Home » Featured » Tài xế Ontario còn nợ tiền phạt vượt tốc độ sẽ không được cấp hay gia hạn biển số
traffic-ticket Tài xế Ontario còn nợ tiền phạt vượt tốc độ sẽ không được cấp hay gia hạn biển số Tài xế Ontario còn nợ tiền phạt vượt tốc độ sẽ không được cấp hay gia hạn biển số traffic ticket
Tài xế Ontario còn nợ tiền phạt vượt tốc độ sẽ không được cấp hay gia hạn biển số. Photo courtesy by Crown Ticket

Tài xế Ontario còn nợ tiền phạt vượt tốc độ sẽ không được cấp hay gia hạn biển số

Những người vi phạm chạy xe quá tốc độ ở Ontario sắp chịu áp lực phải đóng các khoản tiền phạt còn nợ, khi tỉnh bang trao cho các địa phương quyền hạn từ chối cấp biển số xe.

Theo những thay đổi mà chính phủ của Đảng Tự do sắp ban hành vào tháng 5, những người chưa đóng các khoản tiền phạt cho các vi phạm liên quan tới lái xe, như chạy quá tốc độ và lái xe bất cẩn, sẽ không được cấp hay gia hạn biển số.

Quy định từ chối cấp biển số hiện tại chỉ áp dụng cho các vi phạm liên quan tới xe, ví dụ giấy phạt vi phạm đậu xe hay tiền phạt vượt đèn đỏ bị camera chụp hình.

Các địa phương tại tỉnh bang còn bị nợ tổng cộng 1,4 tỷ đô-la các khoản tiền phạt chưa được đóng cho các vi phạm cấp tỉnh bang, trong đó có các vi phạm theo Đạo luật Giao thông Xa lộ. Hiệp hội Các Địa phương Ontario trong hơn một thập niên đã yêu cầu chính phủ trao thêm các công cụ để thu được số tiền này.

Một số khoản phạt này có từ 50 năm trước và không thể nào thu được, nên chính quyền tỉnh bang sẽ cho chính sách này hồi tố 7 năm.

Tài xế Ontario còn nợ tiền phạt vượt tốc độ sẽ không được cấp hay gia hạn biển số Tài xế Ontario còn nợ tiền phạt vượt tốc độ sẽ không được cấp hay gia hạn biển số traffic ticket2
Photo courtesy by CBC

Khoảng một phần ba trong các khoản phạt chưa đóng là trong bảy năm qua. Bộ trưởng giao thông Steven Del Duca thừa nhận rằng thậm chí với những thay đổi này, các địa phương sẽ không thể thu được toàn bộ số tiền khoảng 500 triệu đô-la, nhưng nó sẽ phát đi một thông điệp mạnh mẽ đối với những người còn nợ tiền phạt.

Các địa phương trước đây hy vọng rằng thay đổi này sẽ được hồi tố hơn 7 năm, nhưng nay chỉ mong sao thu được càng nhiều trong số tiền phạt còn nợ càng tốt, theo Lynn Dollin, chủ tịch Hiệp hội Các Địa phương Ontario.

Bộ trưởng Del Duca nói những người có giấy phạt chạy xe vượt tốc độ chưa đóng tiền hiện đã bị treo bằng, nhưng việc từ chối biển số sẽ tăng thêm một động cơ khiến họ đóng các khoản tiền phạt đó.

Ông nói, “Về lý thuyết có thể có người vẫn lái xe với một bằng lái hết hạn hay bị treo, do đó họ sẽ không chịu đi gia hạn, nhưng nếu ta có đề-can rõ rệt trên biển số, thì sẽ dễ dàng cho lực lượng thực thi pháp luật chỉ cần nhìn qua là nhận ra ngay.”

Thay đổi này là một trong những thay đổi cuối cùng sẽ được ban hành theo Đạo luật Làm cho Đường sá Ontario An toàn hơn đã được thông qua trong năm 2015. Luật này cũng đã tăng mức phạt cho việc lái xe mất tập trung và mở cửa xe trúng người chạy xe đạp, và áp dụng các hình phạt mới cho việc lái xe khi say rượu hay phê ma túy.

Quy định này — mà sẽ không áp dụng cho xe thuộc sở hữu chung hoặc xe đăng ký cho một công ty — có một thời gian bắt buộc để công chúng góp ý, và thời gian đó kết thúc hôm thứ Hai 16-1.

Check Also

Băng tan để lộ vùng đất chưa từng thấy trong 40,000 năm jennifer latuperisa andresen 165953 unsplash sm

Băng tan để lộ vùng đất chưa từng thấy trong 40,000 năm

Miền Đông Gia Nã Đại thiếu hụt đậu hũ vì nhu cầu tăng đột biến tofu

Miền Đông Gia Nã Đại thiếu hụt đậu hũ vì nhu cầu tăng đột biến

Leave a Reply