Home » Công Nghệ » Chủ tài khoản Twitter ‘Canada Creep’ bị bắt và buộc tội thị dâm, và có tài liệu khiêu dâm trẻ em
Nghi phạm Jeffrey Williamson, trái, bị bắt vì liên can tới tài khoản 'Canada Creep' trên Twitter. Tài khoản này đăng hàng trăm hình ảnh và video phụ nữ ở Calgary, trong đó có của Alexandra Constantinidis, người đồng ý cho CBC đăng ảnh chụp màn hình này. (Trái: Facebook, Phải: Twitter/Ảnh chụp màn hình)

Chủ tài khoản Twitter ‘Canada Creep’ bị bắt và buộc tội thị dâm, và có tài liệu khiêu dâm trẻ em

Cảnh sát Calgary đã mở cuộc điều tra về tội thị dâm sau khi hàng chục phụ nữ bị quay phim mà họ hề biết và bị đăng lên một tài khoản Twitter tên là “Canada Creep”.

Tài khoản này có khoảng 17.000 người theo dõi nhờ đăng những hình chụp lén và video quay lén những phần cơ thể có mặc áo quần (ngực, mông, và vùng bộ phận sinh dục) của nhiều phụ nữ ở Calgary khi họ đang đi ngoài đường. Trong một số trường hợp, người cầm máy quay ngược từ dưới váy của những phụ nữ không biết mình bị quay lén.

Những người quản lý một tài khoản Twitter nổi tiếng khác tên là “Crackmacs” đã kêu gọi những người theo dõi (follower) trình báo tài khoản “Canada Creep”. Và sáng thứ Ba 13/6, tài khoản “Canada Creep” đã bị Twitter đình chỉ sau khi có nhiều khiếu nại.

Cảnh sát nói tài khoản này đã hoạt động khoảng một năm nay, và họ sửng sốt là mãi tới tuần này mới nhận được khiếu nại.

Nhiều phụ nữ làm việc ở trung tâm Calgary nói với đài CTV Calgary họ thấy những video đó thật sởn tóc gáy, bậy bạ, và “đáng sợ”.

Một nhà chuyên gia hình sự học nói rằng những loại tài khoản này vẫn còn mập mờ về tính chất pháp lý. Tiến sĩ D. Scharie Tavcer ở Đại học Mount Royal nói, “Có thể lập luận rằng vì đó là chỗ công cộng nên không có khái niệm quyền riêng tư, nên hạn chế về cách xử lý trong hệ thống pháp lý.”

Nhưng cảnh sát nói quay phim ngược từ dưới váy phụ nữ là đã vượt qua giới hạn thành tội hình sự.

Sĩ quan cảnh sát Cory Dayley nói, “Chúng tôi đã bắt đầu một cuộc điều tra. Chúng tôi đang xem xét tất cả những vụ đang được trình báo cũng như tích cực tìm kiếm những người là nạn nhân của các tội ác mà chúng tôi thấy trên mạng. Bất cứ thứ gì được che đậy dưới một lớp áo quần đều được chúng ta kỳ vọng có quyền riêng tư và nằm trong phạm vi Bộ luật Hình sự.”

Chiều thứ Ba 13/6, cảnh sát Calgary cho biết đã bắt một người đàn ông 42 tuổi có can hệ với tài khoản “Canada Creep”. Nghi phạm Jeffrey Williamson bị buộc các tội thị dâm liên quan tới ba sự cố, và cảnh sát cho biết có thể họ còn cáo buộc thêm nhiều tội danh nữa.

Theo tìm hiểu của CBC News, nghi phạm ban đầu bị cáo buộc tổng cộng sáu tội danh — ba tội thị dâm và ba tội đăng tài liệu thị dâm.

Trong một thông cáo báo chí cảnh sát nói rằng nhiều thiết bị điện tử đã bị tịch thu khi nghi phạm bị bắt vào khoảng 5 giờ chiều thứ Ba 13/6.

Thông cáo viết, “Một lệnh khám xét đã được thực hiện tại một nhà ở khu Prestwick, và đã dẫn tới tịch thu thêm các máy tính, thiết bị lưu trữ và các thiết bị điện tử khác.” Prestwick nằm ở khu vực McKenzie Towne ở mạn đông nam của thành phố.

Hôm thứ Năm 15/6,  nghi phạm đã được bảo lãnh tại ngoại với mức tiền $2.000.

Tuy nhiên, một ngày sau, hôm thứ Sáu 16/6, Jeffrey Williamson bị bắt lại và bị buộc thêm các tội sở hữu tài liệu khiêu dâm trẻ em và truy cập tài liệu khiêu dâm trẻ em.

Nghi phạm trình diện trước tòa vào thứ Hai 19/6.

Check Also

4 người Ontario bị truy tố tội ép buộc 43 lao động nước ngoài làm nô lệ

4 người Ontario bị truy tố tội ép buộc 43 lao động nước ngoài làm nô lệ

Bắt nghi phạm bơi qua Sông Niagara để vào Mỹ bất hợp pháp

Bắt nghi phạm bơi qua Sông Niagara để vào Mỹ bất hợp pháp

Leave a Reply