fbpx
Saturday, May 8, 2021

Airbnb cấm cho thuê nhà tổ chức tiệc, để chấp hành quy định chống COVID-19

Mới Nhất

Tiêu Điểm

Airbnb vừa quyết định cấm cho thuê nhà tổ chức tiệc tùng trên toàn thế giới trong khi công ty này khôi phục uy tín của mình và chấp hành các biện pháp hạn chế tụ tập để chống đại dịch COVID-19.

Công ty có trụ sở ở San Francisco cho biết sẽ hạn chế số người ở nhà thuê qua Airbnb tới tối đa 16 người. Công ty có thể miễn trừ cho các khách sạn chuyên biệt hoặc các địa điểm tổ chức sự kiện khác.

Airbnb cho biết công ty có thể kiện những khách và chủ nhà nào vi phạm lệnh cấm này. Tuần trước, lần đầu tiên Airbnb kiện một người khách tổ chức tiệc không được phép tại Hạt Sacramento, tiểu bang California.

Airbnb xưa nay luôn cấm những tiệc không được phép, và công ty cho biết gần 75% nhà niêm yết cho thuê trên Airbnb ghi rõ quy định cấm tiệc tùng.

Sau một vụ bắn chết người tại một nhà cho thuê qua Airbnb ở California trong dịp Halloween năm ngoái, công ty đã áp dụng nhiều biện pháp để xử lý tiệc tùng. Năm người thiệt mạng trong vụ xả súng diễn ra trong một buổi tiệc không được phép.

Tháng 11 năm ngoái, Airbnb bắt đầu rà soát những lần đặt thuê chỗ ở Mỹ và Canada để sàng lọc những lần thuê khả nghi, ví dụ một khách đặt thuê phòng một đêm ở gần nhà của họ. Airbnb đã mở rộng chương trình này sang Úc tuần trước.

Hồi tháng 7, Airbnb đã cấm khách Mỹ và Canada dưới 25 tuổi với ít hơn ba bình duyệt (review) tốt được thuê cả căn nhà gần nơi họ sinh sống. Airbnb đã mở rộng chương trình này sang Vương quốc Anh, Tây Ban Nha và Pháp tuần trước.

Airbnb cho biết công ty cũng dự định mở rộng một đường dây điện thoại nóng để hàng xóm trình báo những buổi tiệc không được phép.

Airbnb — với hơn 7 triệu chỗ niêm yết cho thuê — có hàng trăm nhà có thể chứa tới 16 người. Có ít nhất 53 nhà như vậy ở London, 277 ở Bắc Kinh, 170 ở New York và 116 ở Los Angeles, theo trang mạng của công ty.

Để chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO), có thể diễn ra vào cuối năm nay, Airbnb, công ty 12 tuổi, đang cố gắng thay đổi hình ảnh để thu hút nhiều loại du khách hơn. Ví dụ, năm ngoái Airbnb công bố nỗ lực xác minh tất cả các nhà được niêm yết cho thuê.

Airbnb cũng cho biết công ty muốn bảo đảm rằng công ty chấp hành các quy định về y tế công cộng. Ví dụ, Hạt Los Angeles có lệnh cấm các buổi tụ tập của những người từ các hộ gia đình khác nhau.

Airbnb cho biết việc các quán bar và hộp đêm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 đã làm tăng số tiệc tùng tại những nhà lớn, đôi khi tại những nhà cho thuê qua Airbnb.

“Chúng tôi không muốn loại hình kinh doanh này, và bất cứ tham gia vào hoặc cho phép hành vi đó không thuộc nền tảng của chúng tôi,” Airbnb viết trên trang mạng của công ty.

Leave a Reply

-Advertising-
-Advertising-

Dự Báo Thời Tiết

Toronto
scattered clouds
13.6 ° C
15 °
12 °
54 %
4.8kmh
48 %
Sat
13 °
Sun
12 °
Mon
12 °
Tue
9 °
Wed
15 °

Hot Topics

Bài Liên Quan