình trực tiếp của công dân Canada, các nhà ngoại giao, phi hành đoàn và công dân Mỹ hiện nay vẫn được phép nhập cảnh Canada.

Trudeau nói: “Nếu quý vị đang ở nước ngoài, đã đến lúc quý vị trở về nước. Nếu quý vị vừa mới về nước, quý vị phải tự cách ly trong 14 ngày, và cuối cùng tất cả mọi người Canada nên ở nhà càng nhiều càng tốt.”

Trước đó vào hôm thứ Hai 16/3, hãng Air Canada cho biết sẽ giảm một nửa công suất ghế và rút lại dự báo về lợi nhuận trong bối cảnh hoạt động bay giảm nghiêm trọng trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Ghi danh nhận tin

Quý độc giả có thể điền địa chỉ email vào ô bên dưới và nhấn nút Ghi Danh để nhận tin tức hàng ngày.

Leave a Reply

Canada

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

RCMP bắt quân nhân Quân lực Canada có vũ trang xâm nhập dinh thự của Thủ tướng và Toàn quyền Canada

Thủ tướng Justin Trudeau và Toàn quyền Canada Julie Payette không có mặt ở Rideau Hall vào lúc xảy ra sự cố

Kinh tế Canada sút giảm kỷ lục trong tháng 4/2020

Nhưng các dấu hiệu ban đầu cho thấy có thể hồi phục trong tháng 5 khi nền kinh tế bắt đầu tái hoạt động

Thế Giới

Canada đình chỉ dẫn độ, cấm xuất khẩu hàng quân sự sang Hong Kong do luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc

Thủ tướng Trudeau cũng cho biết Canada sẽ cân nhắc thêm các biện pháp khác, như di trú, để giúp những người Hong Kong muốn bỏ xứ ra đi

Canada khuyến cáo không đi Hong Kong sau khi cảnh sát Hong Kong bắt nhiều người theo luật an ninh quốc gia mới

Canada cảnh báo người đi Hong Kong có nguy cơ bị bắt giam tùy tiện với lý do an ninh quốc gia và có thể bị dẫn độ sang Trung Quốc đại lục

EU mở lại biên giới với 14 nước, có Canada, nhưng không có Mỹ

Những nước có tên trong danh sách an toàn cũng được kỳ vọng bỏ lệnh cấm nhập cảnh của họ đối với du khách Châu Âu

Việt Nam

Hiệp Ước EVFTA: Lưỡi Gươm hay Lá Chắn

Hiệp ước thương mại EVFTA sẽ là thanh gươm của lực lượng đấu tranh dân chủ hay là lá chắn bảo vệ, duy trì vị trí lãnh đạo của đảng CSVN sẽ tùy thuộc vào ý thức và hành động của mỗi chúng ta trong những ngày tới.

Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Liên Âu: Hoãn biểu quyết EVFTA và IPA

ai ngày trước khi Nghị Viện Âu Châu biểu quyết về Hiệp Ước Mậu Dịch Tự Do Liên Âu - Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Ước Bảo Vệ Đầu Tư (IPA), 26 tổ chức quan tâm đến tự do tôn giáo cùng lên tiếng với 700 nghị sĩ Âu Châu, yêu cầu hoãn biểu quyết cho đến khi nhà nước Việt Nam chứng minh sự tuân thủ nghiêm chỉnh những cam kết trong các công ước LHQ mà họ đã ký kết.

Tù nhân Lương tâm Trần Thị Nga trên đường đến Hoa Kỳ

Vào lúc 1 giờ khuya ngày 10.01.2020 (giờ Việt Nam) chị Trần Thị Nga đã rời Việt Nam và trên đường...